Lấy ghim tài liệu ghim vào tai học sinh để trách phạt, cô giáo gây phẫn nộ

Emdep.vn - Theo tờ Sin Chew Daily, một cậu bé ở Kota Kinabalu, Malaysia đã bị phạt nặng vì không làm bài tập về nhà môn Toán. Cô giáo của cậu đã lấy chiếc ghim tài liệu để ghim vào tai của cậu. Phụ huynh của cậu bé sau khi phát hiện ra sự việc đã ngay lập tức báo cảnh sát.

Vụ việc ngay lập tức gây phẫn nộ trong dư luận. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự bất bình khi cô giáo đã dùng hình phạt kinh khủng như vậy đối với một cậu học sinh 10 tuổi.

“Ai cũng biết chiếc ghim tài liệu sắc đến mức nào, vậy mà cô giáo nỡ làm như vậy với con trẻ”, một cư dân mạng bình luận.

“Phải đưa ra hình phạt thật nặng mới đủ tính răn đe”, một người khác viết.

Lấy ghim tài liệu ghim vào tai học sinh để trách phạt, cô giáo gây phẫn nộ

Cảnh sát đã nhanh chóng vào cuộc. Vụ việc hiện đang được điều tra theo điều 324 của Bộ luật Hình sự Malaysia (Cố ý gây thương tích bằng vũ khí hoặc vật dụng nguy hiểm). Bộ trưởng Giáo dục Malaysia Maszlee bin Malik cho biết ông hiện đang chờ báo cáo điều tra từ Văn phòng Giáo dục Nhà nước.

Vị này cũng cho rằng việc sử dụng chiếc ghim tài liệu để phạt học sinh là hành động không thể chấp nhận được. Ông nói thêm rằng phương pháp trừng phạt này có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển tâm lý của trẻ.

Lấy ghim tài liệu ghim vào tai học sinh để trách phạt, cô giáo gây phẫn nộ

Việc giáo viên sử dụng những hình phạt phản khoa học, phi giáo dục với trẻ em không phải hiếm. Trước đó, hàng loạt các phụ huynh phát hiện dấu kim châm trên tay, chân, mông của con mình sau buổi học ở trường mầm non RYB Bắc Kinh, Trung Quốc. Khi được hỏi, các em nhỏ đã khẳng định bị cô giáo châm kim vào người.

Một số phụ huynh khác tố nhà trường cho con mình ăn những viên thuốc trắng chứa các chất lạ và trừng trị các em bằng cách bắt các em trần truồng, đứng một mình trong thời gian dài. Một số người khác thậm chí đã tố rằng con của họ đã bị lạm dụng tình dục.

Quỳnh Trang/Theo WOB

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm