Chia sẻ hình ảnh nghề thót tim khiến ai cũng sợ hãi nhưng người mẹ trẻ có một niềm vui bình dị khiến ai cũng phải xúc động

Emdep.vn - Công việc hằng ngày rất vất vả nhưng niềm vui của người mẹ này thật giản đơn.

Trong xã hội có rất nhiều công việc khác nhau để kiếm sống. Có những người ngồi văn phòng nhưng cũng có những người lao động chân tay. Thậm chí có những công việc nguy hiểm, nếu nhìn qua ai cũng sợ và không nghĩ bản thân làm được. Vậy nhưng có rất nhiều người vẫn âm thầm làm và niềm vui của họ thật đơn giản.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về công việc của 2 vợ chồng. Hai người làm việc quét sơn hoàn thiện nhà. Ngoài các vị trí có thể đứng trong nhà thì những vị trí trên cao sẽ đòi hỏi sự can đảm vì phải ngồi vắt vẻo để quét và hoàn thành công việc.

Nhìn 2 vợ chồng ngồi trên tấm gỗ buộc với dây đai an toàn, ai cũng thót tim. Nhưng ai cũng thấu hiểu đó là công việc mà họ đã chọn. Người vợ chia sẻ hình ảnh cho hay: "Cuộc sống và công việc của các bạn thế nào, còn tôi chỉ thế này thôi. Tuy vất vả nhưng đc cái tối về với con cái là vui rồi".

Dù công việc vất vả và có phần nguy hiểm nhưng người mẹ này vẫn vui tươi. Bởi đằng sau đó là những đứa con đang trông ngóng bố mẹ, gia đình cần tiền để chi tiêu. Nhiều cư dân mạng tỏ ra xúc động trước niềm hạnh phúc bình dị của người vợ, người mẹ trẻ. Cuộc sống là vậy, có phải lúc nào cũng cần tiền bạc cao sang, giàu có mà đôi khi chỉ là niềm vui đoàn viên gia đình sau giờ làm việc.

Ngoài việc chúc vợ chồng an toàn, nhiều cư dân mạng vẫn mong muốn nên cẩn thận hơn bằng cách trang bị thêm các thiết bị an toàn được bày bán rất nhiều tại các cửa hàng bảo hộ lao động với mức giá không hề đắt đỏ. 

"Bạn làm công việc này nên sắm thêm dây đai an toàn và mua thêm mũ bảo hộ để tránh bất trắc xảy ra. Nhìn công việc nguy hiểm quá cần thêm thiết bị an toàn nhé", một người bày tỏ.

"Đúng là ai cũng có niềm vui riêng nhưng bạn nên sắm thêm các thiết bị an toàn vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm", một người khuyên.

AM

Tags : Từ khóaXem thêm