Không làm hết bài tập về nhà, cậu bé bị bố ép ra đường tàu ăn xin

Emdep.vn - Phương pháp giáo dục con của ông bố này gây nhiều tranh cãi.

Mới đây, cảnh sát đã tìm thấy một cậu bé ăn xin tại nhà ga đường sắt Thượng Hải. Khi hỏi han, cậu bé nói rằng cậu bé bị bố bắt đi ăn xin vì không hoàn thành bài tập về nhà.  

Được biết, trong ngày xảy ra sự việc, cảnh sát đã nhận được một cuộc gọi vào lúc 4h45 sáng, đầu dây bên kia thông báo rằng anh ta nhìn thấy một cậu bé khoác cặp đi học đang quỳ xuống và xin ăn. Cậu bé chỉ mặc một chiếc áo mỏng manh nói rằng: "Cô giáo đã thông báo với bố cháu rằng cháu không hoàn thành bài tập về nhà." 

Không làm hết bài tập về nhà, cậu bé bị bố ép ra đường tàu ăn xin

Sau đó, người bố cho cậu bé một cái bát và bắt cậu bé ra đường tàu để ăn xin. Khi được hỏi người bố có say không, cậu bé nói "không". Sau đó, các sỹ quan đưa cậu bé đến đồn cảnh sát, cho cậu bé một thức uống nóng, bánh quy và liên lạc với mẹ của cậu bé. Mẹ của cậu bé đã đến đồn cảnh sát 1 tiếng sau đó và mang theo một chiếc áo khoác.

Mẹ của cậu bé nói rằng bố cậu rất buồn vì con trai thường xuyên không làm bài tập về nhà nhưng chị cũng không đồng tình với cách hành xử của chồng mình. Các sĩ quan cũng khuyên vợ chồng cô không nên trừng phạt con bằng cách bắt con đi ăn xin vì điều này có thể làm tổn hại lòng tự trọng của cậu bé và ảnh hưởng đến trật tự công cộng.

Không làm hết bài tập về nhà, cậu bé bị bố ép ra đường tàu ăn xin

Trên các trang mạng xã hội, nhiều độc giả cho biết họ rất thất vọng trước cách cư xử của người cha và hành động của vị phụ huynh này có thể khiến con trẻ gặp nguy hiểm. "Tôi biết, anh ta đã rất buồn khi biết rằng con mình đã không học tập chăm chỉ nhưng ăn xin ở nhà ga là quá nguy hiểm cho trẻ em", một cư dân mạng viết.

"Không hiểu người bố đã nghĩ gì nữa. Thật may là cảnh sát đã giúp đỡ, nếu không, không biết có chuyện gì sẽ xảy ra", một người khác viết.

Quỳnh Trang/Theo Asiaone

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm