7 công việc ngoài giờ lương cao cho dân văn phòng

Emdep.vn - Với dân văn phòng, để có thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống, rất nhiều người đều tìm cho mình thêm một nghề tay trái. Tùy khả năng và thời gian của mỗi người mà thu nhập từ việc làm thêm ngoài giờ có thể từ vài triệu đến vài chục triệu. Dưới đây là 7 công việc ngoài giờ giúp bạn có một mức thu nhập tốt mà bạn có thể tham khảo.

Tham khảo các việc làm hấp dẫn tại careerlink.vn

Bán hàng online

Bán hàng online trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay được coi là công việc hái ra tiền. Không chỉ có chị em phụ nữ mà ngay cả cánh đàn ông hiện nay cũng kinh doanh các mặt hàng phổ thông như giày dép, quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện điện thoại, đồ ăn... Bán hàng online có thể giúp bạn “kiếm bộni tiền”, song không phải ai cũng gặp thuận lợi, suôn sẻ và kiên trì theo đuổi bởi thời gian đầu bạn sẽ vấp phải nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng. Vậy nên, nếu bạn muốn biến kinh doanh online trở thành công việc tay trái, hãy học hỏi những tiền bối đi trước để có một chiến lược cho riêng mình.

7 công việc ngoài giờ lương cao cho dân văn phòng

Cộng tác viên viết bài

Với những người có năng khiếu viết lách, cơ hội làm thêm vô cùng rộng mở. Bạn có thể tìm hiểu những loại hình công việc như cộng tác viên viết bài SEO, cộng tác viên quản lý và viết bài cho các trang mạng xã hội, viết báo, bài PR, đánh giá sách hoặc phim… Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng CareerLink chia sẻ, công việc viết lách không quá khó, cũng không quá đơn giản và mức thu nhập phụ thuộc vào chất lượng bài viết và tay nghề của chính bạn. Chi phí cho mỗi bài viết có thể vào khoảng từ vài chục ngàn cho tới cả tiền triệu. Chỉ cần bạn là người tỉ mỉ, khéo léo với con chữ, công việc này sẽ giúp bạn có thêm một khoản thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Dịch thuật – công việc cho người giỏi ngoại ngữ

Nhu cầu dịch thuật hiện nay là rất lớn và yêu cầu đa dạng ngoại ngữ. Nếu bạn sở hữu cho mình bất kỳ một ngoại ngữ nào và tự tin vào khả năng viết của bản thân, hãy tận dụng thời gian rảnh rỗi để làm thêm công việc này. Dịch thuật không phụ thuộc vào thời gian và địa điểm, chỉ cần bạn có thời gian là có thể làm. Những công việc dịch thuật phổ biến là cộng tác viên với các tờ báo, trang web du lịch, các văn phòng dịch thuật hoặc các nhà xuất bản… Với những người biết các ngoại ngữ hiếm như Ả Rập, tiếng Thái Lan, tiếng Ý…, thì thu nhập cũng cao hơn hẳn. Mức thu nhập trung bình cho công việc dịch thuật bán thời gian là khoảng 2-5 triệu/tháng, một mức lương khá hấp dẫn đối với nhân viên văn phòng.

Nhận làm sổ sách kế toán thuế tại nhà

Nhu cầu về kế toán sổ sách là điều mà công ty nào cũng cần. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng sẽ đầu tư tuyển hẳn một vị trí kế toán vì công việc không nhiều. Vậy nên việc thuê kế toán thuế làm tự do là phương án được đông đảo các công ty nhỏ lựa chọn và nhu cầu cho công việc này cũng ngày càng lớn hơn. Các bạn hoạt động trong lĩnh vực tài chính, kinh tế, kế toán, kiểm toán hoàn toàn có thể nhận sổ sách từ các công ty trên để làm thêm. Mức thu nhập của công việc này dao động từ 1-4 triệu/tháng tùy thuộc vào lượng công việc mà bạn phải làm.

Đánh máy, nhập liệu

Đây là công việc làm thêm “dễ như trở bàn tay” đối với các chị em văn phòng. Bạn chỉ cần có máy tính, còn tất cả công việc bạn cần làm đó là đánh máy, nhập văn bản, mã sản phẩm, gõ tài liệu theo yêu cầu… Nội dung cần nhập đã được bên doanh nghiệp chuẩn bị sẵn, vậy nên bạn không cần phải chuẩn bị hay suy nghĩ gì thêm. Do đây là công việc ai cũng có thể làm được nên mức thu nhập cũng không quá cao, thường từ 1-2 triệu/tháng.

Thiết kế 2D, 3D

Với những người làm việc trong mảng thiết kế mỹ thuật, không quá khó để nhận công việc thiết kế tự do. Tùy thuộc vào khả năng mà bạn có thể lựa chọn cho mình lĩnh vực thiết kế phù hợp như: Thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu, chỉnh sửa ảnh, thiết kế theme, template website, banner…. Công việc này đòi hỏi sự sáng tạo, kỹ năng sử dụng phần mềm cũng như sự tinh tế, tỉ mỉ… nhưng lại mang đến nguồn thu nhập khá cao.

Lập trình – công việc của dân công nghệ

Đây được xem là nghề tay trái đang hái ra tiền dành cho dân công nghệ. Công việc lập trình không yêu cầu về địa điểm, chỉ cần bạn có thể sử dụng SQL, Java, Javascript, C#, Python, C++, PHP… thì cơ hội làm thêm với mức lương khá cao là điều không khó. Rất nhiều bạn trẻ tài năng hiện nay còn tìm kiếm những công ty nước ngoài để cộng tác, vừa có thể học hỏi thêm kinh nghiệm, trau dồi ngoại ngữ vừa có thêm nguồn thu nhập khá hấp dẫn.

Huyền Nguyễn

Tags : Từ khóaXem thêm