Đầu hè, mẹ bỉm sữa tranh thủ bán hoa mười giờ Mỹ kiếm tiền triệu mỗi tuần

Emdep.vn - Những bó hoa mười giờ cắt sẵn có giá từ 40.000 - 50.000 đồng/bó đủ màu sắc đang rất được các chị em yêu hoa chọn lựa để trồng tại nhà vào dịp đầu hè này.

Những ai đã từng trải qua tuổi học trò chắc chắn đều biết đến hoa mười giờ, loại hoa mộc mạc chuyên nở vào ban ngày, càng nắng ấm thì khoe sắc càng rực rỡ. Vì điều này mà nhiều chị em yêu hoa lựa chọn hoa mười để trang trí nhà cửa khi hè về, vừa dễ chăm sóc lại rất sai hoa, khiến nhà cửa thêm phần mới lạ. 

Để sở hữu một chậu hoa mười giờ, các chị em không cần phải đến các tiệm cây cảnh để mua hạt giống, mất công gieo hạt chờ nảy mầm nữa, mà có thể đặt mua trực tiếp những bó hoa mười giờ được cắt sẵn, chỉ cần giâm cành xuống đất, sau một vài ngày cây sẽ bén rễ mà bung nở nhanh chóng. Vừa tiện lợi vừa nhanh chóng, vậy nên những bó hoa mười giờ được cắt sẵn rất hút hàng, nhiều chị em cũng nhờ vậy mà kiếm được không ít tiền từ việc bán những bó hoa.

Đầu hè, mẹ bỉm sữa tranh thủ bán hoa mười giờ Mỹ kiếm tiền triệu mỗi tuần

Chị Bích Huyền (Đông Anh, Hà Nội) có một mảnh vườn nho nhỏ để trồng các loại rau, chị tranh thủ mua hạt giống hoa mười giờ Mỹ về để gieo quanh các luống cải, sau độ 1 tháng, hạt đã nảy mầm thành cây con khỏe mạnh. Đến nay, hoa mười giờ chị trồng đã phát triển nhanh chóng, mọc lan ra xung quanh, rất tươi tốt. Chị tranh thủ ngắt bớt những cành mọc quá dài, gom thành bó rồi bán cho những người có nhu cầu.

"Ban đầu, mình chỉ bán cho các em học sinh tiểu học, cấp II có nhu cầu mua hoa về trồng trang trí sân trường thôi. Về sau thấy có nhiều mẹ đăng hỏi mua hoa mười giờ trên các group, diễn đàn, mạng xã hội quá, mình cũng tham gia vào mua bán hoa luôn. Hoa mười giờ cứ nghĩ là hoa rẻ tiền nhưng không ngờ lại có rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là loại hoa mười giờ Mỹ, cánh hoa nhiều màu rực rỡ chứ không phải như hoa Việt mình, chỉ có một màu hồng thẫm" - chị Huyền chia sẻ.

Chị cho hay, chị mua 1 gói hạt giống hoa chỉ với giá 30.000 đồng, được chừng trên 100 hạt, gieo ra sau 1 tháng có thể nhân lên hàng trăm cây con mới. Chỉ cần đợi những nhành này dài đến 10cm là có thể cắt bán.

Đầu hè, mẹ bỉm sữa tranh thủ bán hoa mười giờ Mỹ kiếm tiền triệu mỗi tuần

"Mình thường đợi đến khi cây ra hoa, lúc này đã đủ khỏe để cắt cành đi giâm sang đất mới. Khách mua hoa cũng thích mua những cành đã có hoa hơn. Mình bán theo bó, mỗi bó 50 cành giá 45.000 đồng, có những khách ở nội thành đặt mua hẳn 10 - 15 bó hoa để trồng sân thượng. Hoa mười giờ Mỹ ưa nắng, có thể sống tốt vào mùa hè, chỉ cần tưới đủ nước là được, sức sống dẻo dai nên là loại hoa mùa hè được nhiều người chọn lựa".

Chị Huyền chia sẻ, nhu cầu mua hoa mười giờ Mỹ đặc biệt cao vào dịp đầu hè, cứ 1 tuần một lần, chị lại ra vườn cắt hoa cho khách, giúp chị kiếm được khoảng trên dưới 1 triệu/tháng nhờ bán hoa mười giờ Mỹ.

Chị Hồng Hạnh (Thạch Thất, Hà Nội) cũng trồng một vườn hoa mười giờ để bán, không chỉ có hoa mười giờ Mỹ, chị còn trồng cả hoa mười giờ Thái. Chị Hạnh bật mí, có thời điểm chị lãi hơn 1 triệu đồng/ngày nhờ bán hoa mười giờ. 

Đầu hè, mẹ bỉm sữa tranh thủ bán hoa mười giờ Mỹ kiếm tiền triệu mỗi tuần

"Mình trồng hoa mười giờ từ cách đây chừng 1 tháng, thời điểm cây trưởng thành, khỏe mạnh thì ngắt nguyên cành, hoa mười giờ có đặc tính giống cây cỏ nên mọc ra rất nhanh, không lo cây bị chết do bị ngắt cành chính như những cây khác. Mình bán loại hoa này theo cành, 1.000 đồng/cành, khách có thể chọn màu. Hoa mười giờ Mỹ có nhiều màu săc rực rỡ, màu cam, vàng, hồng, đỏ, có những loại còn pha hai màu với nhau. Nếu khách thích thì mình sẽ lựa màu hoa chia thành các cụm. Khách của mình thường mua từ 50 cành trở lên, có người mua hàng trăm cành để trồng diện tích lớn như sân thượng, sân vườn..." - chị Hạnh cho hay. 

Tuy nhiên, hoa mười giờ chỉ nở rộ vào mùa hè, nên loại hoa này cũng chỉ bán chạy trong thời gian ngắn, từ lúc trước hè 1 tháng đến khoảng tháng 9 thì lượng người mua thưa thớt hẳn.

Đầu hè, mẹ bỉm sữa tranh thủ bán hoa mười giờ Mỹ kiếm tiền triệu mỗi tuần

Là một người yêu hoa, chị Tâm Đan (Cầu Giấy, Hà Nội) thường dành một khoảng sân nhỏ trên tầng thương để trồng các loại hoa cỏ. Bên cạnh hoa hồng ngoại, hoa giấy, chị Đan cũng đầu tư thêm một ít không gian trồng hoa mười giờ đủ màu.

Chị Đan cho hay, chị đã đầu từ khoảng 2 triệu đồng để trồng loại hoa nay, từ cây giống đến chậu, phân bón, giàn hoa đã được chị mua sắm tỉ mỉ.

"Hoa mười giờ trồng trong thùng xốp cũng được nhưng mình muốn trồng ở trên thành lan can cho rực rỡ, thế nên phải đầu tư thêm chậu có thể đứng được ở lan can. Mình mua 10 bó hoa mười giờ, đất trồng, chậu cảnh, phân bón tổng hết gần 2 triệu, có thể phủ kín 4 cạnh của sân thượng. Hoa này dễ trồng, dễ lên nên mình không tốn nhiều công, chỉ mất chừng 1 buổi sáng là làm xong" - chị Đan bộc bạch, mỗi sáng dậy lên tưới nước cho hoa đều mang cảm giác mong chờ nhìn thấy hoa nở. Không chỉ chị mà bố mẹ chồng cũng thường lên chăm sóc và ngắm hoa cùng. Ông bà còn đùa vui rằng, thấy dải hoa mười giờ lại thấy có chút hương đồng gió nội, rất yên bình và thanh lặng.

Lương Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm