Kế hoạch chi tiêu 2,5 triệu đồng cho bữa tụ họp 15 người ngày nghỉ lễ tại gia

Emdep.vn - Dự định mời khách tới nhà dùng cơm vào dịp lễ, chị Thúy Hằng (30 tuổi, Hà Đông) đã tham khảo giá, lên thực đơn trước. Bữa tụ họp cho 15 người ăn của chị chỉ tiêu tốn 2,5 triệu đồng nhưng rất ngon, đủ món khiến ai cũng khen ngợi.

Nghe chồng thông báo ngày lễ sẽ có khoảng 15 người bạn học cũ về nhà dùng cơm nên chị Hằng chuẩn bị kỹ lưỡng. Chị Hằng lên thực đơn trước, tính toán sao cho chi tiêu không để vượt quá số tiền 2,5 triệu đồng mà vẫn ăn ngon, bổ dưỡng.

Thực đơn mà chị chuẩn bị gồm món nhậu, thức ăn, bia. Khách của chồng chủ yếu là đàn ông, tâm lý chúc tụng, uống nhiều hơn ăn nên chị Hằng quyết định không mua nhiều thức ăn dư thừa. Mỗi món như vậy chia làm 3 đĩa.

Bữa ăn 2,5 triệu đồng cho 15 người ăn ngày lễ của bà nội trợ.

1. Món nhậu: 250 ngàn đồng

Bạn của chồng chị Hằng đa số là đàn ông nên món nhậu là không thể thiếu. Thay vì mua sẵn bên ngoài, vừa tốn kém lại không đảm bảo vệ sinh, một ngày trước khi bữa tiệc diễn ra, chị Hằng chi 250 ngàn đồng mua thịt bò về làm bò khô.

Tự làm món nhậu này đã tiết kiệm cho chị một nữa chi phí, lại được bạn của chồng khen ngon.

2. Thức ăn: 1,5 triệu đồng

Thực đơn cho bữa tiệc gồm 9 món như 5 món mặn, 1 món xào, 1 luộc, canh...

Món mặn gồm vịt quay, bò luộc, giò me, mực ống hấp sả, cá diêu hồng sốt cà chua.

Món mặn

+ 3 con vịt quay giá: 500 ngàn đồng

Tránh tình trạng mua phải vịt quay lâu ngày, chị Hằng không mua sẵn mà trực tiếp ra chợ, lựa chọn, nhờ họ làm sạch rồi đưa đến lò quay. Có như vậy thịt mới tươi, ngon, ngọt được.

+ Bắp bò hấp: 300 ngàn đồng

3 đĩa bắp bò, mỗi đĩa 100 ngàn đồng. Để không hao thịt khi bày ra đĩa lại đẹp mắt, chị khéo léo cắt tỉa dưa leo, cà rốt trang trí bên cạnh.

+ Giò me: 200 ngàn đồng

1kg giò me giá 200 ngàn có thể chia được 3 đĩa. Đây là món ăn sẵn nên không tốn thời gian nấu nướng.

+ Mực hấp sả: 220 ngàn đồng

Sáng ra chợ, chị Hằng chọn mực to vừa phải, khoảng 70 ngàn/con. Mua 3 con giá 210 ngàn đồng và 10 ngàn sả. Cũng tương tự như thịt bò, chị cắt khúc hình nguyên con, bày ra đĩa, trang trí rau xà lách, ớt cắt tỉa hình bông hoa.

+ Cá diêu hồng sốt cà chua: 100 ngàn đồng

Chị Hằng chọn cá khoảng 4 lạng/con, mua 3 con có giá 90 ngàn đồng, 10K ngàn cà chua, rau mùi, rau ngổ. Sau khi mua cá về, chị làm sạch, chiên giòn, sốt cà chua.

Bữa ăn 2,5 triệu đồng cho 15 người ăn ngày lễ của bà nội trợ.

Món xào: 30 ngàn

Tận dụng số ruột, dạ dày, gan, tim của 2 con vịt, chị Hằng mua thêm 20 ngàn rau cải ngọt về cắt bỏ lá, lấy cùi làm món rau xào.

Món luộc: 30 ngàn

Các loại rau củ như đậu cove, bí đao, cà rốt, đậu bắp cắt khúc, luộc thành 3 đĩa.

Cà muối: 35 ngàn 

Cà muối 20 ngàn, mắm tôm, chanh 10 ngàn đồng

Canh mướp đắng: 100 ngàn 

25 ngàn mướp đắng, 70 ngàn thịt lợn nạc, 5 ngàn rau thơm.

3. Bia: 600 ngàn đồng

4. Trái cây: 100 ngàn đồng

Để có hoa quả tráng miệng sau bữa ăn, chị Hằng mua dưa hấu và xoài mỗi thứ 50 ngàn đồng. Như vậy chị cũng có khoảng gần 5kg hoa quả. Về nhà, chị bổ hoa quả ra được 4-5 đĩa đủ để mọi người ăn thoải mãi.

Bữa tiệc thịnh soạn được bày ra mâm, khi thưởng thức, mọi người tấm tắc khen tài nấu nướng của chị Hằng. Họ đều bảo, thức ăn tươi ngon, lại đẹp mắt chẳng khác nào nhà hàng sang trọng. Chẳng ai ngờ bữa cơm được chị cất công tính toán chỉ được chi phí với giá 2,5 triệu đồng.

Chị Hằng nói: "Nhà mình gần chợ nên mọi việc mua bán rất thuận tiện, lại tươi ngon mà mua được giá rẻ. Bởi thế khi nhà có khách đột xuất, mình ít khi run hoặc ngại. Chỉ cần lên các món ăn rõ ràng là mình sẽ ước tính ngay được chi tiêu".

Trung Hiếu

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm