Giúp việc trộm 1.6 tỷ đồng về quê mua xe máy SH cho chồng

Emdep.vn - Trong lúc giúp việc cho gia đình ông Nguyễn Văn N, ở quận Hai Bà Trưng TP Hà Nội, thấy chủ nhà để quên chìa khóa tủ, Khúc Thị Hiền, sinh năm 1980, trú ở Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ đã lục lọi lấy trộm khoảng 1.6 tỷ đồng.

Mới đây, cơ quan CSĐT đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Khúc Thị Hiền và Nguyễn Tự Hào về hành vi trộm cắp tài sản.

Ngày 7/11, ông Nguyễn Văn N, trú tại quận Hai Bà Trưng có đến cơ quan công an trình báo về việc gia đình bị mất số tiền lớn, khoảng 1.6 tỷ đồng. Ngay sau khi nhận được đơn trình báo, đội CSHS - CAQ Hai Bà Trưng đã nhanh chóng vào cuộc.

Sau khi thu thập chứng cứ, cơ quan Công an nhận định nhiều khả năng, kẻ gian là người sống trong gia đình. Trên cơ sở này, lực lượng chức năng đã tập trung điều tra, sàng lọc những người có liên quan.

Theo thông tin từ cơ quan công an, khoảng một tháng trước đó, gia đình có thuê một người giúp việc tên là Khúc Thị Hiền, quê ở Hạ Hòa, Phú Thọ. Thời gian làm việc tại gia đình, Hiền có biểu hiện “tắt mắt”, hay lục lọi đồ đạc.

trộm

Đối tượng Hiền tại cơ quan công an.

Tập trung điều tra, làm rõ những nghi vấn xung quanh Khúc Thị Hiền, CAQ Hai Bà Trưng cũng phát hiện, gia đình Hiền có biểu hiện bất minh về kinh tế. Bản thân Hiền và chồng là Nguyễn Tự Hào đều ham mê cờ bạc, lô đề. Mới đây, vợ chồng Hiền mua một chiếc xe máy SH, trong khi gia đình không có điều kiện.

Trong khi đó, Nguyễn Tự Hào lại khoe khoang rằng số tiền mua xe máy trên có được từ việc buôn lợn. Tuy nhiên, qua xác minh, lực lượng chức năng cũng xác định, Hào không hề kinh doanh, buôn bán. Xâu chuỗi những thông tin và bằng chứng thu thập được, cơ quan Công an đã chứng minh vợ chồng Khúc Thị Hiền và Nguyễn Tự Hào là thủ phạm của vụ trộm. Biết không thể chối tội, Hiền và Hào đã phải thừa nhận hành vi phạm pháp.

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, Hiền khai nhận, ngày 12/10, thông qua trung tâm môi giới việc làm, Hiền được gia đình ông Nguyễn Văn N thuê làm giúp việc. Khoảng gần 1 tháng sau, Hiền xin nghỉ với lý do con ốm rồi về quê.

Giữa tháng 10/2016, Hiền xuống Hà Nội học tiếng để xin đi xuất khẩu lao động. Thời điểm này, ông N lại tiếp tục liên hệ với Hiền, muốn thuê Hiền làm giúp việc và đối tượng đồng ý. Đây cũng chính là lúc ý đồ trộm cắp tài sản nhà ông N được nhen nhóm trong đầu Hiền.

Ngày 18/10, trong khi dọn dẹp phòng ông N, phát hiện chùm chìa khóa tủ ông N để quên trên bàn, Hiền đã lấy mở tủ và lấy trộm 100 triệu đồng tiền mặt cùng 65.000 đô la Mỹ. Số tiền lấy được, đối tượng cất tại phòng ngủ của mình trên tầng 4 rồi gọi điện cho chồng xuống Hà Nội cầm tiền về nhà giấu. Sau đó, Hiền xin chủ nhà nghỉ vì lý do sức khỏe để về quê.

Trang Lê

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm