Cuộc đoàn tụ kỳ diệu của cô bé mất tích sau 10 năm

(Em đẹp) - Câu chuyện về cô bé Jannah trở về đoàn tụ cùng gia đình sau 10 năm chia cắt bởi thảm họa sóng thần năm 2004 đã khiến không ít người xúc động mạnh.
Hơn 230.000 người thiệt mạng và hàng triệu người mất nhà cửa là những con số kinh hoàng sau thảm họa sóng thần năm 2004. 10 năm đã qua đi nhưng nỗi đau đối với những người ở lại thì chưa bao giờ nguôi ngoai, trong số những người mất tích năm đó, rất nhiều người đã mãi mãi không trở về.

Câu chuyện về cô bé Raudhatul Jannah, 14 tuổi, người Indonesia đã trở về an toàn, đoàn tụ với gia đình sau 10 năm mất tích là một kì tích hiếm có. Mẹ của Jannah cho biết, gia đình đã mất hai đứa con là Raudhatul Jannah (4 tuổi) và con trai (7 tuổi) trong trận sóng thần năm 2004, khi cố gắng bám trụ vào mảnh gỗ trôi nổi giữa dòng nước chảy siết tại phía Tây tỉnh Aceh ngày 26/12/2004.

Cha mẹ của Jannah đã may mắn sống sót và liên tục tìm kiếm hai đứa con của mình. Tuy nhiên, mọi nỗ lực của họ đều bị dập tắt sau một tháng ròng rã tìm kiếm, không có một chút manh mối nào, cả hy vọng về việc hai đứa trẻ còn sống sót cũng tan thành mây khói.


Cô bé Jannah đoàn tụ với người thân

10 năm qua đi, lần đầu tiên gia đình họ tìm lại được nụ cười thực sự khi Jannah may mắn sóng sót trở về. Trong một lần tình cờ hồi tháng 6, anh trai của mẹ Jannah đã trông thấy một cô bé có ngoại hình giống với cháu gái của mình đang đi bộ từ trường về nhà. Sau đó, ông đã hỏi Jannah về thân thế của mình.

Jannah đã được một ngư dân cứu sống và được gia đình người đàn ông tốt bụng này cưu mang tại một hòn đảo phía Tây Nam tỉnh Aced, khi cô bé bị dòng nước cuốn trôi tới đó. Tại đây, Jannah được đặt tên là Weni và chăm sóc đầy đủ suốt 10 năm qua.

Ngay lập tức cha mẹ của Jannah đã tới thăm cô bé tại thị trấn Blangpidie, huyện Aceh Barat Daya vào cuối tháng 6. Ngay trong khoảnh khắc nhìn thấy Jannah, họ đã biết đó chính là cô con bé đã bị thất lạc của mình.

“Chúng tôi thực sự rất hạnh phúc. Tạ ơn Chúa đã cho gia đình tôi được đoàn tụ sau 10 năm bị chia cắt. Tim tôi đập rất nhanh khi nhìn thấy Weni. Tôi đã chạy tới ôm cô bé và Weni đã ôm lại tôi. Tôi biết Weni chính là Jannah, con gái bé bỏng của tôi”, bà Jamiliah xúc động nói.

Bà Jamaliah đưa ảnh cô bé Jannah lúc còn bé

Jannah đã về đoàn tụ với gia đình vào hôm thứ 4 (6/8). Bà Jamaliah cho biết thêm: “Chúng tôi sẵn sang làm xét nghiện ADN nếu có ai đó nghi ngờ gì về điều này. Mặc dù, nước da của Jannah đã thay đổi do hàng ngày phải đi lượm vỏ chai với mẹ nuôi, nhưng với linh cảm của người mẹ và những nét trong khuôn mặt cô bé, tôi biết đó là Jannah bé bỏng của tôi”.

Một tờ báo địa phương cho biết, sau khi trở về nhà Jannah rất vui vẻ nhưng không nói nhiều. Mặc dù đã 14 tuổi nhưng Jannah mới chỉ học tới lớp 4 do di chứng sau trận sóng thần năm 2004.

Aceh từng là một trong những tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi trận sóng thần Ấn Độ Dương năm 2004. 170.000 người tại Aceh đã thiệt trong thảm hoạ kinh hoàng đó, trong tổng số 230.000 nạn nhân của trận sóng thần.

Hà Lu
(Dịch theo DailyMail)
logo smaill
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm