7 kinh nghiệm kinh doanh bàn ghế, sofa trước Tết Nguyên Đán 2018 hút khách và thu lợi nhuận cao

Emdep.vn - Để kinh doanh bàn ghế, sofa trong dịp Tết, nhiều nhà kinh doanh đã vận dụng 7 kinh nghiệm sau để hút khách, thu lợi nhuận.

1. Vốn đầu tư

Trước Tết Nguyên Đán là dịp nhu cầu mua sắm bàn ghế của người dân tăng nhanh, mạnh nhất trong năm. Để đáp ứng nhu cầu này, nhà kinh doanh cần đầu tư vốn để nhập về những bộ bàn ghế, sofa đang được thị trường ưa chuộng để bày bán cho khách.

Khi đầu tư, bạn nên xác định rõ khách hàng tiềm năng của bạn là đối tượng là cán bộ, công nhân, nông dân...để tìm những nguồn hàng phù hợp.

Khách mua hàng vẫn thấy tin tưởng, hài lòng khi tìm đến những cửa hàng trưng bày nhiều mẫu mã đẹp, phong phú, dễ lựa chọn. Cũng vì vậy bạn nên sẵn sàng đầu tư vốn gấp đôi, gấp 3 so với thời điểm bình thường.

2. Ưu tiên mẫu mã đẹp đang hot trên thị trường

Muốn bán bàn ghế, sofa hút khách, trước hết bạn phải đi đầu về kiểu dáng, mẫu mã, kích thước đa dạng, phong phú, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng.

Mẫu mã đẹp, phong phú không chỉ làm cho khách hàng ấn tượng mà còn tạo sự hài lòng, suy nghĩ về những thiết kế đó chỉ dành riêng cho họ.

Khó có thể so sánh về giá giữa hai bộ sofa cùng kích thước, chất liệu, cùng khối lượng vật liệu làm ra nhưng khác xa nhau về thẩm mỹ. Ưu tiên cho việc đầu tư thẩm mỹ là cách tạo lợi thế cạnh tranh và kiếm lợi nhuận tốt nhất.

3. Am hiểu vật liệu kinh doanh

Muốn kinh doanh thành công, trước hết, người kinh doanh phải am hiểu vật liệu, chất liệu sản phẩm. Đã có nhiều người không am hiểu vấn đề này nên đã gặp không ít rủi ro về việc kinh doanh khi gặp phải hàng nhái, giả, hàng kém chất lượng. Khi bán ra thị trường sẽ làm khách không hài lòng, mất uy tín, giảm doanh thu dẫn đến thua lỗ, phá sản là điều tất yếu.

7 kinh nghiệm kinh doanh bàn ghế, sofa trước Tết Nguyên Đán 2018 hút khách và thu lợi nhuận cao

Am hiểu chất liệu, vật liệu sản phẩm kinh doanh giúp bạn nhập được những bộ bàn ghế, sofa tốt, chất lượng, giá cả phù hợp, giúp việc kinh doanh dễ dàng.

Việc am hiểu vật liệu sản phẩm cũng tạo điều kiện để nhà kinh doanh tư vấn sâu cho khách hàng dễ dàng lựa chọn cho mình những bộ bàn ghế, sofa phù hợp cũng như việc sử dụng, bảo quản đúng cách. Đây là một thế mạnh, giúp khách hành yên tâm, không phải lăn tăn vì sản phẩm chọn mua.

4. Không áp lực về giá cả cạnh tranh

Thị trường đang cạnh tranh gay gắt về giá cả, cũng vì vậy mà muốn kinh doanh thành công trong dịp tết, bạn không nên quá áp lực về giá cả thị trường. Đừng áp đặt giá lên từng mét khối gỗ trên mỗi sản phẩm của mình mà hãy làm cho khách hàng hài lòng về kiểu dáng, chất lượng sản phẩm.

Hãy niêm yết giá mỗi sản phẩm theo mặt sàn chung của thị trường. Khách hàng thấy ở đâu mẫu mã đẹp mắt, giá cả phải chăng thì họ có quyền lựa chọn.

5. Thu hút khách hành bằng các chương trình khuyến mãi

Muốn đẩy mạnh doanh thu bán bàn ghế, sofa trong dịp tết, người kinh doanh cần tận dụng triệu để các chiêu khuyến mãi như giảm giá, quà tặng, bốc thăm trúng thưởng... để hút khách.

Ví dụ, mua bàn ghế, tặng bộ ấm chén, tặng khăn trải bàn, bình hoa... Giảm giá 5, 10% khi mua hàng, miễn phí giao hàng tận nhà khu vực nội thành...

6. Kinh doanh online

Nắm bắt được tâm lí của những khách hàng bận rộn, cẩn thận, thay vì đến tận nơi xem, mua sản phẩm, họ sẽ dành thời gian lướt mạng để tham khảo về mẫu mã, giá thành cũng như chất lượng.

7 kinh nghiệm kinh doanh bàn ghế, sofa trước tết Nguyên đán 2018 thu lợi nhuận

Bạn cần tận dụng thời gian để thiết lập cho mình trang wed bán bàn ghế, sofa hoặc rao bán rộng rãi trên facebook, zalo để nhân đôi doanh thu bán hàng.

7. Đẩy mạnh maketing

Maketing tốt là một trong những lợi thế trong kinh doanh. Đẩy mạnh quảng cáo, tìm kiếm khách hàng, thuyết phục khách hàng là mục đích để tăng doanh thu bán hàng.

Cần chăm sóc khách hàng một cách đặc biệt vì họ không chỉ mua cho họ sử dụng mà nếu tin cậy, họ còn giới thiệu cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp đến với bạn. Chăm sóc khách hàng chu đáo là cách tốt nhất để bạn phát triển thị trường.

                                                                                                                                                      Trung Hiếu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm