Cảnh sát Úc tìm kiếm 5 học sinh người Việt mất tích bí ẩn

2024-01-14 20:26
- Cảnh sát Úc đang tiến hành điều tra vụ việc 5 học sinh người Việt Nam biến mất bí ẩn ở thành phố Adelaide suốt hơn một tháng qua.

Theo kênh truyền hình 7 News, cả năm thiếu niên người Việt được cho là đều đang theo học tại Trường trung học Hamilton ở ngoại ô TP Adelaide, bang Nam Úc.

Mỗi người biến mất vào một khoảng thời gian khác nhau, trong đó có một người đã bặt vô âm tín suốt bốn tuần.

Người mất tích gần đây nhất là Sunnie Nguyen, 17 tuổi, được nhìn thấy lần cuối tại gia đình bản xứ ở South Plympton (vùng ngoại ô TP Adelaide) hôm 8/1.

Sunnie Nguyen được người quen mô tả là có tính cách nhút nhát và khả năng tiếng Anh không quá tốt. Nữ sinh đã mất tích sau khi ăn tối với gia đình chủ nhà vào tối thứ Hai (8/1). May Zervaas - chủ nhà nơi Sunnie Nguyen đang ở, phát hiện nữ sinh đã biến mất vào khoảng 11 giờ đêm.

Nữ sinh đã rời đi với chiếc ba lô đựng máy tính xách tay, giấy tờ tùy thân quan trọng và quần áo. Điện thoại của nữ sinh bị tắt và tài khoản mạng xã hội đã bị xóa. Căn phòng của nữ sinh không có dấu hiệu bị đột nhập và phần lớn đồ đạc của Sunnie Nguyen vẫn còn trong phòng của chủ nhà.

Cảnh sát Úc tìm kiếm 5 học sinh người Việt mất tích bí ẩn

Thấy tình hình không ổn, gia đình Zervaas đã trình báo với cảnh sát về việc Sunnie mất tích vào lúc 11h30 tối thứ Hai.

Theo Daily Mail, bà May Zervaas, chủ nhà giám hộ của Sunnie, phát hiện ra cô đã biến mất vào khoảng 23h cùng ngày.

Bà cho biết Sunnie rời đi với chiếc ba lô đựng máy tính xách tay, giấy tờ tùy thân quan trọng và quần áo. Không thể liên lạc với Sunnie qua số điện thoại và tài khoản mạng xã hội cũng bị xóa.

Theo lời ba Zervaas, phòng của Sunnie không có dấu hiệu của sự đột nhập và phần lớn đồ đạc của Sunnie vẫn còn bên trong.

Mary, con gái của bà Zervaas, cho biết: “Tôi đã ngồi canh điện thoại cả đêm và thấp thỏm chờ đợi một cuộc gọi. Chúng tôi rất lo lắng. Tiếng Anh của cô ấy không trôi chảy lắm và sẽ rất khó khăn khi ở một mình".

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Chọn yêu một người đàn ông