5 NGHỀ ÍT VỐN nhưng HỐT BẠC lúc giao thừa

Emdep.vn - Thời điểm cuối năm, nhất là những khoảnh khắc đón giao thừa, có một số nghề cực kỳ ít vốn nhưng lại cho thu nhập khủng, thậm chí “hốt bạc”.

Lý do là vì, thời điểm này bắt đầu tiễn năm cũ, sang năm mới nên theo quan niệm của nhiều người, họ cần phải tìm mua những mặt hàng này để lấy may mắn đầu năm. Tất nhiên, những mặt hàng này bán giao thừa cũng rất ít khi mọi người mặc cả, thường nói sao mua vậy hoặc cũng chỉ trả giá qua loa lấy lệ. Do đó, các tiểu thương càng dễ kiếm lời ngày năm mới.

Bán muối

Với quan niệm “đầu năm mua muối, cuối năm mua dầu”, vì thế khi đi chơi giao thừa về ai cũng mua một túi muối khô nhằm mong muốn cả năm may mắn.

Hiện nay việc bán muối không phải cho muối vào chiếc rá rồi rong ruổi khắp các ngõ để giao. Ngược lại, bạn cần cho muối vào túi nilon rồi hơ lửa cho kín miệng để muối không chảy nước. Sau đó, khâu túi đỏ để bọc bên ngoài cho đẹp. Tiếp đến dùng bút nhũ viết lên giấy bìa đỏ hoặc ruy băng xanh đỏ tím vàng những câu chúc mừng năm mới ấn tượng.

5 NGHỀ ÍT VỐN nhưng HỐT BẠC lúc giao thừa

5 NGHỀ ÍT VỐN nhưng HỐT BẠC lúc giao thừa

Bằng cách này, cứ đến giao thừa, những người bán muối thường đứng ở các khu vực như chùa, đền, miếu, các khu vui chơi. Mỗi gói muối chỉ cần bán giá 20 ngàn đồng nhưng vì bán được số lượng nhiều và giá mua nguyên liệu đầu vào rẻ nên người đi bán muối đầu năm mới cũng hốt bạc. Ngày Tết không ai mặc cả một gói muối nhỏ nhiều nên mặt hàng ngày cũng rất dễ bán.

Bán diêm, bật lửa

Nếu như bạn chịu khó hy sinh đêm giao thừa của mình để đi bán diêm, bật lửa thì bạn cũng có thể có thu nhập khủng ngay ngày đầu năm mới. Hầu hết những người đi chơi giao thừa về đều mua diêm hay bật lửa với ý nghĩa mang sự ấm áp, may mắn, ấm no vào nhà.

Chính vì thế, chỉ cần bạn chịu khó sắm một chiếc giỏ thật xinh và bán những bao diêm, chiếc bật lửa với giá khoảng 10 ngàn đồng/chiếc là đã có thể thu lời khá nhanh từ công việc lúc giao thừa này.

5 NGHỀ ÍT VỐN nhưng HỐT BẠC lúc giao thừa

Khi bán diêm, bật lửa, bạn nên chú ý đứng hoặc dạo bán ở những nơi tập trung đông người như chùa chiền hay các nơi vui chơi giải trí nhé.

Tận dụng quan niệm truyền thống này người Việt thường mua diêm hoặc bật lửa đầu năm và đây cũng chính là cơ hội kiếm tiền của các bạn trẻ. Các bạn chỉ cần chịu khó làm một giỏ máy cùng diêm qua giao thừa đi dạo nơi tập trung đông người để bán với giá khoảng 10.000 một chiếc máy hoặc diêm thì các bạn đã thu về bộn tiền từ công việc này.

Bán những cành lộc xuân

Tận dụng phong tục đi chơi hái lộc đầu xuân để mong 1 năm mới nhiều may mắn, suôn sẻ, bạn có thể buôn những cành lộc đẹp về bán trong giao thừa.

Theo đó, những cành lộc bạn có thể buôn về bán như: cành sung, cành hải đường, cành táo… Bạn không nên tham lam buôn những cành lộc to mà chỉ nên mua cành lộc nhỏ với giá khoảng 10 ngàn đồng. Sau đó, tùy theo khách hàng, bạn có thể bán ra với giá từ 30 đến 50 ngàn đồng/cành.

5 NGHỀ ÍT VỐN nhưng HỐT BẠC lúc giao thừa

Hầu hết những cành lộc tươi, nhiều lá và lộc cũng như hoa sẽ rất hút khách. Khách đi chơi giao thừa về sẽ mua cành lộc rất đông.

Bán bóng bay

Đánh trúng tâm lý giao thừa nhiều gia đình sẽ háo hức đi chơi nên bạn có thể buôn những quả bóng bay nhiều màu sắc và hình thù ngộ nghĩnh về bán.

Sẽ chẳng có mấy phụ huynh vì tiếc bỏ ra vài chục ngàn đồng để mua cho các con nhà mình 1 quả bóng bay đẹp có hình con vật dễ thương mà con thích đâu. Đặc biệt, để thu hút sự chú ý của nhiều người, tùy theo từng năm mà bạn nên mua những quả bóng bay có hình đặc trưng của năm đó. Ngoài ra, chú ý đến địa điểm nơi đứng bán bóng bay.

5 NGHỀ ÍT VỐN nhưng HỐT BẠC lúc giao thừa

Bạn nên đứng ở những tuyến phố, khu trung tâm thương mại, khu vui chơi mua sắm đông đúc và tươi cười mời chào những cặp tình nhân, những gia đình có con nhỏ.

Bán mía lộc

Trong thời điểm giao thừa, không ít người chọn bán mía lộc trên các hè phố. Nếu như ngày thường, mỗi cây mía giá chỉ khoảng 12 đến 15 ngàn đồng thì đêm giao thừa, những cây mía đã được đẩy giá lên cao gấp 3 lần.

5 NGHỀ ÍT VỐN nhưng HỐT BẠC lúc giao thừa

giao thừa

Vì thế, buôn mía lộc để bán ngày Tết kiếm được cực nhiều lời. Tuy giá mía có “chát” hơn ngày thường nhưng nhiều người tấp nập mua mía về để làm cành lộc trong nhà đêm giao thừa cũng rất vui vẻ “móc hầu bao”.

Thanh Hà

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm