Du học sinh Việt ở Nhật Bản gói giò thủ ăn Tết Nguyên Đán và cái kết mua lá chuối khóc thét

Emdep.vn - "Vấn đề đầu tiên không phải tiền đâu, mà là lá chuối đâu. Và tao đã phải khóc thét khi lên hỏi xem anh ấy có không?"

Mới đây, trên facebook của một hội nhóm dành cho những người trẻ tuổi, một du học sinh Việt tại Tarama-son Miyako-gun, Okinawa Prefecture, Nhật Bản tên N.T.T đã đăng một câu chuyện bi hài của nhóm mình.

Theo đó, T.T.T kể về cảnh cả nhóm T đang định làm một cái gì đó đặc biệt cho cũng có không khí Tết cổ truyền của mình trên đất Nhật. Thế nhưng mọi thứ đành phải gác lại.

“Ở 1 nơi nào đó trên hành tinh này. Và tao đang ở bên Nhật. Chuyện là thế này, ngồi rảnh rảnh mấy thằng mới bàn chuyện Tết này làm gì cho nó rực rỡ khí thế. Thế là chúng tao chốt là bó giò cho nó máu.

Vấn đề đầu tiên không phải tiền đâu, mà là lá chuối đâu. Và tao đã phải khóc thét khi lên hỏi xem anh ấy có không?

Rất vui vẻ với bảng giá như sau:

- 1lá chuối: ~ 2280¥ ~ 450k vnđ
- 3lá chuối ưu đãi hơn: ~3700¥~ 740k
- 5lá chuối:~ 5700¥~ 1140k .

Xong, dẹp không giò gì hết. Tao đi buôn lá chuối đây”.

Khóc thét khi du học sinh Việt ở Nhật Bản muốn gói giò thủ ăn Tết Nguyên Đán và cái kết đắng lòng

Câu chuyện của du học sinh ở Nhật định gói giò ăn Tết cổ truyền trên đất Nhật đã hút 6,2 ngàn like và đông đảo comment của dân mạng.

Nhiều dân mạng phì cười khi lá chuối ở Việt Nam đầy rẫy vườn sau nhà. Họ toàn ra sau nhà xé lá chuối cho con chơi đồ hàng.

Nhiều người cho, họ nên qua bên Nhật để bán lá chuối có khi cũng được 1 khoản chi tiêu Tết.

“Làm giàu không khó”, “Muốn đổi đời”, “Chuyên buôn lá chuối! Toàn địa cầu cần thì inbox nhá”… là những bình luận của dân mạng….

Minh Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm