Gia đình tố bác sĩ bắt sản phụ chờ đợi mới được đẻ khiến bé gái chưa kịp chào đời đã tử vong

Emdep.vn - Qua nhiều lần mang thai không thành, mãi đến lần thứ 3 sản phụ mới giữ được. Tuy nhiên đến ngày sinh nở thì đứa bé chưa kịp chào đời đã tử vong. Các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Quảng Trị cho rằng cháu bé bị sa dây rốn.

Nhiều ngày nay, trên mạng xã hội đồng loạt chia sẻ về trường hợp sản phụ Võ Thị Thùy Dương (sinh năm 1989 trú tại Triệu Phong - Quảng Trị) đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị để tiến hành sinh nở. Tuy nhiên, tại đây con gái của sản phụ Dương đã tử vong và được phía BV kết luận do cháu bé bị sa dây rốn. 

Không đồng tình với giải thích trên, phía người nhà sản phụ Dương bức xúc và cho rằng phía Bệnh viện không làm đúng, tắc trách nên dẫn đến cháu bé tử vong. 

Sáng ngày 6/11 trao đổi với chúng tôi, người nhà sản phụ Thùy Dương cho biết: "Sáng ngày 3/11/2017, em gái tôi là Thùy Dương đến ngày dự sinh, đau bụng chuyển dạ nên đã cùng chồng vào BV Đa khoa Quảng Trị để làm thủ tục sinh nở. Trải qua quá trình thăm khám, đến 9h anh đưa vợ về Khoa Sản siêu âm. Kết quả cho thấy thai nhi là bé gái, nặng 3,3kg. 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị nơi xảy ra sự việc. 

Đến khoảng 14h chiều họ khám lại cho em tôi và báo đã mở 8 phân, lúc này nước ối cũng đã vỡ. Khoảng  hơn 1 tiếng sau bác sĩ khám lại và bảo đã mở hết rồi và cho vào phòng sinh, nhưng đã mở 10 phân mà vào phòng sinh bác sĩ không cho lên đẻ mà kêu em tôi ngồi ở ghế ̣để chờ họ đỡ đẻ cho 3 ca kia trước. Em tôi là ca thứ 4". 

"Khoảng 16h30' em tôi đau quá bác sĩ mới cho lên bàn đẻ thì tim thai em bé đã không còn đập, lúc đó họ chuyển đi mổ cấp cứu thì không còn kịp. Người mẹ bị băng huyết vì ra máu quá nhiều, em bé thì chết ngạt, mổ ra họ cho cháu tôi nằm lồng kính nhưng nói không thấy tiến triển gì, gia đình chuẩn bị đưa cháu về", người nhà sản phụ Dương cho biết thêm. 

Đến sáng ngày 4/11, gia đình đã đưa cháu bé về nhà tiến hành làm thủ tục mai táng. 

Người nhà chị Dương cũng cho biết, 2 vợ chồng chị Dương cưới nhau từ năm 2014 và đã trải qua 2 lần mang thai nhưng không thành, đến lần thứ 3 rất giữ gìn nhưng rồi khi đi sinh nở lại không được. 

Gia đình sản phụ cũng cho biết: "Chúng tôi đã yêu cầu phía Bệnh viện làm rõ cái chết của đứa bé và giải thích thỏa đáng đối với trường hợp này". 

Liên quan đến sự việc, trả lời báo chí ông Trương Xuân Nhuận - Phó Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho hay: "Bệnh lý sa dây rốn dẫn đến ngạt của trường hợp trên có tỉ lệ 1/300 trẻ ra đời.  Ở ca này sản phụ ngồi chỏm, diễn biến bình thường, đến cuối thì mới bị sa dây rốn và nữ hộ sinh đã siêu âm, phát hiện ra. Khi đó thai còn sống, tim thai còn đập thì chuyển mổ cấp cứu".

Ông Nhuận đánh giá: "Khi phát hiện việc sa dây rốn, động tác bác sĩ làm đúng quy trình, là đưa tay vào ngôi thai, đỡ lên cho cuống thai không bị chẹt; và ngồi trên xe từ phòng đẻ cho đến phòng mổ để làm động tác đó, nhưng do ngạt nặng, biến chứng ngoài mong muốn nên mới như vậy".

Chiều ngày 6/11, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Dàn (PGĐ Bệnh viện Đa Khoa Quảng Trị) cho biết: "Sáng ngày 6/11 phía Bệnh viện đã rà soát lại quy trình của kíp trực sinh hôm xảy ra vụ việc rồi. Chúng tôi đã thông tin lại toàn bộ cho gia đình".  

Theo B.L/Thời Đại

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm