Cô gái "cầu cứu" vì ngày nào cũng nhận được "quà kinh khủng" của hàng xóm, dân mạng hiến kế đơn giản mà lần sau đảm bảo chừa

Emdep.vn - Chuyện về những người hàng xóm dường như chưa bao giờ có hồi kết, chắc hẳn ai cũng đã từng ít nhất một lần gặp những người hàng xóm “khó đỡ" như dưới đây.

Người xưa vẫn hay có câu “bán anh em xa, mua láng giềng gần” ý muốn nói đến việc cư xử phải có tình có nghĩa giữa hàng xóm láng giềng với nhau. Thế nhưng câu chuyện về người hàng xóm vô ý thức của một cô gái được chia sẻ đang khiến dân mạng bức xúc.

Cô gái đăng tải lên mạng xã hội than thở vì ngày nào cũng nhận được “quà” từ hàng xóm, cụ thể:“Bớ làng nước ơi. Em mới ngủ dậy mở cửa nhà nhận ngay quà từ hàng xóm. Em mới thuê nhà được 1 tháng, mà ngày nào cũng nhận được quà như này từ hàng xóm. Hôm thìchiếc xe từ nhỏ đến lớn từ tay ga đến xe số dựng hẳn trước nhà em, chặn luôn cái cửa cổng nhà em, hôm nào đi học cũng phải trèo qua mấy chiếc xe đó mới ra được. Thân con gái một mình, em cao có 1m50 nặng mỗi 40kg không tài nào đẩy được, mà đẩy cũng chả biết đẩy vào đâu. Sau nhiều ngày em tức quá, hôm qua em nói họ rất lịch sự, thì hôm nay không có xe ạ, thay vào đó là 2 bịch rác và mấy đôi giày phơi hẳn lên hàng rào nhà em. Cả nhà cho em một cách để em liệu đi ạ.”

Cô gái phải than trời vì ngày nào cũng nhận được “quà” của hàng xóm, cư dân mạng được dịp tâm sự về những câu chuyện “dở khóc dở cười”

Cô gái phải than trời vì ngày nào cũng nhận được “quà” của hàng xóm, cư dân mạng được dịp tâm sự về những câu chuyện “dở khóc dở cười”

Cô gái đau đầu vì những món quà "từ trên trời rơi xuống" của hàng xóm. 

Nhiều người không ở trong tình cảnh của cô gái nhưng cũng bày tỏ sự phẫn nộ với cách sống vô ý thức của hàng xóm. Việc chưa tôn trọng người khác đã đành nhưng điều đáng nói là không biết giữ vệ sinh môi trường kém sẽ là mầm mống, nguy cơ bệnh tật. Bài viết nhanh chóng thu hút nhiều lượt tương tác và bình luận, nhiều người tỏ ra đồng cảm với cô gái vì bản thân cũng từng gặp tình huống tương tự: “Chỗ em thuê cũng y vậy, xe chúng nó thì để chắn hết chỗ của người khác, không cho ai dắt vào, nói mãi không ai chịu nghe".

Cư dân mạng nhanh trí bày mưu cho cô gái cách đối phó với người hàng xóm này: “Bỏ giày vào bịch rác của nó luôn chứ còn gì nữa, của người trảngười.”

“Rình rình chụp lại rồi báo tổ dân phố xuống phạt cho lần sau chừa đi”, một người khuyên cô gái.

Có người khuyên: "Rình lúc nào hay bị đổ rác sang nhà thì quay lại lấy bằng chứng, sang nói chuyện ba mặt một lời xem sao, không được báo với cơ quan chức năng".

Có vẻ như, câu chuyện về những người hàng xóm không phải là của riêng ai. Thế nên, khi được dịp trải lòng, người ta mới biết được có vô vàn câu chuyện hài hước “khó đỡ”.

 Thương Thương

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm