Dân mạng bất ngờ biết tên của người nghiên cứu ra thuốc Berberin và bày tỏ xúc động khi hay tin ông qua đời

2019-08-20 13:30
- Loại thuốc berberin cực kỳ hiệu nghiệm mà giá thành cực kỳ phải chăng nên ai cũng biết.

Hiện nay, thị trường thuốc có nhiều sản phẩm giúp chữa bệnh trong đó có nhiều dòng sản phẩm để chữa  đau bụng. Nhưng trong ký ức của biết bao nhiêu thế hệ người Việt thì berberin vẫn là cái tên quen thuộc và gần gũi. Từ đứa trẻ 4-5 tuổi đến người già có lẽ không xa lạ với berberin. Mỗi khi đau bụng tiêu chảy, chỉ cần 10-15 viên là không ai lo bị "Tào Tháo" đuổi nữa.

Mới đây, nhiều cư dân mạng xúc động và chia sẻ câu chuyện về "cha đẻ" của loại thuốc berberin. Dược sĩ Phan Quốc Kinh, cha đẻ của thuốc Berberin, người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho nền Y Dược nước nhà đã từ trần vào ngày 16-8-2019. Ông ra đi để lại niềm xót thương cho biết bao thế hệ.  

Cách đây mấy chục năm, dược sĩ Phan Quốc Kinh đã nghiên cứu thành công thuốc dập bệnh lỵ. Cụ thể, 2 loại thuốc đó là Berberin (chiết xuất từ hoàng liên gai, hoàng bá) và Codanxit (chiết từ cây hoằng đằng và cỏ sữa lá lớn), có tác dụng chống lại các vi khuẩn gây bệnh và chống lại amip gây dịch lỵ.

Dân mạng xúc động bày tỏ cảm ơn cha đẻ của loại thuốc Berberin khi biết tin ông qua đời

Nhiều cư dân mạng đặc biệt là các bạn trẻ cho rằng dù đã dùng loại thuốc này nhiều năm trời nhưng nay mới biết người đã sáng chế ra loại thuốc đơn giản nhưng hiệu nghiệm này và giá cả phải chăng phù hợp túi tiền của mọi người.

"Cho đến bây giờ khi đã có vài đứa con, nhà tôi vẫn dùng bebrin. Dù vị thuốc đắng nhưng uống xong là cơn đau bụng tiêu chảy qua đi rất nhanh. Cảm ơn ông đã cống hiến cho ngành y dược và có phát minh cực kỳ quan trọng cho Việt Nam", một người nói.

Có người cho rằng: "Tôi chưa bao giờ nghĩ có một ngày biết tên người sáng chế ra bebrin. Xia chia buồn cùng gia đình ông và mong ông an nghỉ".

"Vĩnh biêt ông, ông đã để lại cho đời một vị thuốc rất đơn giản, giá cả phải chăng mà rất hiệu nghiệm với mọi người. Mong ông an nghỉ và siêu thoát", một người bày tỏ.

AM

qc-mypoint