ĐU ĐỦ KHẮC CHỮ mang năm mới 2018 nhiều tài lộc hút người mua dịp cận Tết Nguyên đán

2018-01-05 06:39
- Đu đủ khắc chữ là thứ quả Tết được rất nhiều người ưa chuộng và mới chỉ xuất hiện trong dịp Tết năm 2017. Đây là năm thứ 2 thứ quả này xuất hiện trên thị trường nên thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng.

Những ngày gần đây, các vườn đu đủ tại tỉnh Kiên Giang đang tấp nập chuẩn bị xuất bán hàng ngàn trái đu đủ khắc chữ đặc biệt dành riêng cho dịp Tết Nguyên đán. Đu đủ khắc chữ là thứ quả Tết được rất nhiều người ưa chuộng và mới chỉ xuất hiện trong dịp Tết năm 2017, đây là năm thứ 2 thứ quả này xuất hiện trên thị trường.

Chị Nguyễn Thị Cẩm Nhung - chủ vườn đu đủ khắc chữ tại xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cho biết, bắt đầu từ tháng 12/2017, vườn chị đã bắt đầu nhận bán đu đủ khắc các loại chữ mừng năm mới. 

Đu đủ khắc chữ mang lại tài lộc giá 300.000 đồng/quả vẫn hút người mua

Chị Nhung bên trái đu đủ khắc chữ mới lạ được vườn mình sản xuất (Ảnh NVCC)

"Ngày Tết, ai cũng mong muốn có một mâm ngũ quả tròn đầy để đặt lên bàn thờ tổ tiên, nhiều người có xu hướng chọn những trái cây mới lạ, đặc biệt ý nghĩa để sử dụng cho ngày Tết. Đu đủ là thứ quả thường xuất hiện trên mâm ngũ quả của các gia đình mang hàm ý hi vọng năm mới sẽ đủ đầy. Vậy nên, những trái đu đủ khắc chữ may mắn rất được yêu thích vào dịp giáp Tết" - chị Nhung chia sẻ.

Chị Nhung cho biết, vườn cây bắt đầu thử nghiệm vào đầu năm 2015, phải mất 2 năm mới chính thức đưa ra thị trường sản phẩm đu đủ khắc chữ vào Tết 2017. Hiện giá của các trái đu đủ khắc chữ dao động từ 150.000 - 250.000 đồng/cặp.

Chị Nhung cho hay: "Khi trái bắt đầu được khoảng 3 tháng tuổi thì sẽ sử dụng công nghệ áp chữ, bằng cách sử dụng túi bao trái sẽ giúp quả đu đủ ra được chữ mong muốn. Chúng tôi cải tiến túi để tạo chữ in trên thân quả thông qua quy luật che chắn ánh sáng mặt trời.

Những cây đu đủ được chọn khắc chữ lên quả đều phải là cây phát triển tốt, trái đồng đều, không bị trầy xước. Sau khoảng 1,5 tháng sau khi bao trái thì sản phẩm sẽ hoàn thiện. Phần diện tích da trái bị che sẽ chuyển từ màu xanh sang màu vàng, phần được khắc chữ sẽ có màu xanh đậm hơn, trông rất đẹp".

Đu đủ khắc chữ mang lại tài lộc giá 300.000 đồng/quả vẫn hút người mua

Quả đu đủ thành phẩm có màu trông rất đẹp mắt (Ảnh NVCC)

Mặc dù loại trái cây này rất được giá và được lòng người tiêu dùng nhưng theo chị Nhung, năm nay mưa bão thất thường nên ảnh hưởng nhiều đến mẫu mã của trái đu đủ thành phẩm. Mầm bệnh làm trái bị hư hại cũng không ít nên vườn năm nay xuất không được nhiều, khoảng 500 trái. 

Vì số lượng đu đủ khắc chữ xuất bán không được nhiều như năm trước, nên những người muốn mua được đu đủ khắc chữ vào dịp Tết đều sẽ phải đặt hàng từ rất sớm. 

Theo chị Nhung, số lượng khách đặt mua mặt hàng này phần nhiều là người miền Bắc. Chữ được khách lựa chọn nhiều nhất là "Tài Lộc", ngoài ra còn có các chữ khác như Thủy Chung, Nghĩa Tình, Năng Động, Chúc Mừng Năm Mới, Vạn Thọ... Bên cạnh một số loại chữ được khắc sẵn, vườn đu đủ còn nhận khắc chữ theo yêu cầu.

Đu đủ khắc chữ mang lại tài lộc giá 300.000 đồng/quả vẫn hút người mua

Các gia đình không chỉ có nhu cầu mua đu đủ khắc chữ để trưng mâm ngũ quả ngày Tết, nhiều người còn đặt mua để làm quà biếu tặng. 

Chị Nguyễn Ngọc Như (Nghệ An) chia sẻ đang muốn đặt mua một vài cặp đu đủ để dùng trong dịp Tết và biếu tặng sếp.

"Quả đu đủ mang ý nghĩa hi vọng năm mới sẽ đủ đầy, không thiếu thốn trong mọi việc. Vậy nên tôi vẫn thường đặt lên bàn thờ gia tiên một trái đu đủ. Năm nay, có loại đu đủ khắc chữ, không chỉ có hàm ý đủ đầy mà còn có ý mang đến tài lộc cho gia chủ, tôi rất thích, bày lên mâm ngũ quả cũng rất đẹp. Mặc dù giá cả có hơi đắt một chút nhưng rất đáng, dùng để làm quà tặng cũng rất sang và lạ mắt. Chắc chắn người được tặng cũng rất thích và quý" - chị Như cho hay.

Đu đủ khắc chữ mang lại tài lộc giá 300.000 đồng/quả vẫn hút người mua

Cây đu đủ khỏe mạnh, quả không trầy xước mới được chọn để khắc chữ

Đu đủ khắc chữ mang lại tài lộc hút người mua dịp Tết

Lương Chi 

qc-epoint