Đau lòng: mẹ quá mê tín bạo hành con dã man

(Em đẹp) - Câu chuyện đau lòng xảy ra với một cậu bé tội nghiệp khi bị chính người mẹ đẻ tìm mọi cách hành hạ vì mê tín.
Bạo hành trẻ em - câu chuyện không mới nhưng luôn là vấn đề thời sự. Bị bạo hành bởi mẹ kế, cha dượng là một chuyện đáng lên án nhưng những đứa trẻ tội nghiệp lại bị chính bố mẹ đẻ hành hạ không thương tiếc lại càng đáng phải suy ngẫm. Điều gì đã khiến họ làm như vậy, một chút mê tín không có căn cứ, con nghịch ngợm hay chỉ đơn giản là "ma men" khiến con người không nhận thức được hành vi của mình?

>>> Đọc chuyên đề: Vụ bé Kim Ngân bị bạo hành dã man

Dưới đây là chùm ảnh về câu chuyện của những em bé bị bạo hành ở Trung Quốc:

Theo một số cuộc khảo sát, khoảng 40% trẻ em Trung Quốc đã từng bị ngược đãi bằng nhiều hình thức khác nhau. Trong 6 tháng đầu năm 2014, chỉ tính riêng những vụ việc ngược đãi trẻ em bị truyền thông phơi bày có hơn 100 trường hợp với tình tiết nghiêm trọng, trên 40% bị cha mẹ ngược đãi. Hành vi ngược đãi trẻ nhỏ đã khiến cho những đưa trẻ vô tội chịu đựng sự đau đớn không thể nói thành lời.

Tháng 7 năm 2014, tại Bệnh viện Nhi đồng Phục Đán ở Thượng Hải, bé trai 6 tuổi tên Kỳ Kỳ đang được đưa đến bác sĩ để kiểm tra sức khỏe. Ba năm trước, tại căn nhà cũ ở huyện Thần Mộc – tỉnh Thiểm Tây, Kỳ Kỳ phải nhập viện vì sốt quá cao, khi đến khám tại bệnh viện địa phương, bác sĩ phát hiện trên cơ thể bé có nhiều xương bị gãy không cử động được, tính mạng ở mức nguy kịch. Nguyên nhân do người mẹ tên là Lưu Tiểu Phương vì quá mê tín bói toán, cho rằng mệnh của hai mẹ con họ xung khắc nhau nên đã dùng mọi thủ đoạn độc ác để hành hạ đứa con của mình.

Sau khi sự việc xảy ra, Lưu Tiểu Phương khăng khăng nói rằng, Kỳ Kỳ bị ngã từ trên cao xuống dẫn đến bị thương như vậy. Vì không có chứng cứ chính xác có thể chứng minh được hành vi ngược đãi này, nên cảnh sát đã không chấp nhận lập hồ sơ chuyên án để điều tra. Ba của Kỳ Kỳ đã đi đến nhà họ Lưu đòi công bằng cũng bị đánh tàn nhẫn. Ba năm trôi qua, tay của Kỳ Kỳ vẫn bị biến dạng nghiêm trọng. Hơn nữa, xương cổ bị tổn thương, cần phải tập luyện nhiều để hồi phục.

Kỳ Kỳ đang được điều trị trong bệnh viện, bệnh tình của bé đang chuyển biến tốt. Sau khi sự việc bị phát giác, bé nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ nhiều người ở Thượng Hải. Người nhà của Kỳ Kỳ mong bé sớm khỏe để đòi lại công bằng.

Kỳ Kỳ đang được điều trị bằng phương pháp trị liệu. Tình nguyện viên Vương Lợi đang an ủi Kỳ Kỳ, giúp bé quên đi sợ hãi. Vết thương trên cơ thể có thể khắc phục được, nhưng ác mộng trong lòng của một đứa trẻ thơ ngây thật khó để xóa mờ. Mỗi đêm, Kỳ Kỳ thường xuyên sợ hãi tỉnh giấc trong khi đang ngủ và cảm thấy có người xấu đang tiến lại gần bé.

Tại một bệnh viện khác ở thành phố Long Nham – tỉnh Phúc Kiến, bác sĩ đang thay băng cho bé Tiểu Đình (7 tuổi). Ngày 28/6/2014, Tiểu Đình bị mẹ kế tên là Ngô Mỗ kéo vào bếp, sau đó dùng dao phay chặt đứt tay phải của bé, rồi ném vào hố phân sau nhà. Sau khi sự việc xảy ra, Ngô Mỗ đã bị cảnh sát bắt giữ. Tại bệnh viện, Tiểu Đình sau khi tỉnh lại đã hỏi bố rằng: "Bố ơi, tay của con đi đâu rồi?"

Trải qua phẫu thuật ở bệnh viện, tay của Tiểu Đình vẫn giữ lại được. Nếu vết thương không bị nhiễm trùng thì tay của bé có thể hồi phục dần dần. Hiện tại, Tiểu Đình đang được điều trị ở bệnh viện. Thay băng là việc khiến cô bé sợ nhất hàng ngày.

Nhìn thấy con gái mình như vậy, anh Vương Đức Khoa (bố Tiểu Đình) chỉ biết an ủi con: "Mọi việc sẽ sớm qua đi".

Tiểu Nghệ Nghệ lại bị mẹ kế và bố đẻ mình đánh, bạo hành đến mức bỏng cả hai bàn tay. Sau khi bé được chuyển sang phòng điều trị, bố của Nghệ Nghệ ngồi túc trực bên giường bệnh. Mặc dù, từng bị bố bạo hành nhưng Nghệ Nghệ không sợ hãi, thỉnh thoảng vẫn mỉm cười với bố.

Tháng 1/2014, Tiểu Đào và bố Vương Quảng Hồng đến Quảng Đông tìm người mẹ bỏ nhà ra đi. Vào một đêm, do quá trình tìm kiếm vẫn chưa có kết quả, bố của bé đã uống quá nhiều rượu và đánh Vương Quảng Hồng ngay trên một con phố ở thành phố Quảng Châu (Quảng Đông, Trung Quốc), thậm chí còn ném bé vào thùng rác. May mắn là những người đi đường đã kịp ngăn cản, đưa bé Tiểu Đào vào bệnh viện để cấp cứu.

Ông nội Tiểu Đào quê ở Cam Túc khi nghe cháu trai bị bố bạo hành đã tìm đến Quảng Châu. Ông cụ cũng định dò hỏi thông tin về con dâu thất lạc nhưng khi gọi điện sang bên ngoại của Tiểu Đào cũng không có tin tức gì.

Khi đang nằm viện ở Quảng Châu, Tiểu Đào không rời ông nội nửa bước. Mỗi khi không thấy ông nội ở đâu, bé lại gào khóc. Bố của bé đang bị công an tạm giam.

Tiểu Đào được chăm sóc trong bệnh viện và đang dần dần hồi phục. Tuy nhiên, sự việc bị bố hành hạ vẫn khiến bé cảm thấy sợ hãi.

Sau khi xuất viện, Tiểu Đào cùng với ông nội sẽ trở về nhà cũ. Trường học mới và cuộc sống mới đang chờ bé ở trước mắt nhưng ông nội vẫn canh cánh nhiều nỗi lo. Bố của Tiểu Đào – Vương Quảng Hồng vẫn chưa được thả, không lâu nữa sẽ bị đưa ra xét xử ở Quảng Châu.

Còn rất nhiều trẻ bị ngược đãi nhưng chưa bị phát hiện...

Huy Hoàng
(Dịch theo QQ)
logo smaill
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm