1 tháng trước Tết Nguyên đán 2018: Các bến xe gấp rút hoạt động, cam kết không tăng giá vé, chèn ép khách

Emdep.vn - Tại các bến xe, công tác chuẩn bị đang trong giai đoạn gấp rút nhằm đảm bảo tốt việc vận tải hành khách nhân dịp cuối năm đón xuân Mậu Tuất.

Tính đến thời điểm này, còn đúng 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Đây là một trong những kỳ nghỉ lễ dài nhất trong năm. Đây là khoảng thời gian mọi người được nghỉ ngơi sau một năm làm việc vất vả, là thời điểm các thành viên ở gần hay ở xa đều về sum họp cùng gia đình.

Công tác chuẩn bị tại các bến xe phục vụ hành khách về quê ăn Tết 2018

Bến xe Mỹ Đình.

Kỳ nghỉ Tết Âm lịch kéo dài 7 ngày, bắt đầu từ thứ Tư (ngày 14/ 2/2018) đến hết thứ 3 (ngày 20/2/2018) tức là từ ngày 29 Tháng Chạp năm Đinh Dậu đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất.

Chính vì vậy, vào thời điểm này, mọi dịch vụ đều tăng. Đặc biệt, các bến bãi đã có kế hoạch rất chi tiết nhằm điều tiết và tối đa hóa sự an toàn để phục vụ khách hàng.

Cụ thể, tại bến xe Giáp Bát, Tết Mậu Tuất này, ông Nguyễn Tất Thành - Giám đốc Bến xe Giáp Bát cho biết: “Để đảm bảo công tác phục vụ được hiệu quả nhất, tôi trố trí dồn toàn bộ lực lượng cán bộ đi làm 100% khoảng thời gian từ ngày 05/02/2018 đến 15/02/2018. Bên cạnh đó, sẽ có lịch phân công trực chi tiết cho từng cán bộ".

Để đảm bảo việc giải quyết khẩn trương các thủ tục cũng như đảm bảo an ninh trật tự khu vực, Bến xe Giáp Bát đã phối hợp với tất cả các cơ quan liên quan như bộ phận môi trường, lực lượng công an trạm, công an phường Giáp Bát, công an quận Hoàng Mai, công an trạm, đội thanh tra GTVT, Đội CSGT số 14 để giải quyết ùn tắc đường xe xuất bến. Đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự, giải quyết hàng rong và đảm bảo vệ sinh môi trường khi vực trong bến xe.

Công tác chuẩn bị tại các bến xe phục vụ hành khách về quê ăn Tết 2018

Ông Nguyễn Tất Thành - Giám đốc Bến xe Giáp Bát.

Ông Thành cho biết thêm: “Bến xe sẽ tổ chức họp với các đơn vị vận tải trước Tết âm lịch khoảng 15 ngày để chủ động trong công tác tổ chức phục vụ hành khách trên các tuyến hoạt động tại bến có lưu lượng hành khách lớn chủ yếu là các tuyến có cung độ dưới 300km. Kể cả các xe đường dài và cam kết số phương tiện đã đăng ký phục vụ tăng cường trong từng ngày.

Yêu cầu lái phụ xe của các doanh nghiệp làm cam kết thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và các quy định của Bến xe, không chở quá tải, không ép khách và không tự ý nâng giá vé sai quy định”.

Để đảm bảo công tác triển khai được hoạt động đúng theo kế hoạch, bến xe Giáp Bát luôn có đội ngũ thanh tra, kiểm tra túc trực phối hợp với tổ kiểm tra giám sát của Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội thường xuyên kiểm tra các vị trí công tác, các biểu hiện nhũng nhiễu, tiêu cực làm ảnh hưởng đến tiến độ xe xuất bến trong những ngày cao điểm. Kiểm tra công tác phòng cháy chưa cháy, công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm trên toàn bến xe.

Theo ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc bến xe Mỹ Đình: “Năm nào cũng vậy, kỳ nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán dự kiến lượng khách sẽ tăng cao. Tuy nhiên, hiện nay các phương tiện vận tải trên bến đang hoạt động mới đạt bình quân hơn 50% hệ số khách, vì vậy lượng xe đang hoạt động cơ bản vẫn đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách”.

1 tháng trước Tết Nguyên đán 2018: Các bến xe gấp rút hoạt động, cam kết không tăng giá vé, chèn ép khách

Về kế hoạch đảm bảo hành khách kịp thời về quê, ông Tuấn chia sẻ: “Ngày hôm đó, chúng tôi yêu cầu 100% nhân viên của bến đi làm. Đồng thời, yêu cầu các doanh nghiệp vận tải cam kết không được tăng giá vé, chèn ép khách”.

Cũng giống như kế hoạch của bến xe Giáp Bát, Bến xe Mỹ Đình sẽ phối hợp với Cảnh sát PCCC để kiểm tra an toàn cháy nổ, kịp thời phát hiện các đối tượng vận chuyển chất gây cháy nổ trên toàn bến và các xe khách: “Phía bến xe sẽ phối hợp với thanh tra sở GTVT, lực lượng CSGT và các đơn vị kiểm tra thể lệ vận tải, chống các bến cóc bến dù, xe chạy lòng vòng ngoài bến bắt khách, xe chạy vượt tuyến, dừng đỗ đón trả khách sai quy định”, ông Tuấn cho biết thêm.

“Để đảm bảo việc hành khách không bị các nhà xe chặt chém, chúng tôi khuyên hành khách hãy vào bến mua vé. Việc này vừa đảm bảo hành khách không bị các nhà xe lợi dụng nâng giá, vừa đảm bảo được an ninh trật tự, đảm bảo được quyền lợi của khách hàng, nâng cao tính chuyên nghiệp khi sử dụng dịch vụ”, ông Tuấn khẳng định.

Cù Hiền

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm