8 mong muốn lạ lùng trước sinh của sản phụ, cư dân mạng phản đối hơn đồng tình

Moon 2024-06-17 17:20
- Mạng xã hội xuất hiện bản thỏa thuận 8 điều của một sản phụ trước sinh gây ra nhiều tranh cãi.

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện bức ảnh chụp ghi lại các mong muốn của một sản phụ với ekip bác sĩ trước khi sinh. Cụ thể, trong đó người phụ nữ này đã liệt kê ra 8 điều muốn được thực hiện trong ca sinh đẻ của mình:

"1. Cắt dây rốn chậm ít nhất 2-3 tiêng
2. Da kề da mẹ và bé ngay
3. Bú mẹ hoàn toàn ngay
4. Không rạch tầng sinh môn
5. Không tiêm oxytocin nhân tạo
6. Không tiêm vitamin K
7. Không tiêm viêm gan B sơ sinh
8. Không tiêm giảm đau
Cảm ơn bác sĩ và ekip đã tạo điều kiện".

Bản thỏa thuận 8 điều lạ lùng trước sinh của sản phụ, cư dân mạng phản đối hơn đồng tình
Thỏa thuận 

Đọc  bản mong muốn này có thể hiểu ngữ cảnh là việc một người mẹ sắp sinh đã trao đổi với bác sĩ và ekip đỡ đẻ cho mình hỗ trợ để chị đạt được một số nguyện vọng cho con và bản thân trong khi "vượt cạn". Tuy nhiên, đa phần những điều này được đánh giá là chưa hoàn toàn phù hợp với hoàn cảnh và môi trường ở Việt Nam.

Ngay sau đó, bản mong muốn này đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng và các mẹ bỉm sữa. Ngoài điều số 2 và 3 khá hợp lý thì đa phần những thỏa thuận còn lại đều nhận được những ý kiến tranh luận trái chiều. Dưới phần bình luận, loạt ý kiến tranh cãi diễn ra. Trong khi rất nhiều người phản đối, cho rằng gia đình này đang đi ngược lại với khoa học, hệ tư tưởng "anti vắc xin" này thực sự cần bị loại bỏ thì một số người khác cho rằng đây là quan điểm riêng, nếu người mẹ đó đã cân nhắc và lựa chọn rồi thì nên tôn trọng.

Bản thỏa thuận 8 điều lạ lùng trước sinh của sản phụ, cư dân mạng phản đối hơn đồng tình
Cư dân mạng tranh cãi trái chiều về những mong muốn của sản phụ

Cũng có người lý trí chỉ ra rằng thực tế tư tưởng của người phụ nữ này không phải là lạ hay mới mẻ. Tuy nhiên, những điều chị mong muốn chỉ có thể thực hiện khi chị đang sống tại một nơi có điều kiện thuận lợi, môi trường cực kỳ tốt. Còn nếu không, cả mẹ và bé dễ xảy ra biến chứng không mong muốn, ảnh hưởng đến tương lai về sau.

Hiện bản thỏa thuận này vẫn rất viral trên mạng xã hội và nhận thêm được nhiều ý kiến chia sẻ của cộng đồng mạng.

Moon (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Xuân Quý Mão 2023, Lễ khai ấn đền Trần - Nam Định được tổ chức trở lại