Chuối Đồng Nai rớt giá thê thảm, cư dân mạng rủ nhau mua chuối hỗ trợ bà con

Emdep.vn - Trên cộng đồng mạng, nhiều cư dân mạng, nhiều nhóm từ thiện đã cùng đăng tải những hình ảnh về chuối chín rục ở Đồng Nai và hô hào nhau cùng “cứu chuối” hỗ trợ nông dân.

Hiện nay các vườn chuối ở các huyện Trảng Bom, Thống Nhất, Định Quán, Tân Phú (Đồng Nai) đang ở trong tình trạng chuối chín rục trong vườn. Tuy nhiên các thương lái giảm mua và thậm chí không thu mua nữa. Điều này khiến giá chuối ở đây bị sụt giảm 10 lần. Người trồng chuối ở Đồng Nai vì không có đầu ra nên lao đao.

Hầu hết theo báo chí đã phản ánh, do chuối không có người mua hoặc giá chuối rẻ chỉ từ 1.000-1.500 đồng/kg nên người dân để chuối chín rục trên cây, rụng vàng gốc. Nhiều hộ dân đã mang chuối về cho dê, cho bò ăn.

Trước tình trạng trên, trên cộng đồng mạng, nhiều cư dân mạng, nhiều nhóm từ thiện đã cùng đăng tải những hình ảnh về chuối chín rục ở Đồng Nai và hô hào nhau rủ nhau mua chuối “cứu chuối” hỗ trợ nông dân.

Chuối Đồng Nai rớt giá thê thảm, cư dân mạng rủ nhau mua chuối hỗ trợ bà con

Trên cộng đồng mạng, nhiều cư dân mạng, nhiều nhóm từ thiện đã cùng đăng tải những hình ảnh về chuối chín rục ở Đồng Nai và hô hào nhau cùng “cứu chuối” hỗ trợ nông dân.

Một nhóm từ thiện cũng đang ráo riết đăng những lời kêu gọi cứu chuối: “Cùng nhau cứu chuối cho nông dân… Chắc mọi người cũng biết hiện nay, thương lái Trung Quốc ngừng thu mua nên chuối ở Đồng Nai rớt giá thê thảm, chỉ còn 500 – 1.000 đồng/kg. Nhiều vườn không có người mua đành bỏ chuối chín rụng, đem về cho dê, bò ăn…

Để góp sức hỗ trợ bà con nông dân mình trong giai đoạn khó khăn này và ổn định tình hình kinh tế, chúng ta hãy cùng chung tay chia sẻ và ủng hộ bà con nha.

Chuối Đồng Nai rớt giá thê thảm, cư dân mạng rủ nhau mua chuối hỗ trợ bà con

Việc cứu chuối cấp bách ở chỗ nếu không nhanh tay, chuối chín coi như bỏ. Rất nhiều chuối phải bỏ rồi. Cả nhà ủng hộ chương trình này nhé!”.

Theo đó, những tình nguyện viên nhóm này sẽ thu mua chuối hộ bà con nông dân và bán ra thị trường với giá 8.000 đồng/kg thay vì đang được bà con bán với giá 500 – 1.000 đồng/kg.

Chuối Đồng Nai rớt giá thê thảm, cư dân mạng rủ nhau mua chuối hỗ trợ bà con

Những tình nguyện viên nhóm này sẽ thu mua chuối hộ bà con nông dân và bán ra thị trường với giá 8.000 đồng/kg thay vì đang được bà con bán với giá 500 – 1.000 đồng/kg

Chuối sẽ được bán theo nải, cân kg tính tiền và bán ít nhất từ 2 nải trở lên. Tất cả những đơn muốn đặt hàng mua chuối ngoài đến trực tiếp có thể inbox hoặc comment số lượng nải, ghi rõ địa chỉ và điện thoại để được ship tận nơi.

Ngay khi được cộng đồng mạng share thông tin chuối rớt giá thê thảm, nhiều người đã tới tấp inbox đặt mua chuối.

Bạn Nguyễn Khánh Hoà, 25 tuổi ở TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: “Sáng nay vào facebook, thấy nhiều người share chuối ở Đồng Nai đang rớt giá quá. Người trong đó đang để chín rục trên cây hoặc cho bò ăn. Thương người nông dân trồng chuối ghê. Vì thế, mình cũng đặt mua 10kg chuối từ một nhóm từ thiện để mong có thể chung tay giúp đỡ bà con. Họ đã nhận đơn hàng và bảo ship hàng cho mình vào ngày mai”.

Nhân viên văn phòng này cũng chia sẻ thêm: “Giá ship chuối được nhóm từ thiện đưa ra khá hợp lý với mức giá 20 ngàn nếu ship 5kg; 30 ngàn nếu ship 6-10 kg chuối; 40 ngàn nếu ship từ 11-30 kg chuối. Mình thấy không vấn đề gì với giá ship ấy cả vì ship chuối cũng khá cồng kềnh”.

chuối rớt giá

Chuối Đồng Nai rớt giá thê thảm, cư dân mạng rủ nhau mua chuối hỗ trợ bà con

Những nải chuối đã gần chín nên phải cần sự chung tay mua nhanh chóng không sẽ hỏng.

Bạn Vũ Thuỳ Linh, nhân viên một khách sạn ở phường 3, quận Gò Vấp cũng nói: “Nơi nhóm từ thiện bán chuối hộ người dân Đồng Nai ở cách chỗ mình làm không xa. Vì thế chiều tối nay mình sẽ tranh thủ ghé qua để mua 10 kg chuối ủng hộ. Các bác ở nhà mình sáng nay cũng nhờ mình mua giúp, người mua 5 kg, người mua 8kg. Vì thế mình tiện thể mua hết luôn cho mọi người thân”.

Linh cũng bộc bạch: “Mình đến tận nơi mua để vừa giao lưu được với mọi người nhiều hơn. Vừa đỡ được số tiền ship. Vì số tiền ship này, mình sẽ dành luôn phần tiền đó mua ủng hộ thêm được vài nải chuối nữa. Như vậy nhà vừa có chuối an toàn để ăn mà lại giúp đỡ được phần nào người dân trong lúc khốn đốn”.

Vân Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm