Cuối năm, dân văn phòng kiếm bộn tiền nhờ chăm chỉ viết thuê bằng khen, giấy mời

Emdep.vn - Vì có “tay nghề” lại có một vài mối quen biết, cứ dịp cuối năm, nhiều chị dân văn phòng lại được dịp tranh thủ kiếm thêm tiền từ nghề viết bằng khen, giấy khen, giấy mời sự kiện...

Tết Nguyên đán cận kề, nhiều cơ quan, xí nghiệp thời điểm này đang tăng tốc, “cuốn chiếu” công việc để hoàn thành tiến độ. Đây cũng là cơ hội kiếm tiền cho nhiều dân công sở có nghề “tay trái”.

Chị Minh Thùy (Chùa Láng, Hà Nội) là nhân viên văn phòng nhiều năm nay. Tuy nhiên, ngoài công việc hiện tại chị Thuỳ lại vốn nổi tiếng khắp cơ quan là người viết chữ đẹp, sở hữu nét chữ “rồng bay phượng múa”.

Trong cơ quan, mỗi dịp tổng kết cuối năm, chị Thùy luôn được sếp tin tưởng chọn là người viết giấy khen cho đơn vị mình. Nhìn những nét chữ mà Thùy viết, ai cũng bất ngờ, không tin là do nhân viên trong chính cơ quan “múa bút”.

Do quen biết với một số đơn vị, cuối năm chị Thùy cũng nhận thêm việc viết giấy khen, giấy mời tiệc công ty, mời tổng kết của các đơn vị. Tranh thủ thời gian nghỉ buổi tối và cuối tuần, chị miệt mài viết giấy mời sự kiện, bằng khen, giấy khen. Tất nhiên, tiền công cho những “tác phẩm” mà chị dành hết tâm huyết vào đó cũng khá hậu hĩnh. Mỗi tối, chăm chỉ  chị cũng kiếm được khoảng 300.000 đồng.

Dân văn phòng kiếm bộn tiền nhờ nét chữ rồng bay, phượng múa từ nghề viết thuê

Nhiều người kiếm bộn tiền từ việc viết giấy khen, bằng khen thuê. Ảnh minh họa.

Chị Thùy chia sẻ: “Mẹ tôi trước là giáo viên, bà viết chữ rất đẹp. Từ nhỏ, mẹ vẫn luôn dạy tôi “nét chữ, nết người” và luyện chữ cho tôi. Đi học, tôi thường được đi thi viết chữ đẹp và cũng đã nhiều lần đoạt giải. Thế nhưng, tôi cũng không nghĩ rằng, có ngày tôi lại kiếm thêm từ việc viết chữ thuê này”.

Cũng theo lời chị Thùy, cuối năm rất nhiều tập đoàn, công ty lớn tổ chức sự kiện, chuẩn bị giấy khen cho nhân viên nên có những đơn vị chuyên nhận viết giấy khen thuê sẽ “bao trọn gói” rồi “thuê” thêm người viết.

“Năm ngoái, có một cơ quan thuê tôi viết giấy khen với giá rất hậu hĩnh. Họ trả công cho tôi khoán theo sản phẩm 500.000 đồng/20 chiếc giấy khen”, chị Thùy vui vẻ kể.

Chị Thùy kể rằng, vào mùa cưới, thi thoảng chị cũng nhận viết thiệp cưới cho các cặp vợ chồng với giá 3.000 đồng/thiệp. Ngoài ra mình cũng nhận viết thư tay, thư xin việc, chép sổ sách tài liệu cho các bạn có nhu cầu, giá cả thỏa thuận. “Tôi có thể viết chữ nghiêng, văn hoa... tùy theo yêu cầu mỗi người”, chị Thùy khoe tài. 

Rất nhiều người có chút “hoa tay” như chị Thùy, dịp cuối năm cũng kiếm thêm bộn tiền, thậm chí cao hơn cả tiền thưởng tháng lương thứ 13 ở cơ quan.

Nhiều cơ quan, xí nghiệp không cầu kỳ chọn người viết chữ đẹp “chuyên nghiệp” mà họ chỉ cần chọn những người chữ đẹp, rõ ràng, không sai chính tả và điều quan trọng nhất là giao sản phẩm đúng hạn.

Trên một số diễn đàn xã hội, trang facebook cá nhân, dịp này cũng xuất hiện những topic “cần tìm người viết chữ đẹp, tiền công thỏa thuận”.

Chị Lê Hải Ly (Nguyễn Bình Khiêm, Hà Nội) cho hay, do bạn bè giới thiệu, chị vừa nhận được mối viết giấy mời thuê cho một công ty tổ chức sự kiện. Công ty này chuyên “ôm” các sự kiện cuối năm của các tập đoàn, công ty trên địa bàn Hà Nội. Theo đó, họ nhận thiết kế giấy mời sự kiện luôn.

“Mình vốn là đứa viết chữ khá bay nét nên được nhiều bạn bè mách nhỏ đi viết giấy sự kiện, giấy khen… thuê cuối năm kiếm chút tiền. Lúc đầu, mình cũng ái ngại nhưng suy đi tính lại, mình nghĩ kiếm tiền bằng chính công sức của mình thì có gì phải xấu hổ. Cuối cùng mình đã nhận lời viết thuê cho công ty sự kiện”, chị Ly bộc bạch.

Dân văn phòng kiếm bộn tiền nhờ nét chữ rồng bay, phượng múa từ nghề viết thuê

Rất nhiều người có chút “hoa tay” như chị Thùy, dịp cuối năm cũng kiếm thêm bộn tiền, thậm chí cao hơn cả tiền thưởng tháng lương thứ 13 ở cơ quan. Ảnh minh hoạ.

Theo lời kể của chị Ly, chị nhận trọn gói viết giấy mời sự kiện là 10.000 đồng/chiếc và tổng số tiền chị thu về cho tháng cuối năm là 5 triệu đồng.

“Do dịp cuối năm nên nên nhiều người chê “bèo” không làm. Thế nhưng, mình thấy công việc này cũng vừa sức, vừa làm vừa chơi cũng có tiền”, chị Ly nói.

Chị Ly cho hay, chị cũng đã tham khảo một số đơn vị chuyên nhận viết thuê hồ sơ, văn bản chữ đẹp... Theo đó, mức giá kèm theo là 7.500 đồng/1 mặt giấy và 12.000 đồng/ trang giấy.

Với những cô gái văn phòng có tính cẩn thận, tỉ mỉ lại thêm trời phú cho “hoa tay”, dịp cuối năm luôn bận rộn với công việc làm thêm. Với họ, được các công ty thuê viết giấy mời, giấy khen cũng là “đất diễn” cho sự sáng tạo của mình.

Ngọc Diệp

Tags : Từ khóaXem thêm