Điều xe cứu thương đến đón vợ con đi shopping về, nam nhân viên sân bay bị sa thải

Quỳnh Trang 2019-12-15 07:37
- Cách đơn giản nhất để rời sân bay Quốc tế Phú Đông, Thương Hải? Taxi, xe điện ngầm...Không, đó là xe cứu thương!

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc đã có phen dậy sóng khi một video ghi lại hình ảnh một xe cứu thương đón một nhóm người tay xách nách mang lên xe, trái với hình ảnh thường thấy. Những người lên xe hầu như không ai bị thường và vừa trở về sau khi đi mua sắm ở nước ngoài. 

Trong đoạn video, có thể thấy rõ hình ảnh chiếc xe cứu thương đang đỗ xe trong khu vực cấm đỗ xe với ánh đèn nhấp nháy. Một nhân viên mặc đồng phục đang phụ giúp chuyển từng túi hàng miễn thuế vào trong xe. 

Gọi xe cứu thương đến đón vợ con đi shopping về, nam nhân viên sân bay bị sa thải

Sau khi video được đăng tải và gây một làn sóng phẫn nộ trong dư luận, Trung tâm cấp cứu y tế Thượng Hải đã lên tiếng khẳng định rằng đây không phải xe cứu thương của bên họ. Ngay sau đó, sân bay Quốc tế Phú Đông buộc phải thừa nhận rằng rằng xe cứu thương là của sân bay và họ đang mở một cuộc điều tra về vấn đề này. 

Kết quả của cuộc điều tra đã được công bố cho thấy nhân viên của sân bay Quốc tế Phú Đông tên là Yu đã gọi một tài xế cứu thương tại sân bay và lệnh cho tài xế này đón 3 người bạn mới đi du lịch nước ngoài cùng vợ con mình lên xe. 

Gọi xe cứu thương đến đón vợ con đi shopping về, nam nhân viên sân bay bị sa thải

Với tội danh lạm dụng chức vụ quyền hạn, Yu đã bị cách chức và cũng sẽ đối mặt với các hình thức kỷ luật của Đảng Cộng sản. Trong khi đó, tài xế xe cứu thương cũng bị cho thôi việc.

Trên mang xã hội Weibo, cư dân mạng Trung Quốc bày tỏ thái độ hả hê khi biết Yu đã nhận hình phạt đích đáng. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng ban quản lý sân bay nên nương tay với người tài xế xe cứu thương vì dù sao anh ta cũng chỉ tuân theo mệnh lệnh của cấp trên.

Quỳnh Trang/Theo Shanghaiist

Mách bạn những mẹo đơn giản để điện thoại không bị hacker 'ghé thăm'