Mùa dịch Covid-19, lưu ý 5 việc làm nên tránh tuyệt đối khi dạ dày đang trống rỗng kẻo rước họa vào thân

Loan Mạc 2021-07-25 11:15
- Nếu làm những việc này khi dạ dày đang trống rỗng thì bạn chỉ rước họa vào thân thêm mà thôi!

Trong cuộc sống hàng ngày, sẽ có nhiều thời gian bụng bạn sẽ ở trong tình trạng trống rỗng như sáng sớm, chiều tối… Lúc này, bạn cần tránh một số hoạt động nếu không muốn mắc những sai lầm gây hại cho sức khỏe.

Uống thuốc

Một số loại thuốc cần được uống trước bữa ăn 30 phút, nhưng một số bác sĩ khuyến cáo chỉ nên uống thuốc sau bữa ăn. Không nên uống aspirin, paracetamol hoặc các loại thuốc chống viêm steroid khác (NSAID) khi bụng đói. Điều này không chỉ làm giảm hiệu quả của thuốc mà còn gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe (như xuất huyết dạ dày) cho người uống. Trừ khi được bác sĩ hướng dẫn cụ thể, bạn nên tuyệt đối tránh uống các loại thuốc này khi bụng đói.

5 việc làm nên tránh tuyệt đối khi dạ dày đang trống rỗng

Uống cà phê

Nếu uống khi bụng đói, ngay cả cà phê đã khử caffein cũng có thể kích thích sản xuất axit dạ dày, có thể dẫn đến chứng ợ nóng và các vấn đề về đường tiêu hóa khác. Nếu bạn có thói quen uống cà phê mà không ăn sáng cơ thể sẽ thiếu hụt serotonin và tâm trạng chỉ thêm uể oải suốt cả ngày.

Tập thể dục cường độ cao

Nhiều người nghĩ rằng tập thể dục khi bụng đói giúp đốt cháy nhiều calo hơn. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm và không có tác dụng đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể. Nguy hiểm hơn nữa là việc cố gắng tập thể dục khi bụng đói sẽ khiến thần kinh của bạn bị chậm lại, giảm năng suất làm việc.

Uống nước cam và nước chanh

Vì cam, chanh chứa nhiều axit nên uống nước này khi đói có thể khiến dạ dày khó chịu. Đặc biệt là những người có tiền sử mắc bệnh viêm dạ dày, nếu không muốn sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng thì cần tránh sai lầm này.

Dạ dày rỗng - Đọc báo, tin tức mới nhất 24h qua - Afamily

Nhai kẹo cao su

Thường xuyên nhai kẹo cao su, đặc biệt là khi bụng đói, có thể làm tăng nguy cơ viêm dạ dày. Các nhà khoa học cũng chứng minh rằng những người thường xuyên nhai kẹo cao su thích ăn vặt thay vì bổ sung trái cây và rau xanh.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Minh họa

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Giảm mỡ toàn thân ngay tại nhà (P2)