qc-epoint

Chỉ vì chia sẻ cách giảm cân sau sinh, mẹ bỉm sữa khổ sở bị “kẻ lạ” ăn cắp ảnh, cố tình hack Facebook

Thu Hà 2018-11-22 14:12
- Không ít mẹ bỉm sữa bị ăn cắp Facebook, hình ảnh chỉ vì chia sẻ về hành trình lấy lại vóc dáng của mình.

Nỗi kinh hoàng bị hack Facebook

Sau sinh, chị Minh Trang (chủ cửa hàng chuyên đồ mẹ và bé tại Yên Thế, Bắc Giang) đã tăng cân “phi mã”. Chị nặng tới gần 70kg, thân hình sồ sề, già nua trông thấy.

Cái sự tăng cân “phi mã” sau sinh đã khiến chị Trang lâm vào những tình huống dở khóc dở cười. Mẹ chị từng đổi đi đổi lại 5 lần bộ quần áo sau sinh vì chị không tài nào mặc vừa.

Đi cả một dãy phố mà chị Trang không thể chọn cho mình một chiếc váy chỉ vì quá béo. Khi đi mua đồ, chị cũng chẳng dám nghĩ tới bộ này đẹp hay không đẹp mà thay vào đó, chị chỉ đặt câu hỏi “Không biết bộ này có vừa với mình hay không?”.

Chỉ vì chia sẻ cách giảm cân sau sinh, mẹ bỉm sữa khổ sở bị “kẻ lạ” ăn cắp ảnh, cố tình hack Facebook

Chia sẻ thành quả giảm cân, không ít chị em biến thành nạn nhân của những kẻ có ý định hack Facebook. Ảnh: NVCC

Với số đo ba vòng “100 – 93 – 100”, chị cảm thấy cuộc đời bi đát thảm hại. Vì cứ mỗi khi nằm xuống, bụng, đùi chẳng thấy đâu, chỉ thấy cái bụng mỡ nhô cao như đang có bầu dù chị đã sinh con.

Không thể chịu được thân hình sồ sề, đi với chồng toàn bị chê trông như “mẹ của chồng”, khi con được 8 tháng, chị Trang “ủ mưu” giảm cân, lấy lại vóc dáng.

Kết hợp kem tan mỡ và chế độ ăn nhiều rau, giảm thịt, đồ chiên rán, chất tinh bột, bánh kẹo, chị đã có một kết quả lột xác “thần thánh”.

Suốt hai năm nay, chị không dám đi hội nghị khách hàng của các nhãn hàng dành cho đại lý vì tự ti, mặc váy mà cảm giác như mình đang mặc cái bao tải. Nhưng sau khi giảm cân, chị đã tự tin diện váy đẹp, đi dự hội nghị khách hàng.

Rồi từ đây, cơ hội kinh doanh kem tan mỡ giảm eo, giảm cân cũng mở ra.

Tuy nhiên, một điều chị Trang không lường trước được là không ít nơi bán thuốc giảm cân đã ăn cắp hình ảnh của chị để bán hàng.

Dù đã phản ánh nhưng vẫn không xử lý xuể, chị Trang đành “sống chung với lũ”, đành cảnh báo trên Facebook cá nhân.

Chị Trang đau khổ cho hay, không biết vì lý do gì, mới đây Facebook cá nhân đã bị kẻ lạ hack, đến giờ vẫn chưa lấy lại được.

Trong khi đó, Facebook cá nhân là nơi chị bán hàng, giao lưu với các cộng tác viên bán hàng, mẹ bỉm sữa khác. Chị Trang đành phải thông báo sự cố cho một loạt khách hàng qua tin nhắn.

“Facebook bị khóa chẳng khác nào khóa tay, khóa đường làm ăn. Không biết khi nào mới qua cái đận bị hack Facebook này”, chị Trang nói.

Bỗng dưng thấy mình mang một cái tên khác

Còn chị Võ Thị Thảo (Q. Hoàng Mai, Hà Nội) phát hiện mình mang một cái tên mới trong lần lang thang trên internet.

Một thẩm mỹ viện đã viết bài về mẹ bỉm sữa tên Nga, chia sẻ kinh nghiệm lấy lại vóc dáng vằng phương pháp “siêu hủy mỡ” đến từ công nghệ cao chuẩn Mỹ.

Chỉ vì chia sẻ cách giảm cân sau sinh, mẹ bỉm sữa khổ sở bị “kẻ lạ” ăn cắp ảnh, cố tình hack Facebook

Chị em hì hục tập luyện, đơn vị bán thuốc giảm cân vô tư lấy ảnh để...bán hàng. Ảnh: NVCC

“Chị Nga” trong bài viết này sở hữu rất nhiều tấm ảnh tập luyện giảm cân của chị Thảo. Còn câu chuyện giảm cân thì “bịa thành thần”. Trong khi đó, chị Thảo chưa bao giờ sử dụng phương pháp giảm cân trên.

Theo chị Thảo, điều khó khăn nhất là trang chủ của thẩm mỹ viện không đăng bài. Thay vào đó, họ lập một loạt “chân rết”, đăng bài tràn lan nên nạn nhân không thể xử lý xuể.

Lâu nay, chị bị rất nhiều nơi bán thuốc giảm cân ăn cắp ảnh để quảng cáo. Ban đầu, chị vô cùng khổ sở chiến đấu với việc bị ăn cắp ảnh.

Thế nhưng sau một thời gian, chị trở nên chán nản vì việc này khiến chị thêm ức chế, ăn cắp vẫn hoàn ăn cắp.

Chị chỉ biết cảnh báo để bạn bè mình biết và tránh xa những đơn vị bán hàng vô lương tâm, không có lòng tự trọng như vậy.

Thu Hà

qc-epoint