Dự báo thời tiết 23/3: Hà Nội nắng tưng bừng 31 độ

Emdep.vn - Dự báo thời tiết 23/3: Toàn miền Bắc sẽ có ngày nắng tưng bừng, nhiệt độ tăng nhanh 2-4 độ C, cao nhất tại Thủ đô Hà Nội có thể lên mức 30-31 độ C.

Trong hôm nay, rãnh gió Tây suy yếu, dịch chuyển dần ra biển kéo theo vùng mây ẩm đi theo. Trong khi ở dưới mặt đất vùng thấp phía Tây phát triển mạnh khiến nền nhiệt miền Bắc đồng loạt tăng mạnh. 

Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ sẽ chỉ còn mưa vài nơi vào buổi đêm, ngày bừng nắng mạnh, nhiệt độ tăng khoảng 2-3 độ C so với hôm qua lên mức 28-31 độ C. 

Miền Bắc nhiều nơi nắng nóng. Ảnh: Lê Anh Dũng 

Trong ngày mai, Hà Nội có thể tăng thêm 1 độ lên mức 32 độ. Đây là mức nhiệt cao nhất từ đầu tháng. Sau đó đến khoảng ngày 26/3, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh mạnh khiến nền nhiệt giảm sâu khoảng 10 độ C. 

Trong khi đó tại các tỉnh Tây Bắc Bộ, mưa dứt hoàn toàn, trời có nắng từ sớm với nền nhiệt cao nhất phổ biến 30-33 độ C, trong khi hôm qua vẫn ở mức 26-29 độ. Cá biệt tại một số tỉnh Tây Bắc như Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, nhiệt độ hôm nay có thể vượt mức 34 độ C 

Vào đến Bắc Trung Bộ, nhiệt độ cũng đồng loạt tăng thêm 2-4 độ. Các tỉnh từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế ngày nắng 29-32 độ C, vùng núi phía Tây nóng 32-34 độ, có nơi trên 34 độ. 

Các tỉnh từ Đà Nẵng - Bình Thuận duy trì nắng ổn định, nắng nhẹ 30-33 độ C, đêm mát mẻ 23-26 độ C. 

Khu vực Nam Bộ tăng nhiệt nhẹ nhưng trên nền nóng sẵn khiến người dân cảm thấy ngột ngạt hơn. Trong đó nóng nhất thành phố Biên Hoà, Đồng Nai lên mức 35 độ. TP.HCM và các tỉnh lân cận phổ biến 33-34 độ C. Vào chiều tối và đêm, một số nơi sẽ có mưa rào và dông. 

Theo M.Anh/VNN

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm