Đồ chơi Trung thu bán đầy cửa hàng, vậy mà có một ông bố vẫn cắt dán đèn lồng cùng con thế này khiến dân mạng khen hết lời

Emdep.vn - Ông bố trẻ vẫn cần mẫn làm đèn lồng cùng con gái khiến cho nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Nếu như cách đây vài chục năm, vào dịp Trung thu, mọi người lại hì hục làm đèn ông sao, đèn lồng hay các đồ chơi dịp Rằm Tháng 8. Tuy nhiên, ngày nay, đồ chơi sản xuất sẵn đa dạng về chủng loại, hình dáng, màu sắc. Cho nên nhiều gia đình không còn phải vất vả làm đồ chơi cho con mà chỉ cần tìm đến các cửa hàng và đôi khi là tự đặt mua qua mạng và hàng sẽ được chuyển về tận nhà.

Vậy nhưng, vẫn có những ông bố muốn con được sống với những món đồ chơi Trung thu như ngày xưa, không quản ngại vất vả để làm đồ chơi. Mới đây, một cô gái chia sẻ trên mạng xã hội chia sẻ về việc anh rể làm đèn trung thu cho con.

"Thay vì cầm tiền chạy vèo ra siêu thị hay cửa hàng, ông ấy bọc giấy vào lon bia", cô gái kể. Theo lời cô gái này, anh rể rất quan tâm con. Đi làm về đến nhà là hỏi con luôn, đi công tác cũng gọi video về hỏi Bắc đâu. Ngoài ra, ông bố này còn làm nhà bằng thùng tivi, làm máy bay xốp, chế yên xe đạp, hằng ngày còn lúi húi cắt thịt trộn vào cơm cho con...

Câu chuyện đơn giản nhưng khiến nhiều người thấy vô cùng đáng yêu. Bởi trong thời buổi bận rộn này, nhiều ông bố bà mẹ quá bận rộn, mải mê công việc hay kiếm tiền mà không có thời gian dành cho con cái hay quan tâm con được nhiều như trước đây. Chưa kể là ngồi cắt dán để làm đèn lồng Trung thu quả là một điều xa xỉ với nhiều người.

"Đáng yêu quá. Ông bố này quá tận tâm với con. Hi vọng con gái biết thương bố khi về già để đáp lại sự quan tâm của bố", một người bình luận.

Một người khác cho hay: "Nhiều người bây giờ sẵn tiền cứ mua đồ chơi ngoài hàng cho con. Nhưng đôi khi những giây phút quây quần làm đồ chơi cho con thế này mới khiến trẻ có được sự hiểu biết về đồ chơi truyền thống".

Những món đồ chơi truyền thống như đèn kéo quân, đèn lồng làm bằng lon bia hay các hình cắt dán không còn độc tôn như trước đây. Vì sự du nhập của nhiều sản phẩm mới. Tuy nhiên, các món đồ chơi này luôn có sức sống lâu bền. Cha mẹ cũng nên dành thời gian để cùng con làm những món đồ chơi đơn giản mà mang đậm chất văn hóa truyền thống hoặc đưa con lên những cửa hàng có bán đồ chơi truyền thống để bồi đắp cho con sự hiểu biết về các món đồ chơi này.

AM

Tags : Từ khóaXem thêm