Dân mạng tranh luận nảy lửa nguồn gốc sầu riêng mini đang 'hot' rần rần mạng

Emdep.vn - Nhiều người đăng đàn bán loại quả này trên mạng xã hội đều ca ngợi sầu riêng mini ngon tuyệt nhưng những thông tin chính thống về loại quả này vẫn còn quá ít.

Sau cơn sốt sầu riêng monthong, sầu riêng sữa, những người yêu thích loại quả có hương vị đặc biệt này lại nhanh chóng truyền tai nhau một loại sầu riêng mới - sầu riêng mini.

Mới chỉ xuất hiện trên thị trường nhưng sầu riêng mini đã "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn ẩm thực. Nhiều người đăng đàn bán loại quả này trên mạng xã hội đều ca ngợi sầu riêng mini ngon tuyệt vời, khó cưỡng và khiến bất cứ người sành ăn nào cũng "đổ gục".

Dân mạng tranh luận nảy lửa về nguồn gốc sầu riêng mini đang hot rần rần mạng xã hội

Sầu riêng mini có vỏ ngoài khá dày, gai cứng, một quả chỉ bé bằng độ một nắm tay, nặng từ 400gr - 600gr/quả.

Những người bán loại quả này cho biết, ngay khi tách vỏ ra thì sẽ thấy phần múi vàng, múi nào ra múi nấy, béo đều ăm ắp. Mỗi một quả cũng phải có đến 5 - 6 múi, rất dễ lấy. Thịt quả cứng không dễ bị nát, hạt quả khá bé, chỉ độ bằng ngón tay cái.

Xét về chất lượng, nhiều người bán cho biết hương vị của sầu riêng mini ngon không kém gì các loại sầu khác, thơm ngọt và béo ngậy. Được biết, hiện giá loại sầu mini này được bán trên các trang mạng xã hội dao động từ 100.000 - 150.000/kg, cũng có người bán 120.000/quả.

Nhiều người mặc dù không có sở thích ăn sầu riêng nhưng cũng đặt mua về ăn thử. Tuy nhiên, loại sầu riêng mini này vẫn chưa cập bến tại Việt Nam. Phần lớn khách hàng đặt mua mới chỉ được hẹn là sau 2 - 3 ngày mới ship đến tay khách vì lúc ấy hàng mới về đến nơi.

Dân mạng tranh luận nảy lửa về nguồn gốc sầu riêng mini đang hot rần rần mạng xã hội

Ngay khi thông tin về loại sầu mini này nổi "rần rần" trên mạng xã hội, một số người đã tỏ ra khá nghi ngờ nguồn gốc về loại quả này. Theo lời giới thiệu của những người bán thì sầu riêng mini xuất xứ từ Thái Lan và là loại quả xuất khẩu của đất nước này. Tuy nhiên, mới đây, có một số bạn trẻ cho biết đã hỏi người thân đang sinh sống tại Bangkok - Thái Lan và được cho hay chưa thấy loại sầu nhỏ này bao giờ.

Bạn Chu Thị H. - chuyên bán các sản phẩm online đã chia sẻ những suy nghĩ và nỗi nghi ngờ của bản thân về loại sầu riêng mới này trên facebook, theo H. thì loại sầu riêng này có nguồn gốc rất đáng ngờ và khuyên mọi người cẩn trọng khi mua ăn. Ngoài ra, H. cũng đang nhờ người quen sinh sống tại Trung Quốc kiểm tra xem liệu loại sầu riêng này có nguồn gốc từ Trung Quốc hay không.

Dân mạng tranh luận nảy lửa về nguồn gốc sầu riêng mini đang hot rần rần mạng xã hội

Một số bạn trẻ nghi ngờ nguồn gốc loại quả này không phải ở Thái Lan như quảng cáo

Trước thông tin này, một số người cũng chia sẻ có nhiều khả năng, sầu riêng mini là sầu riêng Việt Nam, là những quả bị đẹt, không lớn được nên được hái mang đi bán. Nhưng vì những người bán muốn nâng giá cao lên nên gán ghép thêm tên Thái Lan vào.

Tuy nhiên, ý kiến này nhanh chóng bị bác bỏ. Bởi một cây sầu riêng chỉ có khoảng vài trái bị đẹt, không thể có số lượng lớn như vậy để đổ buôn. Chưa kể những trái bị đẹt, lép thường rất ít múi, còn loại quả này nhìn qua ảnh thì múi rất nhiều và đều.

Một số người cũng đưa ra ý kiến, có thể đây là trái sầu riêng non. Nhìn ảnh thì thấy gai quả vẫn chưa nở, có thể đã được ngâm thuốc để chín sớm. Nhưng thực tế, sầu riêng non cũng chưa thể phát triển được đủ múi và có vỏ mỏng như vậy. 

Tuy nhiên, một số chủ nhập bán sầu riêng mini này đã nhanh chóng chứng minh đây là loại sầu được nhập từ Thái Lan, bằng cách đăng lên những hình ảnh cư dân mạng Thái Lan chia sẻ và buôn bán loại trái cây này trên mạng.

Dân mạng tranh luận nảy lửa về nguồn gốc sầu riêng mini đang hot rần rần mạng xã hội

Một số người tìm kiếm các bằng chứng để chứng minh đây là sầu riêng của Thái Lan

Hiện cuộc chiến về loại sầu riêng mini này vẫn chưa đến hồi kết, khi mà những trái sầu này vẫn chưa đến được tay người dùng để kiểm chứng tận mắt chất lượng và những hình ảnh, thông tin về loại sầu này được người bán giới thiệu quá ít. Nhưng trên hết, người tiêu dùng cũng nên cẩn trọng và tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ trước khi mua và sử dụng.

Lương Chi

Tags : Từ khóaXem thêm