“Hót hòn họt” dịch vụ “chị Hằng” MC Tết trung thu, chạy show 22h đêm mới về tới nhà

Emdep.vn - Thời điểm này, khi các đơn vị, tổ chức doanh nghiệp, khu dân cư đều tổ chức Tết trung thu, dịch vụ “cho thuê chị Hằng, chú Cuội” trở nên đắt khách.

Xong việc cơ quan là hóa thành “chị Hằng”

Với các em nhỏ, chị Hằng trong bộ váy trắng tinh bên chú Cuội lém lỉnh luôn đóng một vai trò đặc biệt trong đêm Trung thu. Bởi đây là người dẫn dắt các em nhỏ đi vào thế giới cổ tích, kể cho các bé nghe về sự tích Tết trung thu, hướng dẫn các bé chơi trò chơi một cách lôi cuốn nhất.

Chính vì thế, “cho thuê chị Hằng, chú Cuội” luôn là dịch vụ “hót hòn họt” mỗi khi mùa trung thu đến.

Hóa thân thành chị Hằng dẫn chương trình đêm Trung thu từ năm 18 tuổi, chị Thương Huyền, một dân văn phòng tại Hà Nội nhận thấy: “Cứ đến mùa Trung thu là “cháy” dịch vụ “cho thuê chị Hằng”. Bởi giờ đây, các đơn vị doanh nghiệp, cơ quan, khu dân cư đều tổ chức Tết trung thu tươm tất, hoành tráng cho trẻ.

“Hót hòn họt” dịch vụ “chị Hằng” MC Tết trung thu, chạy show 22h đêm mới về tới nhà

Chị Hằng trở thành nhân vật không thể thiếu trong Tết trung thu. 

“Các show đều tổ chức vào buổi tối, cứ xong việc ở cơ quan là…chạy đi làm chị Hằng. Năm nào rằm trung thu rơi vào ngày thứ bảy, chủ nhật là cường độ công việc khủng khiếp nhất”, chị Huyền hóm hỉnh cho biết.

Không giống như các dịch vụ ảo thuật, chú hề vặn bóng, chỉ cần đến đúng giờ biểu diễn xong là đi nơi khác biểu diễn tiếp, “chị Hằng” phải “bám trận địa” từ đầu đến cuối.

“Hót hòn họt” dịch vụ “chị Hằng” MC Tết trung thu, chạy show 22h đêm mới về tới nhà

Sau giờ làm việc tại cơ quan, chị Huyền "hóa thân" thành "chị Hằng" trong bộ váy bồng bềnh, trắng tinh khiến trẻ em nào cũng phải mê mẩn. 

Vì thế, chị Huyền không dám nhận quá nhiều show trong dịp Trung thu để tránh xảy ra tình trạng “bể show”. Nhiều hôm dẫn tới 22h đêm mới xong chương trình, chị Huyền phải nhờ ông xã làm “xe ôm trên từng cây số”.

Theo chị Huyền, công việc “chị Hằng” không khó. Chỉ cần có ngoại hình ổn, gương mặt “baby”, trang phục cần chuẩn là vài bộ váy công chúa trắng tinh, một chiếc bờm thật xinh, cộng với sự ứng biến linh hoạt trên sân khấu, tấm lòng nhiệt thành, yêu trẻ là có thể hóa thân thành chị Hằng thứ thiệt!

Trở về trung thu cổ tích

Đi làm quen, “chị Hằng” có thể dẫn không cần kịch bản, chỉ cần nắm sẵn các trò chơi mà chương trình sẽ tổ chức rồi “tùy cơ ứng biến”, tung hứng cùng “chú Cuội”. Có lúc chị Hằng, chú Cuội tập dượt trước. Có trường hợp chị và chú Cuội chưa tập cùng phút nào nhưng vẫn tung hứng rất nhịp nhàng.

“Hót hòn họt” dịch vụ “chị Hằng” MC Tết trung thu, chạy show 22h đêm mới về tới nhà

Đã từng dẫn các chương trình dành cho các cụ cao tuổi, các bác tuổi trung, các bạn thanh niên, sinh viên Đại học, học sinh cấp 1 cho tới các cháu mầm non, các mẹ mang bầu cho tới các show đường phố, toạ đàm chính luận cho tới hội thi, giao lưu văn nghệ, tổng kết công ty cho tới học đường, đám cưới, ra mắt sản phẩm mới cho tới họp báo, chị Huyền khẳng định làm MC chị Hằng đêm Trung thu là công việc đem lại cảm giác tuyệt vời, tự nhiên, mơ mộng nhất. Bởi công việc này gắn với trẻ em và lối dẫn hết sức dí dỏm để đưa các em về miền cổ tích.
“Sự cố gặp phải nhiều nhất là tắc đường vì ngày này gia đình nào cũng đưa con ra đường vui hội Trung thu. Còn trên sân khấu, sự cố năm nào cũng gặp là trẻ ùa lên sân khấu rất đông vì phấn khích trước các trò chơi. Khi đó, chị Hằng không thể mời các con xuống được, phải ứng biến linh hoạt một số trò để loại dần sĩ số”, chị Huyền kể.

Thường trẻ mẫu giáo vẫn tin chị Hằng là có thật. Kỷ niệm có rất nhiều nhưng điều đáng yêu nhất là khi các bạn nhỏ xinh thấy chị Hằng bèn chạy ra sờ vào cái váy một tí, mon men lảng vảng quanh chị Hằng, cầm tay chị rồi ngượng nghịu chạy đi.

Mấy bạn lớn hơn thì thốt lên:" Ủ uây, chị Hằng xinh thế! Váy chị Hằng đẹp thế!" rồi đề nghị chụp ảnh cùng. Với người làm nghề MC đặc biệt này, họ cũng đang được trở về miền trung thu cổ tích thời thơ ấu.

 Thu Hà

(Ảnh: NVCC)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm