Cụ bà 83 tuổi bị "cô lập", ngồi co ro trên ghế vì nhà ngập nặng sau cơn mưa lớn ở Sài Gòn

2017-07-20 08:21
- Cơn mưa lớn kéo dài không những gây ngập nặng nhiều tuyến đường mà nhà dân cũng bị ngập sâu, khiến cuộc sống bị đảo lộn. Người già sống trong những căn nhà ngập đã bị "cô lập" vì không thể đi đâu được.

Chiều tối ngày 19/7, tại TP. HCM xuất hiện mưa lớn kéo dài khiến nhiều quận, huyện bị ngập nặng.  Theo ghi nhận của chúng tôi, tại khu vực sắp khai trương phố đi bộ Bùi Viện và đường Nguyễn Viết Chánh (quận 1) bị ngập nhẹ. 

Clip: Cụ bà 83 tuổi bị "cô lập", ngồi co ro trên ghế vì nhà ngập nặng sau cơn mưa lớn ở Sài Gòn. Thực hiện: Tứ Quý 

Nhiều hẻm và các tuyến đường nối với đường Trần Nhân Tôn (quận 10) bị ngập khá nặng, nước gần tới đầu gối. Còn khu vực quận Gò Vấp cũng bị ngập nặng ở đường Dương Quảng Hàm. 

Ô tô suýt bị tắt máy khi cố đi vào điểm ngập sâu. 

Cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ cũng gây ngập nhiều tuyến đường ở quận Bình Thạnh. Trong đó nặng nhất là đường Phạm Văn Đồng và đường Nguyễn Hữu Cảnh và Ung Văn Khiêm. 

Mưa lớn không những gây ngập đường mà nước còn tràn vào nhà dân trên đường Ung Văn Khiêm (phường 25, quận Bình Thạnh) gây ngập úng nặng nề. Hàng loạt ngôi nhà ở đầu đường Ung Văn Khiêm (giao với đường Điện Biên Phủ) ngập gần tới đầu gối khiến người dân không thể làm gì được, phải tìm chỗ cao ráo để ngồi. 

Nhà dân trên đường Ung Văn Khiêm bị ngập nặng, một số đồ đạc bị hư hỏng do nước ngập. 

Bà Lê Thị Hạnh (55 tuổi) chủ một trong những ngôi nhà bị ngập úng cho biết: "Ngập nước, tràn cả vào nhà vệ sinh, không thể đi đâu và làm gì được. Nhà tôi ngập mấy năm nay rồi, cũng nâng lên rồi nhưng vẫn bị ngập mỗi khi mưa". 

Bà Hạnh trong căn nhà bị ngập liên tục mỗi khi mưa lớn. 

Kế bên nhà bà Hạnh là cụ Nguyễn Thị Trà (SN 1935, mẹ bà Hạnh) đang ngồi co ro trên ghế vì bị "cô lập" giữa không gian nước đã nhấn chìm toàn bộ nhà. Tại nhà cụ Trà, nước ngập cũng gần tới đầu gối nên cụ không thể đi đứng được do đã già yếu. 

Cụ Trà bị cô lập giữa nhà bị ngập. 

Cụ Trà chia sẻ chỉ ngồi một chỗ từ chiều đến đêm vì nước ngập cả nhà. 

"Đây là lần thứ 2 trong năm nhà tôi bị ngập nặng, mỗi năm có 3 đợt ngập nhà như thế này. Bây giờ đến tháng 10 sẽ có đợt ngập nặng nữa. Cứ mưa lớn chút xíu là ngập nhà đến 2-3 tiếng mới rút, có lần đến sáng mới rút hết nước" , cụ Trà ngồi co ro chia sẻ. 

Theo bà Hạnh, tại khu vực bà ở cơn mưa kéo dài khoảng 2 tiếng nên mới gây ngập nặng như thế này. Bên cạnh đó nhiều nhà kế bên nhà bà Hạnh cũng chịu cảnh tượng ngập tương tự, cuộc sống sinh hoạt đảo lộn, phải chờ nước rút mới ăn cơm. 

Nước bắn cao hơn 1m mỗi khi có xe chạy qua điểm ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh. 

Một số xe bị chết máy do di chuyển vào vùng ngập. 

Công nhân suýt té vì đi bộ trên đường ngập. 

Một cô gái lội nước ngập để băng qua đường. 

ngập nặng sau cơn mưa lớn ở Sài Gòn

Đoạn ngập nặng nhất gần khu vực cầu Nguyễn Hữu Cảnh (hướng từ quận 1 về quận Bình Thạnh). 

Nhiều phương tiện di chuyển trên đường Nguyễn Hữu Cảnh gặp khó khăn, di chuyển chậm.  

Theo Tứ Quý/Trí Thức Trẻ

qc-mypoint