Cô gái chia sẻ loạt đồ dùng cách đây 20-30 năm từng được 'giữ như vàng', dân mạng hoài niệm ký ức tuổi thơ

Emdep.vn - Có những món đồ đi qua thời gian vẫn được các gia đình lưu giữ như kỷ niệm về một thời đáng nhớ.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, đồ dùng trên thị trường có rất nhiều sản phẩm mới, đẹp, lạ mắt. Tuy nhiên, không ít gia đình vẫn lưu giữ được những món đồ đã có từ cách đây vài ba chục năm thậm chí là 30-40 năm. Thời gian càng trôi đi, chúng càng cũ kỹ hơn. Tuy nhiên, các đồ dùng này vẫn phát huy tác dụng và là minh chứng cho một thời kỳ gia đình chắt chiu mới mua được.

Mới đây, một dân mạng đã chia sẻ loạt ảnh về các đồ dùng từng là vật quý trong nhiều gia đìn. Những đồ dùng này là biểu hiện cho đời sống khá giả của gia đình. Cô gái cho hay: "Mưa gió thế này tư dưng ngồi buồn hoài niệm. Có bạn nào sống với ông bà không? Nếu có chắc hẳn sẽ được biết nhữn món đồ cổ từ thời bao cấp, hoặc là những món đồ có từ thời xa xưa khi ông bà lấy nhau hoặc sắm về hoặc đồ do các cụ để lại".

Cô gái đã chia sẻ hàng loạt hình ảnh về một số món đồ cổ mà đến giờ gia đình vẫn dùng. Từ những chiếc đồng hồ, đĩa sắt tráng men, muôi được dùng từ thời ông bà cưới nhau, lồng bàn tre đã hỏng mà vẫn được dán băng dính để dùng tiếp, nồi to dùng đựng gạo từ thời bao cấp. Ngoài ra, cô gái trẻ còn chia sẻ bộ dao cạo râu được ông mua cách đây mấy chục năm vẫn còn được giữ nguyên vẹn, thậm chí cả chum đựng nước từ thời cụ để lại.

 Đặc biệt, cư dân mạng còn tận thấy 2 chiếc phích có nắp nhôm từng được nhiều gia đình sử dụng. Thậm chí, cô gái còn quay clip chiếc máy bơm nước bập bênh cũng từng thịnh hành trong nhiều gia đình trước khi có hệ thống nước máy dẫn đến nhà.

"Nhiều món đồ dùng cách đây mấy chục năm mà càng lau sạch thì càng bóng loáng và bền đẹp, chắc chắn. Tôi còn nhớ cách đây mấy năm vẫn còn mấy chiếc bát tráng men được giữ từ thời bao cấp, cách đây mấy chục năm. Bát chắc chắn nên có rơi xuống nhà nhiều lần cũng không sao", một cư dân mạng bình luận.

"Nhìn mấy món đồ chẳng màu mè như bây giờ nhưng trông thật thân thương. Hồi xưa nhà mình cũng có mấy món đồ kiểu như thế này, bố mẹ giữ gìn lắm, luôn nhẹ nhàng khi cầm...", một người khác hoài niệm.

Thời gian có thể làm thay đổi nhiều thứ, nhưng cuộc sống luôn gắn với hoài niệm. Có những hoài niệm ở trong ký ức, có những hoài niệm hiện về qua từng lời kể và có những hoài niệm được lưu giữ cùng thời gian qua các đồ vật trong nhà. Giới trẻ ngày nay được nhớ lại, hoài niệm và hiểu về cuộc sống gia đình qua những đồ vật bình dị như vậy. Với bây giờ, chúng có thể không còn nhiều giá trị nhưng lại gắn với một khoảng thời gian gia đình chắt chiu, dành dụm.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm