Đưa cho 200.000 đồng đi chợ, bà mẹ bất ngờ với mâm cơm do 2 con tự làm khiến dân mạng khen nức nở

Emdep.vn - Người mẹ đã nhận được cái kết "mát ruột" khi nhìn thành quả của 2 con.

Cho con cái tự làm những việc vừa sức trong nhà là điều mà các cha mẹ nên làm. Bởi vì, đây là cách rèn luyện cho con sự tự giác, hiểu được sự vất vả của cha mẹ và chăm chỉ trong cuộc sống. Nếu như con cái được bố mẹ bao bọc quá nhiều sẽ sinh ra tính ỷ lại và lâu dần lười biếng, lúc đó cha mẹ sẽ mất nhiều thời gian để có thể uốn nắn.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về mâm cơm do 2 con làm khiến nhiều người ngưỡng mộ. Bà mẹ cho biết, hôm nay mẹ đưa 200.000 đồng tự đi chợ mua đồ ăn cho cả nhà. "Và đây là mâm cơm 2 cậu con nhà em nấu. Rau muống xào, bánh xèo, trứng đúc thịt. Số em sắp nhàn rồi, còn bữa chiều con đã mua sẵn thịt luộc và đậu rán kèm rau dền nhưng chưa nấu. Chúng nó bảo mẹ đi chợ nấu cơm vất vả thật", bà mẹ chia sẻ câu chuyện cho hay.

Đưa cho 200.000 đồng đi chợ, bà mẹ bất ngờ với mâm cơm do 2 con tự làm khiến dân mạng khen nức nở

Hai mâm cơm tuy đơn giản nhưng rất tinh tươm, gọn gàng có đủ rau, canh, trứng và cả hoa quả tráng miệng. Nhưng không chỉ nấu mà 2 đứa con của bà mẹ này còn cảm nhận được sự vất vả để nấu được một bữa cơm. Điều này giúp con thấu hiểu được sự vất vả khi nấu nên mâm cơm ngon lành. Qua đó, con cái sẽ biết trân trọng hơn từng món, từng bữa cơm của gia đình.

"Hai bé khéo quá, chẳng mấy mà mẹ được nhờ. Khâm phục người mẹ dám cho con thể hiện, còn 2 con cũng rất chăm chỉ và khéo léo", một người nói.

Có người cho rằng: "Ngưỡng mộ thật. Con nhà mình 10 tuổi rồi vẫn chưa dám cho đi chợ một mình vì sợ không biết gì lại bị lừa".

Một người cho rằng: "Cách dạy con quá hay, vừa để con tự lập lại giúp con hiểu được sự vất vả của cha mẹ để nấu bữa cơm hằng ngày. Cách học đơn giản, thiết thực mà hiệu quả".

AM

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm