Giảng bài mãi mãi mà con không hiểu, người mẹ phải nhập viện vì lý do không ngờ

Quỳnh Trang 2019-12-22 06:45
- Người mẹ này đã cảm thấy quá bức xúc, đau khổ khi đã giảng mãi mà con trai mình vẫn không hiểu gì.

Mới đây, một bà mẹ đến từ Hồ Bắc, Trung Quốc đã phải nhập viện vì đã uống 7 viên thuốc ngủ 1 lần để giữ bình tĩnh lại sau khi đã giảng giải nhiều lần nhưng con trai vẫn lắc đầu quầy quậy nói không hiểu. 

Theo tờ Sin Chew Daily, người mẹ tên là Xu, thường ngày đưa con của mình đi học thêm ở nhiều lớp. Ngoài ra, chị và chồng vẫn thay phiên nhau theo dõi con làm bài tập về nhà mỗi tối. Ngày thi học kỳ của cậu bé đang đến gần, chị Xu càng cảm thấy căng thẳng. Chị lo rằng điểm số của con sẽ không đủ tốt.

Phát cáu vì giảng bài mãi mãi mà con không hiểu, người mẹ cố gắng trấn tĩnh bằng cách nguy hiểm

Tối hôm đó, chị Xu cố gắng giảng giải cho con trai về một bài tập toán. Nhưng sau nửa tiếng nói đi nói lại, chị Xu gần như phát điên khi thấy con vẫn ngây thơ đáp rằng con chẳng hiểu chị nói gì. 

Chị Xu mất bình tĩnh và bắt đầu cãi nhau với con trai nhưng chồng chị đã ngay lập tức can thiệp và nói chị hãy đi nghỉ để anh tiếp tục kèm con học bài. Tuy nhiên, người mẹ tận tụy vẫn còn tức giận. Chị Xu giận đến mức cảm thấy khó thở. Để trấn tĩnh lại, chị đã vào phòng ngủ để uống 7 viên thuốc ngủ cùng một lúc.

Phát cáu vì giảng bài mãi mãi mà con không hiểu, người mẹ cố gắng trấn tĩnh bằng cách nguy hiểm

Không lâu sau đó, chị Xu bắt đầu cảm thấy lảo đảo và khó thở. Chị đã gọi chồng để nhờ giúp đỡ và hai người vội vã đến bệnh viện để gặp bác sỹ. May mắn thay, một bác sỹ đã đến hỗ trợ chị Xu kịp thời. Bác sỹ thậm chí đã phì cười sau khi nghe thấy chị Xu khai rằng chị đã uống thuốc ngủ vì quá giận con trai đến mức không thở được.

Việc phụ huynh quá quan tâm đến chuyện học hành và tạo ra rất nhiều áp lực cho con cái cũng như cho bản thân không phải là hiếm. Trước đó, một bà mẹ 36 tuổi đến ở Hồ Bắc, Trung Quốc đã sốc nặng khi thấy con trai không hiểu gì về bài tập mà mình đang làm. 

Phát cáu vì giảng bài mãi mãi mà con không hiểu, người mẹ cố gắng trấn tĩnh bằng cách nguy hiểm

Trong đêm xảy ra sự việc, chị Wang đã vô cùng tức giận vì giảng bài mãi mà con trai không hiểu. "Tôi đã cố gắng giải thích nhiều lần nhưng con trai vẫn không hiểu. Tôi cảm thấy tức giận và đầu óc tôi như muốn nổ tung. Đột nhiên, tôi cảm thấy khó chịu và khó thở. Tôi nhanh chóng gọi cho chồng và nhờ anh ấy đưa tôi đến bệnh viện", chị Wang kể. 

Bác sĩ trực tiếp điều trị cho chị Wang cho biết chị Wang đã bị nhồi máu cơ tim (đau tim) vì lý do cảm xúc. Vị bác sỹ này cũng cho biết, nếu không được điều trị kịp thời, bà mẹ này có thể sẽ chết vì ngưng tim. 

Đây là vấn đề khá phổ biến ở những người mẹ trẻ, họ quá yêu thương và quan tâm đến con cái nên không thể cân bằng được cảm xúc tâm lý. 

Quỳnh Trang/Theo WOB

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Sữa rửa mặt chân ái cho da mụn nhạy cảm