Điều không ai ngờ đằng sau những tấm ảnh món ăn ngon trên mạng xã hội... giờ mới biết sự thật đây này

Emdep.vn - Những món ăn sau khi được nấu xong, không phải sẽ ngay lập tức chui tọt vào bụng đâu, mà team 'sống ảo' này sẽ phải chạy đi tìm những đạo cụ trang trí, sau đó sắp xếp phông nền để sao lên ảnh trông thật 'nghệ'.

Mới đây, một Facebook-er có tên Tùng Thanh đã chia sẻ hình ảnh 'behind the scene' – hậu trường của những tấm ảnh chụp đồ ăn khiến nhiều người không khỏi chậc lưỡi than một câu 'Đã vất vả rồi!'. Chúng ta thường thấy những hình chụp đồ ăn trông vừa ngon mắt mà vừa đẹp một cách nghệ thuật trên mạng. Thế nhưng, để cho ra những tấm ảnh đẹp đó, thì quả thật là cả một sự hi sinh của những người ở đằng sau hậu trường. 

Dựng phông để ra tấm hình chất lượng. 

Những món ăn sau khi được nấu xong, không phải sẽ ngay lập tức chui tọt vào bụng đâu, mà team 'sống ảo' này sẽ phải chạy đi tìm những đạo cụ trang trí, sau đó sắp xếp phông nền để sao lên ảnh trông thật 'nghệ'. Bất kể mùi thức ăn thơm có thoang thoảng trước mũi, nhưng những bạn này cũng không được ăn mà phải 'lăn lê bò lết' để có thể cho ra đời những bức ảnh trông ngon mắt nhất. 

Đồ ăn ngon trước mắt lại không được ăn. 

Sau khi đã chụp được rất nhiều ảnh rồi, công đoạn tiếp theo chính là chỉnh màu. Có thể bạn nhìn sẽ không thấy có sự khác biệt mấy, nhưng hội 'sống ảo' này chắc chắn sẽ chỉ ra từng tông màu khác nhau của những tấm ảnh trên đấy. Dù chỉnh màu cả trăm tấm, nhưng thật sự thì cũng chỉ lấy một tấm để đăng lên mạng mà thôi. 

Khi Zalo chỉ là nơi để gửi hình HD, ngoài ra chỉnh màu 100 tấm cũng chỉ đăng có 1 tấm thôi.  

Theo Baodatviet

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm