Chồng ki bo từng hào, vợ thu nhập 30 triệu/tháng cũng phải nhịn ăn nhịn mặc, có người vẫn bênh vì lý do này

Emdep.vn - Nếu một trong hai người vợ chồng mà có cách chi tiêu không giống ai cũng dễ nảy sinh xích mích

Tiết kiệm là tốt nhưng ki bo lại là điều không nên. Tất nhiên, trong cuộc sống, mỗi người có một cách đánh giá khác nhau, có người cho rằng là tiết kiệm nhưng ở góc nhìn khác là bủn xỉn. Nếu như tiết kiệm quá mức có thể gây ảnh hưởng cho người khác và cuộc sống không mấy thoải mái.

Người chia sẻ này viết: "Em có một người bạn, phải nói bạn giỏi, 1 tháng kiếm đc 30-40 triệu đồng. Nhưng nhà bạn ấy thì nghèo, bố mẹ sống tiết kiệm và hơi ki bo. Sau đó, bạn này lấy chồng. Chồng bạn dân trí thức nhưng lương tầm 10 triệu. Trước khi lấy, anh ta không có quần áo, đồ đạc gì. Bạn này phải sắm cho tất. Sau khi cưới, chồng nói mỗi bữa chỉ được ăn một món rau, một món thịt và canh thôi. Bạn ấy muốn cải thiện mà cũng không được vì sợ chồng. Nếu nói nhà bạn ấy ki bo thì anh này phải gọi là hà tiện, có lần bạn ấy về thăm mẹ rồi ở liền mấy ngày. Anh này thì được gửi cho mấy con gà ở quê lên, liền chặt cho nửa con rồi đem lên biếu bố mẹ vợ!".

Người bạn này cho hay, ở với người keo kiệt như vậy cảm thấy khổ nhưng vì có con nên không nghĩ đến chuyện ly hôn ảnh hưởng đến con cái.

Chồng ki bo từng hào, vợ thu nhập 30 triệu/tháng cũng phải nhịn ăn nhịn mặc, có người vẫn bênh vì lý do này

Nhiều cư dân mạng tỏ ra ngao ngán trước người chồng hà tiện quá mức này. Bởi vì, người vợ kiếm được tiền lương cao hẳn hoi mà phải chấp nhận một cuộc sống như vậy hay sao.

"Có lương cao, thậm chí gấp 3-4 lần chồng nhưng cam chịu như vậy thì phải chấp nhận chứ kêu ca gì nữa. Không có kinh tế thì đành phụ thuộc chứ có kinh tế mà chịu ăn rau, canh như vậy thì không hiểu nổi", một người nói.

Có người cho rằng: "Nếu muốn hạnh phúc kiểu đó thì đợi chồng đi rồi, 2 mẹ con mua đồ ăn về mà ăn, hoặc ra ngoài hàng. Không thì tuyên bố thẳng ai muốn ăn thế nào thì tự lo, chứ kiềm chế việc ăn đến mức đó thì quá khổ".

Thế nhưng nhiều người lại nhìn nhận sự việc ở góc độ khác. Bởi có người lại cho rằng người chồng biết tiết kiệm như vậy là tốt. 

"Chồng biết nghĩ vậy là tốt rồi, chứ cờ bạc, gái gú còn khổ vợ khổ con hơn. Bây giờ chỉ có điều chỉnh lại cách ăn uống là được. Chồng tiết kiệm mà không cho gái thì là điều tốt cho vợ con", một người bình luận.

Quang Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm