Điều chưa biết về cậu bé Việt Nam “hộ tống” tuyển thủ Pháp lên ngôi vô địch World Cup 2018

2018-07-16 19:08
- Cậu bé đã “hộ tống” tiền vệ Kante của tuyển Pháp ra sân, và kết quả là đội tuyển Pháp đã đăng quang ngôi vô địch World Cup 2018.

Theo kết quả trận chung kết giữa Pháp và Croatia trong khuôn khổ VCK World Cup 2018, đội tuyển Pháp đã chính thức đăng quang ngôi vô địch khi thắng Croatia với tỉ số 4 - 2. Như vậy, đội tuyển Pháp đã lần thứ 2 vô địch World Cup sau tròn 20 năm kể từ lần vô địch đầu tiên.  

Điều chưa biết về cậu bé Việt Nam “hộ tống” tuyển thủ Pháp lên ngôi vô địch World Cup 2018

Nguyễn Lê Thanh Sơn (mũi tên đỏ) đứng cạnh Kante ở phần làm thủ tục trước trận chung kết World Cup 2018. (Ảnh: M.D)  

Hiện, những thông tin liên quan tới nhà vô địch World Cup 2018 vẫn đang được dân mạng tại Việt Nam bàn luận sôi nổi. Song không phải ai cũng biết ở trận chung kết Pháp - Croatia, có một cậu bé Việt Nam đã may mắn được xuống sân cùng các tuyển thủ. Đặc biệt hơn khi cậu bé này chính là “người hộ tống” tiền vệ N’golo Kante của tuyển Pháp.  

Cậu bé đó là Nguyễn Lê Thanh Sơn (10 tuổi, ở TP.HCM). Thanh Sơn đã cùng với 21 em thiếu nhi trên khắp thế giới trở thành “người hộ tống”, dắt tay những cầu thủ của 2 đội xuất sắc nhất ra sân Luzhniki làm lễ chào cờ trước khi diễn ra trận chung kết World Cup 2018.  

Trong lịch sử bóng đá, đây là lần đầu tiên có một thiếu nhi đại diện cho đất nước Việt Nam xuất hiện với vai trò quan trọng như vậy tại một giải bóng đá “hot” như World Cup. Được biết, việc Thanh Sơn xuất hiện trong trận chung kết World Cup 2018 là kết quả của chương trình “Ra sân cùng danh thủ” World Cup do FIFA World Cup phối hợp với một tập đoàn thức ăn nhanh toàn cầu tổ chức.  

Chia sẻ trước giờ sang Nga, Thanh Sơn từng cho biết em thần tượng Lionel Messi và muốn “hộ tống” siêu sao này ra sân ở trận chung kết. Tuy nhiên, khi Messi và đồng đội đã sớm bị Pháp loại ở vòng 1/8 thì Thanh Sơn cho hay, không có Messi, em chuyển hi vọng sang tiền đạo 19 tuổi Mbappe của tuyển Pháp.  

Mặc dù kết quả không như mong đợi khi FIFA sắp xếp cho Thanh Sơn nắm tay Kante ra sân nhưng với Thanh Sơn, điều đó không quan trọng. Quan trọng là cậu bé đã đóng vai trò “hộ tống” tuyển thủ của nhà vô địch World Cup 2018 ra sân, được nhìn thấy các tuyển thủ đẳng cấp thế giới bằng da bằng thịt, trong đó có Mbappe - cầu thủ trẻ xuất sắc nhất World Cup 2018, Luka Modric - cầu thủ xuất sắc nhất World Cup 2018,... 

Theo Ngọc Phạm/Dân Việt

 

Đừng vội vàng rời xa những người mà em thực lòng yêu thương