Dấu hiệu cho thấy rất có thể trẻ đang bị cô lập ở trường

Emdep.vn - Nhiều phụ huynh cảm thấy rất bàng hoàng, đau xót khi biết rằng của của mình đang bị cô lập, bắt nạt khi đến trường học.

Bé rất trầm lặng

So với việc trẻ bị bạn bạo hành, bắt nạt, việc trẻ bị cô lập ở trường thường khó bị phát hiện hơn. Việc trẻ bị cô lập cũng là một dạng bắt nạt học đường. Lúc này, trẻ bị các bạn từ chối giao tiếp, tương tác. Điều này khiến trẻ luôn trầm lặng, buồn bã.

Trẻ có 3 dấu hiệu này, rất có thể ở trường bé đang bị cô lập

Hơn nữa, khi quan sát mẹ có thể thấy rằng khi các bé khác rất vui vẻ, gần gũi với bạn học ở trường thì con bạn dường như chỉ có một mình. Nếu bố mẹ thấy con mình không có bạn, không chơi với ai, rất có thể bé đang bị cô lập.

Trẻ có 3 dấu hiệu này, rất có thể ở trường bé đang bị cô lập

Ngoài ra, phụ huynh có thể trao đổi với giáo viên trực tiếp giảng dạy con mình để hiểu con mình hơn. Con bạn ở nhà rất hoạt bát nhưng đến lớp lại trầm lặng, không chơi với ai. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy trẻ đang bị bạn cùng lớp cô lập.

Ngoài ra, khi một đứa trẻ bị bạn cùng lớp cô lập, khi về nhà, bé cũng thường buồn bã, suy sụp, không muốn ra ngoài và thậm chí ngủ không ngon.

Trẻ bị bạn cùng lớp cô lập, bố mẹ nên giúp khắc phục

Khi trẻ bị bạn cùng lớp cô lập, bố mẹ không nên tức giận mà hãy nghĩ cách khắc phục. Truớc hết, khi bị cô lập, trẻ là nạn nhân chịu tổn thương nhất. Bố mẹ nên tìm cách xoa dịu an ủi con để con thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực. 

Thứ hai, phụ huynh nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân và hậu quả của vụ việc, tìm ra nguyên nhân sâu xa dẫn đến các bạn cô lập trẻ, trao đổi với các bạn cùng lớp và giáo viên để giải quyết vấn đề. 

Trẻ có 3 dấu hiệu này, rất có thể ở trường bé đang bị cô lập

Cuối cùng, bố mẹ nên khuyến khích con mạnh mẽ hơn, thay đổi để đối phó với các vấn đề liên quan đến các mối quan hệ, để trẻ có thêm sức mạnh tinh thần và sống một cuộc sống thoải mái hơn.

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm