Giếng khoan có dòng khí lạ, khi đổ nước càng phực lửa

Emdep.vn - Một cái giếng khoan có độ sâu khoảng 40 m, khi mồi lửa sẽ phực lên ngọn lửa đỏ mãi không tắt. Điều lạ hơn, khi đổ nước lã vào miệng giếng ngọn lửa sẽ phực lên dữ dội.

Những ngày qua, khi ông Trương Xuân Hiến, 56 tuổi, trú tại thôn Vân Hòa, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) mở nắp bịt cái giếng khoan trở lại thì tiếp tục có dòng khí lạ, dễ bắt lửa và càng đổ nước lửa càng phực lên cao, khiến nhiều người hiếu kỳ kéo đến xem.  

Ngọn lửa từ giếng khoan phực đỏ khi đổ nước vào miệng giếng khoan  

Theo ông Hiến, cái giếng khoan này được gia đình ông khoan vào năm 2007, với độ sâu khoảng 40m. Tuy nhiên, khi khoan giếng xong, gia đình đặt ống bơm nhưng bơm mãi nước không lên.

Trong khi đó, chỉ cần dùng máy lửa bật ở miệng giếng thì sẽ phực lên ngọn lửa đỏ mãi không tắt. Lo lắng vì dòng khí lạ dưới giếng khoan, ông Hiến mua cát đổ xuống miệng giếng hòng chặn dòng khí này, nhưng bất thành.  

Ông Trương Xuân Hiến, chủ nhân của chiếc giếng khoan có dòng khí phát lửa  

Theo quan sát của chúng tôi, chỉ cần mồi lửa từ miệng giếng khoan này sẽ phực lên ngọn lửa màu xanh, cao khoảng 3cm, không có mùi.

Điều kỳ lạ hơn là càng đổ nước lã vào miệng giếng thì ngọn lửa càng phực đỏ cao hơn và không tắt. Vì sợ lửa đỏ mãi độc hại cho người thân nên ông Hiến đã bịt kín miệng giếng khoan này.  

Ngọn lửa từ giếng khoan này có màu xanh, cao khoảng 3m, đỏ mãi không tắt  

Một chiếc giếng khoan cạnh khu vực đó vẫn có nước thường.  

Ông Hiến cho biết, thời gian qua có nhiều đơn vị, ban ngành cùng chính quyền địa phương đến kiểm tra, xem xét nhưng đến nay vẫn chưa có kết luận chất gì đang tồn tại dưới đáy giếng khoan này. 

Theo H.P/Người Lao động

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm