Đám cưới giữa nỗi lo virus Corona cũng khác bình thường, cô dâu chú rể không quên... khẩu trang

Emdep.vn - Cô dâu chú rể và quan khách không quen đeo khẩu trang khi nhiều người lo nhiễm virus Corona.

Việt Nam mới có 8 trường hợp dương tính với virus Corona, tuy nhiên người dân vẫn chú ý đến việc phòng chống bệnh. Hình ảnh những con đường vắng tanh vào cuối tuần hay các quán ăn nhà hàng vắng vẻ hơn thường lệ không phải là hiếm trong mùa dịch. Điều đó cho thấy nhiều người chọn ở nhà hơn là đến những chốn đông người.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về việc đám cưới giữa mùa dịch viêm phổi do virus Corona. Hình ảnh quen thuộc mà ai cũng biết là cô dâu chú rể, quan khách, sân khấu và bánh kem nhưng bây giờ thêm cả khẩu trang. Khẩu trang trở thành vật bất ly thân với mọi người mỗi khi ra đường. Ở các đám cưới số lượng người rất đông nên việc mang theo, đeo khẩu trang không có gì là khó hiểu.

Đám cưới giữa nỗi lo virus Corona cũng khác bình thường, cô dâu chú rể không quên... khẩu trang

Dân mạng cho rằng, với cách đeo khẩu trang như vậy thì cô dâu cũng không cần mất thời gian trang điểm kéo dài cả tiếng đồng hồ. 

Có người cho rằng: "Ngày vui nhưng vẫn đề cao công tác phòng chống dịch, nhưng lúc ăn chắc rạch khẩu trang quá hay gói phần đem về".

Một người bình luận: "Cứ an toàn là trên hế, đám cưới là thủ tục thôi, phòng tránh là nhất".
Một người đặt câu hỏi: "Cô dâu trang điểm để làm gì vậy các bác. Em hoang mang quá".

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một gia đình có 3 người ở sân bay với trang phục đặc biệt. Ngoài quần áo, khẩu trang, khăn quàng, cả nhà còn chuẩn bị mỗi người một túi nilon lớn chụp trên đầu. Mọi người ngỡ ngàng nhưng cũng dễ thông cảm  trong trường hợp dịch bệnh như thế này.

Nilon được tạo thành hình như cái lồng, sau đó đội lên đầu khi vào làm thủ tục. Chắc chắn gia đình này muốn hạn chế tiếp xúc với mọi người. Bởi, nếu như người bị bệnh hắt xì hơi, nói chuyện để văng dịch, nước bọt vào miệng, mắt cũng có thể lây bệnh.

"Thế này cũng hơi quá nhưng cũng chấp nhận được. Bệnh tật thế ai chẳng sợ, vì chỉ cần sơ sẩy là dính ngay", một người cho hay.

Có người bình luận: "Rõ ràng là gia đình này đang rất lo lắng. Các bác sĩ còn có kính đeo chứ dân thường không có đành  phải làm theo cách này".

Mấy ngày trước cư dân mạng còn chia sẻ hình ảnh về một gia đình khoét chai đựng dầu ăn cỡ lớn, mỗi người đội một chai như vậy lên đầu coi như là vật thay kính bảo hộ, tránh bị văng nước bọt, dịch khi người khác ho, hắt xì hơi.

AM

Tags : Từ khóaXem thêm