7 KHÔNG tiêu TẾT ĐỦ ĐẦY mà SAU TẾT RỦNG RỈNH của 1 quý cô công sở

Emdep.vn - Là một quý cô công sở năm nay 26 tuổi nhưng năm nào Thu Quỳnh cũng không sợ Tết. Bởi vì suốt mấy năm nay Quỳnh nhờ “khéo co” nên luôn có cái Tết đầy đủ mà sau Tết vẫn rủng rỉnh tiền để chi tiêu.

Cũng như nhiều cô gái khác, trước đây, với cô nàng công sở này, Tết đến cũng có rất nhiều cái phải lo. Dù tuy chưa có gia đình, nhưng hầu như Tết đến có rất nhiều thứ phải sắm sửa. Cứ mỗi thứ một ít gộp lại cũng khiến đống tiền không cánh mà bay. 

“Trước đây, Tết năm nào mình cũng bị thâm hụt ngân sách đề ra trầm trọng. Thậm chí có năm, Tết xong mình không còn đồng nào trong tay. Ở quê lên thành phố làm việc sau Tết, mình toàn phải ngửa tay xin tiền ăn và tàu xe của bố mẹ”, cô gái này thú nhận.

Không thể sống mãi trong cảnh “thiếu trước hụt sau” ngày Tết và sau Tết, Quỳnh quyết định phải lên kế hoạch chi tiêu Tết thật cụ thể. Bên cạnh đó, Quỳnh còn dắt túi bí quyết chi tiêu khá rành mạch, rõ ràng.

Vì thế, mấy năm lần đây, Quỳnh không còn lâm vào cảnh “Cầm tiền tiêu Tết mà không biết tiền đi đâu hết” nữa.

Theo Quỳnh chia sẻ, chỉ cần những phụ nữ công sở khác dắt túi những bí quyết chi tiêu Tết thiết thực và tiết kiệm sau là đã có thể có 1 cái Tết vừa đủ đầy mà vẫn có tiền tiêu rủng rỉnh sau Tết. Cụ thể:

7 KHÔNG khi chi tiêu TẾT ĐỦ ĐẦY mà SAU TẾT VẪN RỦNG RỈNH của quý cô công sở

Quý cô công sở và bí quyết tiêu Tết 7 không "khéo co" để sau Tết rủng rỉnh. Ảnh minh họa.

Không mua những món đồ có khả năng được tặng

Hầu như phụ nữ nào khi đi chợ ngày Tết cũng rơi vào tình cảnh mua sắm vô tội vạ. Nhưng nhất quyết bạn nên quán triệt điều này: Không mua những món đồ mà bạn có khả năng được tặng hoặc sẽ được tặng.

Chẳng hạn như nếu bạn được công ty, bạn bè, người thân tặng nhiều bánh kẹo, nước ngọt, thùng bia… thì bạn tuyệt đối không nên phí phạm tiền mà rước chúng về nhà. Bởi như vậy sẽ cực lãng phí. Ngược lại, nếu thấy chưa đủ dùng, bạn có thể tính toán mua thêm sao cho đủ dùng.

Không nên mua bia, nước ngọt quá nhiều

Ngày Tết, nhiều gia đình thường mua nhiều nước ngọt, mua bia để tiếp khách mà không kiểm soát được số lượng của chúng.

Thực tế, bạn không cần đầu tư mua quá nhiều 2 loại đồ uống này. Bởi vì ngày Tết, những khách khứa đến nhà chơi chỉ thích uống nước lọc vì đơn giản họ đã phải uống quá nhiều ở các cuộc tụ tập trước đó.

Không nên đầu tư mua sắm trang phục diện Tết

Để diện Tết, nhiều phụ nữ thường mua sắm cho chồng con, người thân hoặc bản thân nhiều bộ đồ mới. Với nhiều phụ nữ, tiền mua sắm trang phục và phụ kiện cũng lên tới vài triệu đến cả chục triệu đồng.

Nhưng thực tế, dù mua cả đống đồ Tết nhưng có thể bạn lại chẳng mặc hết. Do đó, nên hạn chế mua sắm trang phục diện Tết. Nếu đã đủ quần áo mặc, bạn có thể đợi qua Tết rồi mua sắm vừa rẻ vừa tránh lãng phí cho khoản mua sắm tốn tiền này.

7 KHÔNG khi chi tiêu TẾT ĐỦ ĐẦY mà SAU TẾT VẪN RỦNG RỈNH của quý cô công sở

Có nhiều khoản không nên đầu tư mua sắm dịp Tết. Ảnh minh họa.

Không rút hết tiền thưởng Tết ra chi tiêu

Vào những ngày cuối năm, hầu hết mọi công ty, cơ quan sẽ có 1 khoản thưởng Tết cho nhân viên của mình. Nhưng ngay cả khi có tiền thưởng Tết bạn cũng không nên rút hết tiền ra.

Trước hết nên để ra 1/3 khoản thưởng Tết cất tủ. Bởi vì số tiền này để lì xì và trang trải một số chi phí phát sinh sau Tết.

Ngoài ra, nên chi tiêu bao nhiêu thì rút ra bấy nhiêu. Cấm kỵ không được “rút sạch” tiền thưởng Tết ra chi tiêu vì như vậy sẽ rất nhanh hết.

Không “móc tiền” mua những món sau Tết không dùng đến

Khi mua sắm Tết, bạn phải cân nhắc thật kỹ lưỡng các món đồ. Bởi nếu không bạn sẽ mua những món đồ linh tinh mà sau Tết sẽ không dùng đến như: các mai đào giả, vật dụng trang trí nhà cửa…

Những món đồ này tuy chẳng hết của bạn nhiều tiền nhưng mỗi thứ một chút, bạn sẽ phí phạm 1 khoản tiền lớn. 

Không được sĩ diện hão

Nhiều người thường mắc phải bệnh sĩ diện hão. Dù không có nhiều tiền nhưng muốn cái Tết đủ đầy, sẵn sàng đi vay tiền để tiêu Tết. Tết xong, lại còng lưng đi làm trả nợ.

chi tiêu Tết

Không nên sĩ diện hão, chỉ lì xì trong khả năng của bản thân. Ảnh minh họa.

Do đó, bạn đừng sĩ diện hão. Khả năng chi cho cái Tết bao nhiêu thì bạn nên chi tiêu như vậy. Đặc biệt, chỉ lì xì trong khả năng của bản thân.

Không nên lười ra chợ đầu mối

Cho dù nhà bạn không gần chợ đầu mối thì đến ngày cận Tết, bạn vẫn nên đi chợ đầu mối 1-2 lần để mua thực phẩm ăn Tết. Chỉ cần chịu khó dậy sớm và đi xa hơn một chút nhưng bạn đã mua được đồ giá rẻ hơn ở chợ thường rất nhiều mà lại tươi ngon hơn.

Theo Thanh Hà

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm