Cười bò cách làm cua trần đời có một, dùng nước sôi dội mà cua vẫn bò lổm ngổm đuổi theo bở cả hơi tai

Emdep.vn - Thông thường khi làm cua không có ai chọn cách dội nước sôi rồi mới lột mai cua.

Canh cua là món ăn bổ dưỡng. Cua là loài vật dân dã rất dễ tìm ở các cánh đồng tại vùng nông thôn. Nhưng để có được nồi canh cua ngon, sau khi mua về phải trải qua làm cua rất vất vả và mất thời gian. Cho nên, không phải ai cũng đủ can đảm để làm cua. Nhiều chị em chọn cách mua cua làm sẵn hoặc xay sẵn nhưng đôi khi như vậy lại khó yên tâm về chất lượng, nguồn gốc ban đầu của cua được người bán bày ra. Trong khi đó, cua mà không biết làm sẽ rất vất cả.

Nỗi sợ của chị em là khi làm sẽ bị càng cua kẹp vào tay gây đau và chảy máu. Mới đây, một chàng trai chia sẻ về cách làm cua của cô em gái khiến mọi người phải giật mình. Theo đó, cô bé chọn cách làm cua bằng cách dội nước sôi sau đó mới bóc mai và làm cua. Vậy nhưng dội nước là cách sai lầm. Bởi cách làm cua như vậy sẽ không bao giờ khiến cua chết và nó vẫn tiếp tục bò lổm ngổm.

Cho nên cách làm cua này khiến dân mạng cười nghiêng ngả. Nhiều người chỉ rõ lỗi sai khi làm cua của cô gái này.

"Đầu tiên phải chọc tiết để con cua chết rồi mới bắt đầu lột mai cua và làm cua, chứ dội nước sôi làm sao có thể chết cua. Nó bò lổm ngổm lại càng khó làm hơn", một người nói.

Có người cho rằng: "Làm theo cách dội nước sôi này không bao giờ khiến cua chết, công đuổi theo cua để bắt còn vất vả hơn".

"Càng sợ thì nó càng khó làm. Bạn cứ thản nhiên cầm cua và lột mai cua là xong, chứ sợ thì biết bao giờ mới có thể làm xong được", một người khuyên.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm