Cô gái ngao ngán khi nhìn vào tủ lạnh chật ních do thói quen của ba, mọi người đừng học theo kẻo ảnh hưởng sức khỏe

Emdep.vn - Thói quen trữ đồ trong tủ lạnh có thể gây hại cho sức khỏe.

Dự trữ đồ ăn trong tủ lạnh là thói quen mà nhiều người vẫn làm. Tuy nhiên, điều này chỉ nên khi có kỳ nghỉ dài, Tết hay bận rộn công việc không đi chợ được. Còn nếu có điều kiện đi chợ, nhà gần chợ thì thói quen này lại không nên. Bởi đồ ăn lưu trữ quá lâu có thể giảm chất lượng và mất đi vị ngon.

Mới đây, một cô gái chia sẻ hình ảnh về chuyện ba luôn tích trữ đồ ăn trong nhà dù nhà cách chợ 1,5km. "Nhà thì cách chợ 1,5km mà ba lúc nào cũng trữ đồ ăn trong ngăn đông như vậy. Chán quá đi thôi. Vì ngăn đông trữ đồ ăn nên không có chỗ làm kem, làm đá. Mẹ hay mình dọn thì đều không cho, nào là còn ăn được, để đó khách tới đột xuất thì lấy ra mà làm. Trong khi mấy lần khách đến, kêu ra đông không kịp lại bảo ra chợ mua", cô gái kể.

Cô gái còn cho biết, không ai khuyên được ba. Dù biết đồ ăn trữ đông không ngon, dù vứt đi hết nhưng 5-7 ngày sau lại mua đầy rồi chất trong tủ. 

Cô gái ngao ngán khi nhìn vào tủ lạnh chật ních do thói quen của ba, mọi người đừng học theo kẻo ảnh hưởng sức khỏe

Điều bất ngờ là sau khi đọc câu chuyện của cô gái kêu ca thì cư dân mạng bình luận và cho biết nhiều gia đình cũng gặp phải tình huống này. Thậm chí, có những bạn trẻ ngao ngán khi mẹ gặp gì mua nấy về chất đầy trong tủ lạnh, lâu quá không ăn đến chỉ còn biết vứt đi.

"Nhà mình cũng vậy đây, mình tính mua thêm cái tủ lạnh mini chứ không có chỗ làm đá hay bỏ nước đá nữa. Mẹ cứ gặp gì là mua, mua về chất đầy đem đi vứt nhưng hôm sau vẫn mua", một người phàn nàn.

Có người cho hay: "Khoảng cách thế hệ, tâm lý muốn tích trữ từ lâu vẫn còn cho nên bố mẹ hay làm vậy. Thôi nếu có điều kiện thì mua thêm chiếc tủ nhỏ hơn mà làm đá".

Một người lại bình luận: "Do thói quen rồi, khó bỏ lắm. Cho nên nếu thấy đồ ăn nào không ăn được nữa thì đừng ham dùng có ngày đau bụng".

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm