Chung cư và muôn nỗi ám ảnh tiếng ‘thì thầm’ bên vách mỏng mỗi đêm

Emdep.vn - Những tưởng ở chung cư hiện đại sẽ chẳng có nỗi khổ nào “đeo bám” những cư dân ở đây, nhưng với họ có vô vàn nỗi khổ không nói thành lời như: phụ phí cao, rác vứt bừa bãi và sợ nhất là cảnh bị “tra tấn” lúc đêm khuya…

Sau khi đi du học ở Pháp về, Hương (Nam Định) được bố mẹ mua cho một căn hộ chung cư ở Hà Nội để tiện cho công việc của mình. Có nhà mới, lại gần chỗ làm Hương vui lắm. Với cô, có được một không gian sinh hoạt tự do là điều hạnh phúc nhất. Sau 4 năm học ở Pháp, Hương đã quen với phong cách phóng khoáng, tự do và đặc biệt cô thích sống một mình.

Thời gian đầu chuyển về nhà mới, với Hương đó là “thiên đường” theo đúng nghĩa đen. Từ thiết kế đến mọi vật dụng trang trí trong nhà đều được bố mẹ sửa theo phong cách Tây cho Hương được thoải mái sáng tạo trong công việc, thư giãn nghỉ ngơi.

Ban đầu, khi Hương mới chuyển về ở, cả tầng 19 nơi Hương ở mới chỉ có 1-2 hộ sinh sống. Thế nên, cô cũng không có hàng xóm láng giềng để giao lưu, trò chuyện. Phải hơn 3 tháng sau, liền kề căn hộ của Hương mới có người đến ở. Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, khi vợ chồng trẻ chuyển đến cũng là lúc Hương phải “sống trong sợ hãi”.

Chung cư và muôn nỗi ám ảnh tiếng ‘thì thầm’ bên vách mỏng mỗi đêm

Nhiều đêm liền chị mất ngủ bởi những tiến rên rỉ, cười đùa của họ khiến chị không thể nào ngủ nổi. Ảnh minh họa.

“Có hàng xóm mới, lại là đôi vợ chồng trẻ mới cưới, mình vui lắm vì cũng muốn có thêm bạn bè. Nhưng vừa mới chuyển đến, mình vô cùng mệt mỏi vì tiếng vọng vì giờ giấc sinh hoạt của họ. Chập tối thì mở nhạc ầm ĩ, đêm về thì những tiếng thì thầm, rồi những tiếng động “lạ” phát ra khiến tôi không sao ngủ được”, chị Hương kể.

Theo lời chị Hương, nhiều đêm liền chị mất ngủ bởi những tiến rên rỉ, cười đùa của họ khiến chị không thể nào ngủ nổi.

Trước đây, tôi hào hứng với công việc giờ họ biến những đêm thức khuya làm việc muộn của tôi thành cực hình. Tôi sợ nhất màn “yêu” quá đà của đôi vợ chồng trẻ này. Chịu đựng thì không đành, góp ý thì vô duyên. Mãi sau, tôi mới phát hiện vách ngăn giữa các căn hộ rất mỏng và chuyển phòng làm việc, phòng ngủ sang phía đối diện nhưng không cải thiện được bao nhiêu”, chị Hương rầu rĩ.

Cùng chung cảnh ngộ với chị Hương, vợ chồng chị Ly (Linh Đàm, Hà Nội) cũng “phát điên” với cảnh sống với “nhạc đêm khuya” của những người hàng xóm.

Ban đầu, khi phải chịu đựng tiếng khoan, đục của nhà bên cạnh, vợ chồng chị Ly tự an ủi "đó là nỗi khổ tạm thời". Thế nhưng khi hàng xóm, tầng trên chuyển về ở, tôi mới biết rằng, cơn ác mộng tiếng ồn của mình sẽ kéo dài mãi mãi.

Tiếng trẻ con đùa, khóc lóc, la hét, đấm đá vào tường “bụp, bụp” khiến buổi tối của tôi không được êm ả. Vợ chồng chị Ly đã nhiều lần  góp ý khéo nhưng khó vì gia đình có cháu nhỏ rất hiếu động.

Chị Ly ngậm ngùi kể: “Không chỉ dừng lại ở đó, căn hộ nhà tôi sát vách của một thanh niên trẻ nên đêm nào cũng “hưởng trọn” màn tình tứ của cậu thanh niên đó với cô bạn gái. Mặc dù đã có gia đình, cũng trải qua những phút mặn nồng nhưng thú thật vợ chồng tôi có đêm phải vác gối sang ngủ phòng bên với các con vì tiếng “thì thầm” mang tên cực hình. Những tiến rên rỉ, cười đùa của họ khiến vợ chồng tôi không thể nào ngủ nổi”.

“Từ ngày có hàng xóm mới, chồng tôi như người mất hồn, mất ăn, mất ngủ, tâm trạng khó chịu khiến bạn bè người thân ai cũng lo lắng. Không biết mọi người ở chung cư có gặp cảnh giống vợ chồng tôi không và có khi tôi phải thiết kế vách chống ồn hoặc chuyển đi nơi khác mới thoát được kiếp khổ cực này”, chị Ly bộc bạch.

Anh Minh Tuấn (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ, ở chung cư tiện lợi nhưng nỗi khổ ở chung cư cũng ít ai có thể thấu hiểu được. Và theo lời anh Tuấn họ “sợ” nhất những âm thanh lạ về đêm.

chung cư

Ở chung cư tiện lợi nhưng nỗi khổ ở chung cư cũng ít ai có thể thấu hiểu được, họ “sợ” nhất những âm thanh lạ về đêm. Ảnh minh họa

“Có hôm, hơn 1h, đang ngủ say thì tôi bị đánh thức bởi những âm thanh lạ lùng ngay sát vách. Trấn tĩnh mãi, tôi giật thót nhận ra, đó là những tiếng thở gấp và tiếng chạm cót két trong cuộc ân ái”, anh Tuấn hài hước nói.

Theo lời kể của anh Tuấn, ở sát vách nhà anh có một cặp tình nhân trẻ chuyển đến ở. Cả gã đàn ông và cô nàng ấy đều đi làm ca, từ giữa chiều đến nửa đêm mới về. Giờ giấc sinh hoạt, ngủ nghỉ của họ khác hẳn với nhà anh.

Sáng ra, gia đình anh Tuấn bắt đầu một ngày mới thì lại là lúc họ say ngủ, còn khi nhà cô đã say giấc nồng, thì với họ lúc ấy mới là thời gian “thư giãn” sau một ngày làm việc.

“Ai cũng cần có giây phút riêng tư hâm nóng tình cảm vợ chồng. Giá như họ tế nhị, biết ý hơn thì có lẽ cũng sẽ chẳng có gì đáng nói. Ở chung cư, mỗi người cần có ý thức và nếp sống văn hóa chứ không thể muốn làm gì thì làm, đặc biệt khi đêm khuya, tiếng thì thầm bên chiếc vách mỏng cũng là nỗi sợ hãi với nhiều người”, anh Tuấn tâm sự.

Minh Vy

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm