Chồng mắc bệnh vô sinh mười năm “phát điên” vì chiêu trò không tưởng của vợ

Emdep.vn - Lấy vợ đã mười năm, anh Cảnh (Hà Nội) vẫn không được hưởng hạnh phúc làm cha. Nguyên nhân vô sinh là do anh. “Án vô sinh” đã khiến cuộc sống của anh vô cùng khổ sở.

Cú điện thoại “trời giáng” ngày vợ sinh con

Kể lại câu chuyện của mình tại bàn tư vấn, Trung tâm Phân tích ADN và Công nghệ di truyền, anh Cảnh cho biết, anh phải tới đây vì bất đắc dĩ.

Mười năm nay, anh Cảnh bị vô sinh. Mười năm khổ sở vì căn bệnh vô sinh của mình, mười năm vái tứ phương, tìm thầy tìm thuốc, anh mới được hưởng niềm hạnh phúc làm cha. Ngày đưa vợ đi đẻ - ngày anh coi là hạnh phúc nhất đời thì anh nhận được cú điện thoại như “trời giáng”.

Chỉ còn vài bước chân nữa là anh bước đến phòng sinh, có vợ, con đang nằm chờ. Bỗng chuông điện thoại reo vang: “Alo, xin chào! Chúc mừng nhé! Anh mừng hụt rồi đó! Tôi mới là cha của đứa trẻ!”. Giọng bên kia vang lên đầy khiêu khích.

“Đồ khốn! Bỏ cái kiểu ăn nói hồ đồ đó đi!”. Anh Cảnh dập máy, cho rằng đó là trò đùa của một kẻ vô học nào đó, không thèm bận tâm. Anh đang sống trong niềm hạnh phúc được làm cha.

Chồng mắc bệnh vô sinh mười năm “phát điên” vì chiêu trò không tưởng của vợ

Hưởng hạnh phúc làm cha sau mười năm vô sinh là điều không ai tưởng tượng được. Ảnh minh họa.

Tối hôm đó, khi trở về nhà, anh Cảnh lại bị kẻ lạ kia gọi điện. Hắn nói hắn mới là bố đứa trẻ, còn anh chỉ là kẻ vô sinh mà thôi, đừng mơ tưởng hão huyền.

Sau khi dập máy, câu nói “Anh chỉ là đồ vô sinh” cứ văng vẳng bên tai anh Cảnh. Biết bao nhiêu câu hỏi quay cuồng khiến cái đầu anh muốn nổ tung, không thể chợp mắt nổi. Chẳng lẽ, vợ đã phản bội anh?

Thành thử mỗi lần có chuông điện thoại là anh Cảnh lại thấy kinh hãi. Anh chỉ muốn tắt điện thoại, nhưng vì công việc nên không thể làm vậy.

Mấy hôm sau, vợ con anh được xuất viện. Cái kim trong bọc cũng phải lòi ra khi trước mặt vợ, anh dùng dằng không muốn nghe điện thoại. Sau khi nghe anh kể câu chuyện đã ám ảnh anh suốt mấy ngày qua, vợ anh đã khuyên tốt nhất anh nên đi làm xét nghiệm ADN để rõ phải trái trắng đen.

Người vợ cũng khăng khăng muốn đi làm xét nghiệm vì chị muốn được trả lại sự trong sạch. Hơn nữa, chị cũng lo lắng hôm đó, nhà hộ sinh có nhiều mẹ sinh con trai. Các con nằm san sát nhau, nhỡ trao nhầm con thì nguy to. Tốt nhất xét nghiệm ADN sớm vừa giải tỏa mối ngờ vực “vô sinh”, vừa xử lý kịp thời nếu nhỡ xảy ra trao nhầm con.

Cái kết bất ngờ sau bản xét nghiệm ADN

Thật ra anh Cảnh cũng nghĩ đến chuyện xét nghiệm ADN nhưng sợ vợ bị tổn thương nên anh không dám nói ra. Giờ có vợ mở lời, anh mừng như bắt được vàng.

Vừa đến công ty, anh đã lùng sục khắp các trang web trên internet để tìm dịch vụ xét nghiệm ADN. Anh cũng tự mang mẫu đến Trung tâm để xét nghiệm, thay vì gửi mẫu. Sốt ruột nên anh đăng ký lấy kết quả nhanh nhất, tiền nong không thành vấn đề.

Chồng mắc bệnh vô sinh mười năm “phát điên” vì chiêu trò không tưởng của vợ

Xét nghiệm ADN là cách để "hóa giải" những mối nghi ngờ về đứa trẻ. Ảnh minh họa.

Có tờ kết quả thằng bé là con ruột, anh Cảnh mừng quýnh lên, lao về nhà ngay, quên béng việc cảm ơn Trung tâm.

Vừa về đến nhà, anh Cảnh lao vào giường ôm lấy thằng cu con và gọi nó là “cục vàng”. Anh hứa với lòng mình từ giờ sẽ không để ai lừa nữa.

Lúc này, vợ anh mới tủm tỉm cười. Hóa ra, mọi chuyện là do chị sắp đặt. Chị muốn lừa anh đi xét nghiệm nên nhờ người gọi điện “khủng bố” anh, rồi bịa ra chuyện trao nhầm con ở bệnh viện.

Em biết, anh vẫn mặc cảm với chứng bệnh vô sinh của mình và không còn tin vào chính mình. Mà không tin vào chính mình thì không thể có niềm vui trong cuộc sống. Cho nên em đã làm việc này để anh tin tưởng chắc chắn mình là bố thằng bé, không còn lăn tăn điều gì nữa”, vợ anh Cảnh nói.

Nghe đến đây, mắt anh Cảnh rưng rưng. “Cú lừa” ngọt ngào của vợ dành cho anh, chỉ có tình yêu thương thực sự mới giúp chị nghĩ ra điều đó mà thôi.

Hôm sau, anh Cảnh đã quay lại Trung tâm xét nghiệm ADN, không quên ôm theo bó hoa trao tặng như một lời cảm ơn sâu sắc dành cho những người đã giúp anh vững tin vào bản lĩnh đàn ông của mình.

Thu Hà

 

 

Tags : Từ khóaXem thêm