Cô gái than vãn bạn trai bị cả nhà ghét vì hành động lạ lúc đến nhà ăn cơm, dân mạng "ném đá" ầm ầm vì lý do này

2019-08-26 17:15
- Nhiều người cho rằng chàng trai này không tinh tế và thiếu lịch sự khi đến nhà khác ăn.

Chuyện yêu đương không hề dễ dàng, nhất là khi ra mắt hay đến ăn cơm ở nhà người yêu. Bởi mỗi người một tính cách, một gia đình có một phong cách riêng. Điều này đôi khi dẫn đến những tranh cãi và thậm chí là không hài lòng về cách ứng xử khi tiếp xúc.

Mới đây, một cô gái chia sẻ câu chuyện xảy ra trong cuộc gặp của người yêu với gia đình mình. Cô gái cho hay, hôm qua, người yêu đến nhà ăn cơm. Vì có mấy năm đi du học nên nết ăn của bạn trai cũng thay đổi. Chính vì điều này khiến cả nhà ghét chàng trai đó và cô gái đang không biết làm sao.

"Lúc ăn cơm, bạn trai nhất định không chấm chung nước mắm vì sợ mất vệ sinh. Có mấy lần bố mình gắp cho người yêu thì toàn bỏ ra...", cô gái nói.

Bạn trai đi du học mấy năm về, đến nhà ăn cơm nhưng có biểu hiện lạ làm cả nhà ghét, dân mạng ném đá ầm ầm vì lý do này

Thực tế chuyện chấm chung bát nước mắm hay đĩa nước chấm và cả chuyện gắp cho người khác không có gì lạ trong các bữa ăn của người Việt. Có người cho rằng điều đó bình thường, thậm chí gắp thức ăn còn cho thấy sự quan tâm và hiếu khách. Việc chàng trai cảm thấy mất vệ sinh cũng khó trách vì đó là quan điểm của từng người.

Một cô gái cho rằng: "Biết người ta có thích món đó không mà gắp, đừng áp đặt suy nghĩ của mình cho người ta, nếu mà gắp không trở đầu đũa thì càng sợ".

"Bạn đấy gọi là thiếu tế nhị nhé. Văn minh ai người hành xử như thế, đã được mời đến nhà người khác ăn rồi thì có khó chịu cũng phải biết cách ứng xử khéo léo xíu chứ", một người nêu quan điểm.

"Thật ra mình học ngành sức khoẻ, viêm gan A,B, HP, lao, phổi dễ gây bệnh lắm nha, nhất là chấm chung ăn chung, nhưng chả biết nói sao", một người cho hay.

"Không lịch sự chút nào luôn ý, đi du học vài năm về mà làm như mình là người sống bên đấy từ nhỏ vậy, nếu không thích thì có thể từ chối khéo, cháu cảm ơn bác cháu không ăn được hay nói cứ để cháu tự nhiên", một người bình luận.

AM

qc-epoint
loading...
qc-epoint