qc-epoint

Dân FA háo hức sau Thất Tịch sẽ có người yêu, loạt sản phẩm làm từ đậu đỏ siêu hot hơn cả chè đậu đỏ rao khắp chợ mạng

2020-08-25 12:41
- Các món bánh được làm từ đậu đỏ được rao bán khắp mạng xã hội hút dân FA trong ngày Thất Tịch.

Ngày Thất Tịch xuất phát từ truyền thống dân gian của Trung Quốc. Lễ Thất Tịch vào ngày 7/7 âm lịch hằng năm, gắn liền với sự tích Ngưu Lang - Chức Nữ. Vào ngày này, theo quan niệm, người độc thân mà ăn đậu đỏ để cầu nhân duyên, sớm gặp ý trung nhân.

Vài năm trở lại đây, ở Viêt Nam, nhiều bạn trẻ FA mong muốn sớm tìm được một nửa của mình cũng ăn chè đậu đỏ trong ngày Thất Tịch. Năm 2019, trên mạng xã hội rộn ràng những người bán chè đậu đỏ, mức giá 15.000 đồng - 20.000 đồng/ cốc được khách đặt mua ầm ầm. Và không khó bắt gặp các quán chè có bán đậu đỏ đông đúc kẻ ra người vào.

Năm nay, không chỉ có chè đậu đỏ mà các quán cũng mở rộng thêm những món làm từ đậu đỏ khác để hút khách. Một cửa hàng tại Tp.HCM còn tung ra mẫu bánh rau câu đậu đỏ mới lạ. Giá bán 45.000 đồng/cái được quảng cáo: "Cầm trên tay chiếc bánh rau câu đậu đỏ xinh yêu, chụp ngay 1 tấm hình post lên facebook cũng là một cách để "bật đèn xanh" với crush nữa đó nha". Thậm chí, cửa hàng còn cam kết tặng bánh miễn phí vào năm sau những bạn năm nay ăn bánh mà vẫn FA.

Dân FA háo hức sau Thất Tịch là có người yêu, loạt sản phẩm làm từ đậu đỏ siêu hot hơn cả chè đậu đỏ rao khắp chợ mạng

Bánh làm từ đậu đỏ hấp dẫn nhiều người (Ảnh Facebook).

 

Với đủ cách sáng tạo để hấp dẫn hơn món chè đậu đỏ, một cửa hàng khác tung ra món Chewy đậu đỏ. Quảng cáo của cửa hàng ghi rõ: "Lớp vỏ dai dai với nhân kem vani thơm ngào ngạt nay được điểm thêm đậu đỏ ngọt ngọt bùi bùi chắc chắn sẽ khiến bạn ngất ngây ngay từ lần thử đầu tiên đó". Mức giá bán set 3 bánh đậu đỏ chỉ 45.000 đồng.

Thậm chí có cửa hàng tung set bánh đậu đỏ gồm 4 chiếc, với giá chỉ 74.000 đồng/set, khách được thưởng thức bánh có lớp vỏ mềm, mịn nâu vàng. Trên bánh có rắc hạt vừng đen tạo điểm nhấn bắt mắt. 

Dân FA háo hức sau Thất Tịch là có người yêu, loạt sản phẩm làm từ đậu đỏ siêu hot hơn cả chè đậu đỏ rao khắp chợ mạng

Một sản phẩm bánh đậu đỏ cực ngon (Ảnh Facebook).

Năm nay, thị trường lên ngôi các set bánh đủ màu, kiểu dáng đẹp được làm từ đậu đỏ. Một set như vậy được rao bán 77.000 đồng, nhưng số lượng có hạn, chỉ bán trong vài ngày ngày.

 

Chè đậu đỏ hết hàng từ sáng sớm

Đến trưa ngày 25/8/2020, nhiều người bán chè đậu đỏ online đã treo bảng "sold out". Nguyên nhân là khách đặt quá đông, nhiều người mua theo nhóm đã đặt trước 1 ngày.

"Dân văn phòng là đối tượng đặt mua chè đậu đỏ nhiều nhất. Có người đã có chồng vẫn đặt mua chè, còn đa số dân FA thì đặt để ăn cho vui với hi vọng là năm sau thoát khỏi cô đơn", chị Nhân (Người bán chè đậu đỏ online) cho biết.

Chị Hảo (Hà Nội) là nhân viên mới của một công ty về giáo dục. Theo chị Hảo, trước đây, chị làm việc ở một tỉnh gần Hà Nội không ai mua chè hay ăn bánh đậu đỏ vào ngày này. Năm nay, khi vừa đi làm được vài ngày thì đến Thất Tịch, nên đồng nghiệp chị Hảo đã rủ nhau đặt cả trăm cốc chè đậu đỏ.

"Không biết là có kết quả thoát FA thật không nhưng cả mấy phòng đặt gần trăm cốc chè. Vì số lượng nhiều nên phải đặt 2 quán mới đủ. Nếu để đến hôm nay mới đặt thì chưa chắc đã có đủ", chị Hảo cho hay.

Anh Minh

 

qc-epoint