Câu chuyện thành công của mẹ bỉm Kim Thoa vừa chăm con vừa kinh doanh giỏi

Emdep.vn - Không chỉ là một người kinh doanh giỏi, chị Kim Thoa (28 tuổi, sống tại Thành phố Hồ Chí Minh) còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi những kiến thức nuôi con vô cùng khoa học và khéo léo.

Thường xuyên chia sẻ những hình ảnh, công thức làm đồ ăn dặm độc đáo và đẹp mắt cho con nhỏ, cùng với những kinh nghiệm nuôi con hữu ích, trang Facebook của bà mẹ trẻ có tên Kim Thoa hiện đang là địa chỉ yêu thích của các mẹ bỉm sữa tìm tới nhờ tư vấn trong thời gian qua.

Câu chuyện thành công của mẹ bỉm Kim Thoa vừa chăm con vừa kinh doanh giỏi

Chị Kim Thoa chia sẻ: “Lần đầu làm mẹ nuôi dạy con nhỏ, chưa thật nhiều kinh nghiệm. Nhưng mình xác định rõ là không muốn sau này cầm tô chạy theo vừa dỗ dành vừa đút cho con ăn, nghĩ đến là đã thấy nản. Nên mình đã quyết tâm mang tới cho con trai nhỏ một hành trình ăn dặm khoa học, hiệu quả nhưng vẫn linh hoạt, vui vẻ, chủ động và phù hợp với con”.

Việc siêng năng đọc sách, kết hợp tham khảo những tài liệu trên mạng và kiến thức chuyên gia đã giúp chị có được những kiến thức nhất định. Từ một bà mẹ không biết gì về kiến thức chăm con, chị trở thành người có kinh nghiệm dày dặn, để rồi từ đó, những món ăn vừa đẹp mắt lại hấp dẫn, đủ chất, những cách nuôi con khoa học được chị Kim Thoa áp dụng mỗi ngày.

Bên cạnh đó, mẹ bé Gold còn thường xuyên chia sẻ với các mẹ cách làm các món ăn cho bé của mình. Với hơn 15 nghìn người theo dõi trên trang cá nhân, cái tên Kim Thoa đã trở thành "địa chỉ" để nhiều chị em học hỏi về cách làm các món ăn dặm theo từng thời kì, linh hoạt theo từng phương pháp khác nhau. Giúp các mẹ thoát khỏi ám ảnh vắt não lên suy nghĩ thực đơn ăn dặm cho bé mỗi bữa. Không dừng lại ở đó, hàng loạt những kiến thức nuôi con như luyện con tự ngủ, cai ti đêm, luyện bé ti bình cũng được bà mẹ trẻ đăng tải, giúp nhiều bà mẹ trong các hội, nhóm, diễn đàn nuôi con khắp cả nước áp dụng và thành công.

Câu chuyện thành công của mẹ bỉm Kim Thoa vừa chăm con vừa kinh doanh giỏi

Dù tuổi đời còn khá trẻ, lại lần đầu làm mẹ nhưng Kim Thoa đã có đam mê và am hiểu sâu về chế độ dinh dưỡng cho bé. Những bữa ăn hàng ngày vô cùng đẹp mắt mà chị Kim Thoa tự tay chuẩn bị cho con trai, được chị đăng tải đều đặn lên Facebook cá nhân cùng loạt chỉ dẫn hay công thức chế biến khá chi tiết.

Câu chuyện thành công của mẹ bỉm Kim Thoa vừa chăm con vừa kinh doanh giỏi

Khi được hỏi về sự khéo léo của mình, chị Kim Thoa khiếm tốn nói: “Mình chỉ hy vọng những thực đơn ăn dặm, hay kiến thức nuôi con của mình giúp được cho nhiều người làm mẹ.

Suy từ bản thân mà ra, mình hiểu những băn khoăn của các mẹ đang hàng ngày phải “đánh vật” với bữa ăn của các con. Mình chỉ muốn chia sẻ bí quyết mình đã và đang thành công trong thời kì cho bé ăn dặm, biến bữa ăn của con thành điều đơn giản, hạnh phúc, giúp các mẹ trở nên nhàn nhã hơn trong cuộc sống”.

Được biết quỹ thời gian hàng ngày dành cho công việc và cuộc sống riêng của Kim Thoa khá eo hẹp, thế nhưng chị chưa bao giờ cảm thấy mệt hay phiền hà với những câu hỏi, thắc mắc của các mẹ trên Facebook. Có những khi ăn tối cùng chồng, vừa ăn chị vừa lạch cạch trả lời tin nhắn cho các mẹ, nhiều khi công việc “tư vấn” kéo dài đến tận khuya.

Tôi luôn trả lời sớm nhất khi có thời gian. Nhận được sự quan tâm cũng như các mẹ nhờ tư vấn như một động lực để củng cố thêm cho việc tôi làm thêm ý nghĩa. Đối với tôi cho đi và san sẻ là thước đo của sự hạnh phúc”, chị Thoa tâm sự.

Chính sự nhiệt tình, tận tâm ấy cũng là cơ duyên đưa chị Kim Thoa đến với kinh doanh online. Hơn thế, chính các mẹ lại là người mong muốn chị kinh doanh nhất, để được nhận về dịch vụ cũng như mặt hàng chất lượng nhất. Thậm chí có mẹ còn khẳng định chỉ yên tâm khi mua hàng của chị.

Bắt đầu với số vốn 10 triệu đồng, mẹ bé Gold chỉ có ý định kinh doanh nhỏ lẻ. Nhưng về sau, nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các mẹ, nên số vốn của chị Thoa cứ ngày càng tăng lên.

Câu chuyện thành công của mẹ bỉm Kim Thoa vừa chăm con vừa kinh doanh giỏi


Ban đầu, mình chủ yếu bán mặt hàng ghế ăn dặm. Mình không bán tràn lan, mà nghiên cứu thật kĩ loại ghế có giá thành hợp lý cũng như nhiều ưu điểm nhất. Tiếp đó, mở rộng ra kinh doanh các vật dụng ăn dặm cho bé như yếm ăn, cốc tập hút, bàn chải đánh răng..Khi đã có kiến thức sâu hơn, hoàn thiện hơn mình quyết định kinh doanh tất cả mặt hàng liên quan đến ăn dặm, bao gồm cả nguyên liệu chế biến và thực phẩm ăn dặm”, chị Kim Thoa bày tỏ.

Chính nhờ sự đảm đang, khéo léo và thông minh, đã giúp chj Kim Thoa tiếp cận với hàng nghìn khách hàng trên cả nước, trong công việc kinh doanh online. Hiện tại công việc này mang đến cho chị thu nhập khoảng 25-30 triệu mỗi tháng. Tuy nhiên, điều khiến bà mẹ trẻ hạnh phúc nhất, chính là dành thời gian ở bên chăm sóc, dạy dỗ con nhiều hơn, và được lan toả những giá trị yêu thương qua những mẹo hay, kinh nghiệm nuôi con khoa học cho các bà mẹ trên khắp cả nước.

PV

Tags : Từ khóaXem thêm