Chi tiêu 3 triệu/tháng cho gia đình 3 người, người vợ trẻ vẫn bị mẹ chồng kêu 'tiêu gì mà hết’

2017-05-06 14:15
- Nhiều dân mạng than thở: “Phục cái nhà này thật. Nhà tôi gấp đôi không đủ. Toàn không hiểu tiền bay đi đâu”, “Mình cũng tiết kiệm lắm rồi ý nhưng số tiền đó cũng chỉ đủ ăn sáng với ăn quà chiều và tiêu lặt vặt của 2 mẹ con mình thôi"...

Mới đây, trên một diễn đàn dành cho các bà mẹ trẻ, một bà mẹ trẻ có tên N.T.P đã kể câu chuyện chi tiêu của gia đình mình.

Theo đó thực tế chi tiêu của gia đình 3 người gồm 2 vợ chồng và 1 con gái 3 tuổi hết tổng 5 triệu. Trong đó 2 triệu bỏ chơi phường hụi mỗi tháng. Số tiền 3 triệu còn lại để chi tiêu vẫn bị mẹ chồng bảo tiêu gì mà hết được ngần đó.

Cụ thể, người vợ trẻ N.T.P viết:

“Mọi người thắc mắc chi tiêu trong gia đình. Em nói thật có nhiều tiêu nhiều. Lương vợ chồng em chính thức được 5 triệu cả 2 vợ chồng. Mỗi tháng bỏ 2 triệu chơi phường. Xăng xe một tháng 2 vợ chồng là 700 ngàn. Trong đó xăng 600 ngàn và 100 ngàn tiền vé qua cầu.

Tiền mạng 120 ngàn. Không có tiền nước vì dùng giếng khoan. Tiền xà phòng mắm muối là 100 ngàn đồng. Con gái em 3 tuổi. Bình quân từ bé tới lớn kể cả có sữa công thức là 1triệu. Như vậy là hết 4.070.000 đồng rồi.

Chi tiêu 3 triệu/tháng cho gia đình 3 người, người vợ trẻ vẫn bị mẹ chồng kêu 'tiêu gì mà hết’

Còn ăn sáng của vợ chồng em là 250 ngàn. Còn lại 680 ngàn là thức ăn cả ngày của 2 vợ chồng. Chưa kể con ốm hết 100 hay 200 ngàn là bình thường.

Quần áo của con, mỗi tháng 1 bộ khoảng 30-50 ngàn khi bố mẹ có lương là mua. Chưa kể đám cưới đám xin. Đủ thứ trên đời. Vì em không phải thuê nhà. Nhà thì ở Hà Nội 2 đấy.

Thử hỏi tháng nào cũng chi tiêu đau hết đầu vậy mà thi thoảng cho mẹ chồng 200-300 ngàn đi chơi. Rồi thì năm mua 4 bộ quần áo cho bố mẹ chồng. Bố mẹ đẻ mình thì thương con. Mình biếu cái áo thì quên cái quần.

Vậy mà mẹ chồng mình vẫn kêu chúng mày tiêu làm sao hết 5 triệu tiền lương dù vợ chồng mình ở riêng. Rồi có hôm chồng mình khoe với mẹ là đưa cho mình những 500 ngàn từ 5 hôm trước, bà tưởng mình còn tiền thì ra vay mình tiền.

Mình bảo con hết tiền rồi thì bà ý nói thế 500 ngàn chồng đưa cho đâu. Vâng thưa các mẹ, những 500 ngàn và đã đưa 5 ngày nay, vợ chồng lại ở riêng nữa mà mẹ chồng cũng chạy ra hỏi vay.

Mình thì suốt ngày nhẫn nhịn. Chồng mình thì toàn bảo mình số tốt mới vớ được nhà nó ý.

À 2 triệu tiền phường là để trả nợ vì xây nhà mình nợ 100 triệu”.

chi tiêu gia đình

Ngay sau khi chia sẻ kế hoạch chi tiêu gia đình 3 người mà chỉ có lương 5 triệu, thực tế tiêu chỉ hết 3 triệu đồng mà ai nấy cũng kêu trời. Bởi họ cho rằng, chi tiêu như vậy đã hà tiện lắm rồi mà vẫn còn bị mẹ chồng chê bai.

“Phục cái nhà này thật. Nhà tôi gấp đôi không đủ. Toàn không hiểu tiền bay đi đâu”, “Mình cũng tiết kiệm lắm rồi ý nhưng số tiền đó cũng chỉ đủ ăn sáng với ăn quà chiều và tiêu lặt vặt của 2 mẹ con mình thôi. Ôi làm thế nào để tiết kiệm đây?”, “Con mình một tháng đã hơn 5 triệu rồi. Bạn siêu thật”… là những bình luận của người dùng mạng.

“Một tháng kiếm 20 triệu em vẫn chưa dám lấy vợ đây huống hồ gì 2 vợ chồng lương 5 triệu thì sống thế nào”, là bình luận của M.T.

N.T.M nhận xét: “Mình tiền thuê nhà không đã 6 triệu/tháng. Con 2 triệu. Mẹ 2 triệu. Điện nước chi phí 1 triệu, xăng xe điện thoại 1 triệu. Đối nội đối ngoại, cưới giỗ 1 triệu. Mình một tháng cũng làm được tầm 100 triệu. Mà nói thật chi phí nhiều. Không dư dả bao nhiêu. Càng làm ra tiền càng tiêu tiền không có kế hoạch”.

T.T.N.L: “Lương 5 triệu mà để em tiêu không đủ ạ. Một mình em tháng nào làm cũng 7.8 triệu mà vẫn không đủ thậm chí có tháng được gần chục triệu. Chả hiểu tiền đi đâu hết ý”.

Chi tiêu 3 triệu/tháng cho gia đình 3 người, người vợ trẻ vẫn bị mẹ chồng kêu 'tiêu gì mà hết’

Nhiều mẹ khác như C.X.D kêu than: “Các mẹ chi tiêu giỏi thật. Vợ chồng em riêng khoản xăng với khoản ăn và con thôi mà tiền cứ đội nón ra đi như tháo cống ý. Xăng thì không biết bao nhiêu mà kể. Ăn thì hôm 5 chục hôm 100 hôm hơn hôm kém. Con em hơn 1 tuổi nhưng còn ti nên không ăn vớ vẩn qua loa đại khái được. Xong tiền sữa, bỉm, bánh trái quần áo... Cho vợ chồng em 5 triệu thì em không biết tiêu kiểu gì cho vừa”.

Hiện topic trên vẫn thu hút sự chú ý và than thở của nhiều bà mẹ trẻ khi phải áp lực cầm tiền chi tiêu gia đình mỗi tháng.

Thanh Hà

qc-epoint