qc-epoint

Bà nội trợ hốt hoảng nhìn bát canh cua đột ngột chuyển màu xanh đậm, hóa ra nguyên nhân là thế này.

2018-12-07 17:00
- Lý do đằng sau bát canh cua đổi màu chắc chắn sẽ khiến chị em phải bất ngờ.

Nỗi sợ nhất với những chị em nội trợ là sau khi nấu nướng xong phát hiện dấu hiệu bất thường trên đồ ăn. Mới đây, một bà nội trợ thắc mắc về chuyện món canh cua sau khi nấu đột ngột chuyển sang màu xanh. Bà nội trợ cho hay, sau khi ngủ dậy thấy bát canh cua từ màu nhạt chuyển sang màu xanh đậm nên hết sức lo lắng. Người này đưa thắc mắc lên mạng xã hội để tìm hiểu xem sự thật đằng sau.

Hình ảnh người này chụp cho thấy bát canh rau muống có nước mang màu xanh đậm dù lá rau muống vẫn có màu xanh như bình thường. Trước sự lo lắng của bà nội trợ, một số người lý giải hiện tượng này.

"Canh cua nấu xong phải ăn ngay, không nên để lâu hoặc để qua đêm. Vì trong quá trình để lâu như vậy, nước canh sẽ có màu xanh đậm và cũng không tốt cho hệ tiêu hóa", một người nói.

Bà nội trợ hốt hoảng nhìn bát canh cua đột ngột chuyển màu xanh đậm, hóa ra nguyên nhân là thế này.

Một người khác bình luận: "Canh cua chỉ cần để 1 tiếng là đổi thành màu xanh rồi, khi nấu cùng rau muống, rau đay lại càng dễ bị như vậy".

Một số chị em còn hiến kế nếu muốn ăn canh cua 2 bữa 1 ngày thì chỉ nên cho rau vào từng phần tương ứng với phần nước và gạch cua. Sau đó, bữa tiếp theo mới dùng phần nước còn lại và phần rau định ăn để chế biến tiếp nhằm tránh nước canh có màu xanh mất đi cảm giác ngon.

Canh cua đồng có nhiều canxi, rất giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn không đúng cách sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Khi chế biến cua đồng, nên chế biến đến đâu sử dụng hết đến đó, bởi thịt cua có chứa rất nhiều chất đạm cũng như chất dinh dưỡng khác, sau khi tiếp xúc với môi trường sẽ dễ bị các vi khuẩn có hại làm hỏng, gây ôi thiu… Cá và các loại hải sản như tôm, cua, sò, ốc… đã chế biến nhưng không ăn hết để qua đêm sẽ làm các chất protein bị biến đổi gây hại cho cơ thể. Vì vậy, nếu canh cua đã ăn xong vẫn còn thừa, bạn nên đổ đi và nấu bát canh mới để tránh cho cả nhà mắc bệnh.

AM

 

qc-epoint