Cô con dâu ái ngại vì một tháng vẫn đưa đủ tiền dư dả cho mẹ chồng nhưng bà vẫn ra chợ chắt chiu từng đồng liền bị cư dân mạng đồng loạt "ném đá"

Emdep.vn - Hầu hết các cặp đôi sau khi kết hôn và ở chung với bố mẹ chồng đều sẽ thống nhất và lên kế hoạch một khoản chi tiêu hợp lý để đóng góp và biêu xén bố mẹ.

Việc đóng góp, biếu xén phụ thuộc vào tiềm lực kinh tế của mỗi người. Từ xưa đến nay người Á Đông vốn luôn đặt chữ hiếu lên đầu, vậy nên tiền biếu xén ông bà, bố mẹ ngoài để giải quyết các chuyện lớn nhỏ trong gia đình còn để dư dả chăm sóc sức khỏe tuổi già.

Những tưởng biếu xén cho bố mẹ chồng dư dả mỗi tháng, nào ngờ nàng dâu vẫn phải “cầu cứu” vì mẹ chồng ngày nào cũng ra chợ chắt chiu, nhặt nhạnh từng đồng. Cụ thể bài viết nàng dâu xin lời khuyên của cư dân mạng: “Bọn em đã lấy nhau từ lâu và có 2 mặt con. Em ở với bố mẹ chồng, được cái cả bố mẹ lẫn chồng đều quan tâm và thương con cháu. Thu nhập của hai vợ chồng em cũng nói là dư dả và sắm được ô tô để đi lại. Câu chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như mẹ chồng em không thuộc tuýp người cổ hủ, bà thường xuyên đi chợ nhặt nhạnh từng mớ rau nải chuối để bán. Mặc dù em cũng đều đặn biếu bà tiền tiêu và hai ông bà cũng có lương hưu 5 triệu/ tháng. Em thấy hơi ái ngại vì con cháu đều thành đạt cả mà bà ngày nào cũng ra chợ buôn bán nhặt nhạnh từng đồng. Có mẹ nào có kinh nghiệm thì cho em xin lời khuyên để có thể thay đổi được bà với ạ. Em xin cảm ơn.”

Cô con dâu ái ngại vì một tháng vẫn đưa đủ tiền dư dả cho mẹ chồng nhưng bà vẫn ra chợ chắt chiu từng đồng bị cư dân mạng đồng loạt ném đá

Cộng đồng mạng cũng tỏ ra ái ngại và xấu hổ nhưng là xấu hổ thay cho cô gái: “Xấu hổ thật, xấu hổ thay cho phận làm con dâu như bạn. Nếu không có mẹ chồng chắt chiu từng đồng thì liệu vợ chồng bạn có vững chắc về kinh tế như hôm nay không?”

Nhiều người trách mắng cô “có phúc mà không biết hưởng”: “Mẹ chồng tốt vậy còn muốn gì nữa, ông bà chịu khó thương con cháu quá còn gì, có thế mà cũng lên đây than thở. Ngoài kia bao nhiêu người muốn được như bạn mà không được."

Đa số các ý kiến đều cho rằng cô gái quá ích kỉ, chỉ nghĩ cho bản thân mình mà không nghĩ đến tâm tư của mẹ chồng: “Bà cũng lớn tuổi rồi, bạn đừng áp đặt tự trọng của mình lên người khác, cứ để các cụ làm vì đó mới là niềm vui của người già, thấy mình còn có ích giúp đỡ được con cháu.”

Thế mới nói nỗi buồn lớn nhất của người già là cảm thấy mình vô ích và cô đơn trong xã hội hiện đại, nhưng nào có mấy ai hiểu thấu. Họ chỉ đơn giản muốn làm những điều nhỏ nhặt để tự tìm niềm vui bên con cháu.

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm