Thêm một nữ nông dân khóc bên ruộng hành vì kẻ xấu bơm thuốc khiến tất cả héo úa, CĐM lại 'dậy sóng'

2022-07-04 19:12
- Nữ nông dân nghẹn ngào vì kẻ xấu đã phá hết thành quả của gia đình.

Sáng 4/7, cư dân mạng xót xa với gia đình ông Tôn ở Diễn Châu, Nghệ An bị kẻ xấu phá hoại ruộng dưa đến kỳ thu hoạch thì chiều ngày 4/7 nhiều người lại nghẹn lòng khi biết tin gia đình chị Thắm Sơn ở Quỳnh Lương, Quỳnh Lưu - Nghệ An nhưng canh tác ở xóm Học Văn - Quỳnh Bảng vừa khóc vừa nói trong uất ức: ''Cả 10 thước hành, buổi sáng còn tươi tốt, nhưng đến chiều đã bị kẻ ác bơm thuốc cho vàng úa hết.

Theo chị Thắm, gia đình làm nông cả đời không mâu thuẫn với ai, nhưng mà sao họ làm như vậy, từng này hành hơn 20 triệu, với người nông dân như gia đình chị đó là gia tài.

Thêm một nữ nông dân khóc bên ruộng hành vì kẻ xấu bơm thuốc khiến tất cả héo úa, CĐM lại 'dậy sóng'

Hình ảnh trong clip cho thấy, ruộng hành vốn tươi tốt sắp thu hoạch của gia đình chị giờ chỉ là thứ vàng úa, xơ xác không có cách gì cứu vãn. Chị Thắm thất thần ngồi vừa khóc vừa nói trong sự đau lòng bên ruộng hành.
Sự việc làm cho dân mạng "dậy sóng" và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc truy tìm thủ phạm để trừng trị theo quy định.
Cư dân mạng P.H bày tỏ: "Pháp luật cần vào cuộc tóm cổ những kẻ bất lương này xử thật nghiêm minh"
Cư dân mạng X.P chia sẻ: "Trên đời sao lắm kẻ tàn ác vậy, kẻ tàn phá sẽ gặp luật nhân quả, chỉ tội nhưng lúc người làm nông thôi".

Trước đó, sáng 4/7, cư dân mạng không khỏi cầm lòng khi chứng kiến hình ảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc thảm thiết, ngất xỉu bên ruộng dưa. Bên cạnh ông là những quả dưa hấu chỉ trơ lại vài miếng vỡ nát nằm rải rác khắp ruộng. Theo chủ nhân của đoạn clip, sự việc xảy ra ở ruộng dưa nhà ông Tôn ở Diễn Kỷ, Diễn Châu, Nghệ An,

Được biết, hoàn cảnh của ông rất khó khăn. Ruộng dưa này là tất cả tài sản của gia đình ông. Hai vợ chồng ông vất vả dầm mưa dãi nắng, cằm cụi làm suốt 3 tháng nay chuẩn bị thu hoạch thì xảy ra sự việc trên.

Câu chuyện và hình ảnh của cụ ông đã khiến dân mạng đau đớn, xót xa. Nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ đề nghị, mong cơ quan chức năng vào cuộc truy tìm đối tượng xấu đã gây ra vụ việc để trừng trị thích đáng.
Thông qua mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đã xin tài khoản của gia đình ông Tôn để mong một chút quà, hy vọng sẽ sớm vượt qua khó khăn lúc này để bắt đầu lại cuộc sống.
Thu Trang